Góc Kiến Thức

 1. Home
 2. »
 3. Góc Kiến Thức SEODO
 4. »
 5. Kiến Thức Google Ads
 6. »
 7. Cách khắc phục tài khoản…

Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng 100%

Tài khoản Google ADS bị tạm ngưng vì lí do gì? Đây là vấn đề có thể xảy ra với bất kỳ tài khoản nào, không phân biệt công ty nhỏ hay lớn. Vậy thì các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và cách khắc phục nhanh chóng là gì? Hãy cùng SEODO tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

1. Điều gì sẽ xảy ra khi tài khoản google ADS bị tạm ngưng

Khi Google tạm ngưng tài khoản Google ADS của bạn, mọi chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo riêng lẻ sẽ ngừng chạy. Chúng không được hiển thị ở bất kỳ đâu trên mạng Google và ngừng đưa khách hàng tiềm năng đến trang đích, trang web hoặc ứng dụng của bạn. Việc tạm ngưng sẽ dừng tất cả các quảng cáo, bất kể chúng có vi phạm chính sách hay không. Ngoài ra, các tài khoản người bán cũng bị tạm ngưng.

Tuy nhiên, trong thời gian tài khoản google ADS bị tạm ngưng liên tục này, lưu lượng truy cập (Organic traffic) không phải trả tiền của bạn thường sẽ không bị ảnh hưởng. Ngoại trừ trường hợp Google phát hiện có nội dung độc hại trong trang web của bạn thì số lưu lượng này cũng sẽ bị cảnh cáo.

Nếu bạn là người mới – đọc ngay: Cẩm nang SEO là gì chi tiết từ A-Z được chuyên gia SEODO cập nhật trong hơn 6 năm làm nghề cùng hơn 400 doanh nghiệp

tài khoản google ads bị tạm ngưng
Điều gì sẽ xảy ra khi tài khoản Google ADS bị tạm ngưng?

2. Tại sao tài khoản Google ADS của tôi bị tạm ngưng?

Tài khoản Google ADS bị tạm ngưng thường do quảng cáo hoặc trang web của bạn đã vi phạm một trong những chính sách của Google. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều sẽ không biết được nguyên nhân chính xác. Do vậy, phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các chính sách của Google để tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất.

>>>Đọc thêm: GDN là gì? Cách remarketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho SEOER

2.1. Hiểu các chính sách của Google ADS

Trong danh sách, có 4 danh mục chính sách chính bao gồm việc tạm ngưng quảng cáo của Google như sau:

 • Nội dung bị cấm: Những thứ như hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp, nội dung nguy hiểm, sản phẩm giả mạo, bất kỳ nội dung nào có thể hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp hoặc gây hại cho bất kỳ ai và nội dung phân biệt đối xử hoặc thù địch, đều thuộc danh mục nội dung bị cấm.
 • Các hành vi bị cấm: Điều này có thể bao gồm việc che giấu trên các trang web hoặc đưa người dùng đến một trang đích tạm thời, không phải là trang đích thực sự. Ngay cả các chính sách bảo vệ dữ liệu kém cũng là một phần của các hoạt động bị cấm. Thêm vào đó, quảng cáo của bạn có hành vi không khớp với những gì trên trang web hoặc trang đích của bạn.
 • Nội dung và tính năng bị hạn chế: Về cơ bản, bất kỳ nội dung nào phạm pháp hoặc không được chấp nhận trên toàn cầu đều nằm trong nhóm nội dung bị hạn chế. Điều này bao gồm rất nhiều danh mục phụ bao gồm thuốc phiện, cờ bạc và nội dung người lớn. Ngay cả nội dung chính trị cũng được đề cập trong nội dung bị hạn chế như quảng cáo chiến dịch hoặc chủ trương vấn đề.
 • Biên tập và kỹ thuật: Trong tất cả các danh mục, chính sách biên tập và kỹ thuật là điều khoản chủ quan và dễ hiểu nhất. Chẳng hạn như những quảng cáo dễ tiêu thụ và “không gây khó chịu” sẽ khó bị loại bỏ. Có một số yêu cầu là các trang web phải có trải nghiệm người dùng tốt. Điều này có nghĩa là người dùng có thể kiểm soát cách họ tương tác với nội dung và trang web.
tài khoản google ads bị tạm ngưng
Hiểu biết các chính sách của Google ADS

>>>Đọc thêm: Hiểu và làm Cách viết mẫu Quảng Cáo Google ADS thu hút x10 clicks của khách hàng

2.2. Tìm ra những gì đã xảy ra

Chìa khóa để đưa tài khoản của bạn hoạt động trở lại là tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra. Khi bạn đã hiểu được bản chất của vấn đề, bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách khắc phục nhanh chóng hơn. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến tài khoản Google ADS bị tạm ngưng:

 • Trang web của bạn bị tấn công.
  • Quảng cáo, trang web, trang đích hoặc ứng dụng của bạn có phần mềm độc hại, nội dung không được chấp nhận, nội dung lừa đảo hoặc chuyển hướng, có hại cho khách truy cập. Trong hầu hết các trường hợp, chủ sở hữu trang web không nhận thức được sự hiện diện của phần mềm độc hại. Do đó, tài khoản AdWords của họ bị tạm ngưng.
 • Xuyên tạc.
  • Phá vỡ hệ thống Google: Nếu trang web của bạn hiển thị một phiên bản nội dung cho Google và một phiên bản khác cho khách truy cập trang web thì đây được coi là một hành vi lừa đảo được gọi là kỹ thuật che giấu.
  • Các hành vi lừa đảo: Nếu nội dung của bạn nói về các chủ đề nhạy cảm liên quan đến các vấn đề xã hội, chính trị và các vấn đề khác mà công chúng quan tâm thì bạn cần phải nêu rõ danh tính và mối quan hệ của mình. Bởi lẽ, bất cứ điều gì có biểu hiện của chiến thuật mồi và chuyển đổi đều có thể bị coi là lừa đảo.
  • Vi phạm nhãn hiệu: Nếu sản phẩm bạn đang bán giống như một bản sao của sản phẩm khác, Google sẽ nghĩ rằng bạn đang tham gia vào các hoạt động giả mạo. Ngoài ra, nếu bạn là người bán lại được ủy quyền thì bạn cần đăng ký riêng với Google để quảng cáo của bạn được hiển thị.
 • Những hành động bị cấm:
  • Bán thuốc qua các hiệu thuốc trái phép: Bởi vì ma túy là chất được quản lý chặt chẽ nên tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng nếu bạn bán thuốc theo toa mà không có đơn thuốc hoặc nhắm mục tiêu đến các địa điểm mà bạn không có giấy phép bán các loại thuốc đó.
  • Vi phạm luật địa phương: Quảng cáo của bạn không tuân thủ luật địa phương. Ví dụ như ở Vương quốc Anh thì bạn không thể quảng cáo xét nghiệm quan hệ cha con. Do vậy, bạn phải thực hiện nghiên cứu về luật pháp của nơi quảng cáo để có thể được hiển thị một cách hợp pháp.
  • Các hoạt động kinh doanh không được chấp nhận khác: Các hành vi như hiển thị quảng cáo để thu hút người dùng. Sau đó lừa họ chia sẻ thông tin y tế, tài chính hoặc thông tin cá nhân hoặc trình bày sai về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Khoản thanh toán của bạn đã đến hạn hoặc các vấn đề thanh toán khác.
  • Số dư chưa được thanh toán: Nếu khoản thanh toán của bạn không thành công dù chỉ một lần, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng.
  • Lạm dụng mã khuyến mại: Nếu bạn vô tình sử dụng mã khuyến mại Google ADS nhiều lần hoặc bán chúng cho người khác thì điều này là vi phạm chính sách.
  • Yêu cầu khoản bồi hoàn: Nếu bạn đã yêu cầu ngân hàng của mình hoàn lại khoản thanh toán, tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng.
  • Hoạt động thanh toán đáng ngờ: Google đôi khi có thể nghĩ rằng thẻ tín dụng của bạn là thẻ bị đánh cắp và gắn cờ tài khoản của bạn. Họ cũng coi các chi tiết thanh toán giống nhau đối với nhiều tài khoản là đáng ngờ.

>>>Đọc thêm: Cài Đặt Theo Dõi Chuyển Đổi Google Adwords với 3 bước thiết lập dễ dàng

Google Ads
Tìm ra những gì đã khiến tài khoản Google ADS bị tạm ngưng

2.3. Vi phạm nghiêm trọng

Có hai loại vi phạm chính sách của Google ADSvi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng. Bạn có thể khôi phục tài khoản bị treo của mình từ tài khoản cũ nhưng không thể khôi phục tài khoản sau. Các hành vi vi phạm nghiêm trọng được coi là nguy hiểm và bất hợp pháp đến mức Google sẽ không mạo hiểm cho phép người dùng của họ tiếp xúc với cùng một nhà quảng cáo một lần nữa.

>>>Tham khảo thêm: Tối ưu Điểm Chất Lượng Quảng Cáo Google cho SEOER Từ A-Z

tài khoản google ads bị tạm ngưng
Các lỗi vi phạm nghiêm trọng khiến tài khoản Google ADS bị tạm ngưng

3. KHÔNG ĐƯỢC LÀM GÌ khi tài khoản Google ADS của bạn bị tạm ngưng

Khi tài khoản Google ADS bị tạm ngưng, bạn cần tránh những sai lầm sau đây:

 • Tránh bị thu hút vào việc phải giải quyết vấn đề ngay lập tức. Đầu tiên, bạn nên cố gắng tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra. Bởi vì  đây không phải là chuyện có thể hoàn thành ngay tức thì. Việc đầu tư thời gian để “diệt cỏ tận gốc” từ lúc bắt đầu sẽ tiết kiệm nhiều nguồn lực  hơn cho bạn về lâu dài đấy.
 • Đừng quá tự tin và cho rằng bạn không vi phạm chính sách. Bởi mọi sai lầm đều có nguyên nhân của nó.
 • Bạn nhất định không được tạo tài khoản thứ hai. Bởi lẽ, hành động này sẽ dẫn đến một lệnh cấm vĩnh viễn.
 • Đừng cố gắng kháng cáo với Google. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn. Thay vào đó, bạn cần giao tiếp một cách cẩn trọng và chuyên nghiệp với họ. Bởi vì đó là nền tảng của họ và họ có quyền khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn.
 • Đừng gửi nhiều hơn một đơn khiếu nại. Bạn nên gửi một đơn kháng cáo sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng.

>>>Xem thêm: 3 Bước Tạo Tài Khoản Google Ads cực Đơn Giản cho người mới

tài khoản google ads bị tạm ngưng
KHÔNG ĐƯỢC LÀM GÌ khi tài khoản Google ADS bị tạm ngưng

4. Làm cách nào để khắc phục sự cố tài khoản Google ADS bị tạm ngưng?

Nhìn chung, cách tiếp cận để cách kháng tài khoản google ADS bị tạm ngưng là cởi mở để thay đổi những gì cần thay đổi và tiến về phía trước một cách cẩn thận và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các bước hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nghiêm trọng và phổ biến nhất hiện nay là phần mềm độc hại trên trang web.

4.1. BƯỚC 1: Xem xét kỹ vi phạm

Việc đầu tiên mà bạn nên làm – đó là kiểm tra email mà Google đã gửi để tìm manh mối. Thông báo qua email có thể có một số dấu hiệu cho thấy chính sách nào đã bị vi phạm. Nếu email không trình bày rõ ràng điều gì đã xảy ra thì chúng có thể liên kết đến chính sách đã bị vi phạm.

Google Ads
Bước 1: Xem xét kỹ vi phạm – tài khoản Google ADS bị tạm ngưng

4.2. BƯỚC 2: Đánh giá những gì cần thay đổi

Quét trang web WordPress của bạn bằng trình quét phần mềm độc hại miễn phí của MalCare. Sau đó, bạn sẽ nhận được câu trả lời chắc chắn về việc trang web của bạn có phần mềm độc hại hay không. Tiếp theo, bạn nên so sánh thông tin trên tài khoản Google ADS với thông tin trên trang web của mình.

Những phần cần đặc biệt kiểm tra là phí vận chuyển, trang về chúng tôi, các điều khoản và điều kiện, và các trang khác có thông tin nhận dạng hoặc liên quan đến chi phí. Thông tin này phải tương quan chính xác với thông tin có trong tài khoản Google ADS của bạn.

tài khoản google ads bị tạm ngưng
Bước 2: Đánh giá những gì cần thay đổi – tài khoản Google ADS bị tạm ngưng

4.3. BƯỚC 3: Khắc phục tất cả các vi phạm chính sách

Sau khi bạn đã có thông tin về những gì cần thay đổi, bạn cần tiếp tục và nhanh chóng thay đổi nó. Các nguyên tắc về cách khắc phục sẽ được SEODO hưỡng dẫn trong phần này. Trước tiên, các vấn đề về phần mềm độc hại nên được giải quyết trước do đây là lỗi nghiêm trọng.

4.3.1. Xóa phần mềm độc hại khỏi trang web của bạn

Cách dễ nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm sạch phần mềm độc hại khỏi trang web của bạn là cài đặt MalCare và sử dụng tính năng tự động làm sạch. Nếu bạn đã sử dụng MalCare để quét trang web của mình ở bước trước, tất cả những gì bạn cần làm là nâng cấp và dọn dẹp. Trong vòng vài phút, trang web của bạn sẽ không có phần mềm độc hại.

Sau khi đã làm sạch trang web, bạn sẽ cần phải dọn dẹp bộ nhớ cache của trình duyệt và WordPress. Bộ nhớ đệm lưu trữ các phiên bản cũ của trang web của bạn để tăng tốc độ tải cho khách truy cập trang web. Do đó, các phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache vẫn có thể có phần mềm độc hại. Do vậy, bạn phải tiến hành xóa toàn bộ những thứ đó.

Cuối cùng, nếu các trang spam đã ở trên trang web của bạn trong hơn một vài ngày, chúng chắc chắn đã được lập chỉ mục bởi Google. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng “Search operator” trong Google và kiểm tra kết quả. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là tạo lại sơ đồ trang web và gửi lại cho Google.

tài khoản google ads bị tạm ngưng
Xóa phần mềm độc hại khỏi trang web của bạn – tài khoản Google ADS bị tạm ngưng

4.3.2. Khắc phục sự cố nội dung

Để khắc phục được sự cố về nội dung, bạn cần phải hiểu rõ và đúng về các chính sách của Google. Nếu bạn cần trợ giúp để hiểu về chúng thì có thể liên hệ với chuyên gia. Ngoài ra, bạn có thể hỏi trong các diễn đàn và nhóm Reddit như AdWords, PPC và các nhóm Facebook như Google ADS, Google Adwords (PPC), Google ADS Expert. Nếu tất cả đều không thành công thì bạn cần liên hệ với Google Search Liaison trên Twitter.

Google Ads
Khắc phục sự cố nội dung

4.3.3. Chỉnh sửa các vấn đề thanh toán

Nếu bạn có các khoản phí chưa thanh toán cho một quảng cáo thì bạn cần phải hoàn thành chúng. Bằng cách kiểm tra với ngân hàng của bạn để đảm bảo không có giao dịch đáng ngờ nào được thực hiện từ tài khoản của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem phương thức thanh toán cũ của bạn có trở nên không hợp lệ hay không. Nếu không thì bạn phải cần thêm một phương thức mới.

tài khoản google ads bị tạm ngưng
Chỉnh sửa các vấn đề thanh toán – tài khoản Google ADS bị tạm ngưng

5. Làm cách nào để gửi khiếu nại về việc tạm ngưng quảng cáo của Google một cách cẩn thận?

Để gửi khiếu nại về việc tạm ngưng tài khoản Google ADS, bạn cần cẩn thận cân nhắc vài điểm như sau:

 • Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể báo cáo nhiều hơn một lý do dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản Google Adwords. Trong đó, mỗi lý do cần được trình bày rõ ràng, tách bạch để tránh nhầm lẫn với nhau.
 • Bạn phải xem xét kĩ lưỡng về thông tin đang cung cấp. Bất kỳ sai lầm nào bạn thực hiện sẽ được coi là thông tin sai lệch.
 • Ở cuối phần biểu mẫu, có một tùy chọn được gọi là “Summary of the Issue“. Tại đây, bạn không chỉ cần nói về vấn đề mà quan trọng nhất là bạn cũng cần trình bày rằng bản thân đã thực hiện những bước nào để khắc phục sự cố.
 • Khi đã có tùy chọn để đính kèm tệp vào biểu mẫu, bạn nên cung cấp thêm một vài thông tin chi tiết có liên quan. Ví dụ như nếu trang web của bạn có phần mềm độc hại và bạn đã xóa nó thì bạn cần phải gửi báo cáo về các tệp đã được làm sạch cho Google.
tài khoản google ads bị tạm ngưng
Làm cách nào để gửi khiếu nại về việc tạm ngưng quảng cáo của Google một cách cẩn thận?

6. Làm cách nào để tránh bị tạm ngưng tài khoản AdWords trong tương lai?

Điều quan trọng để tránh bị tạm ngưng tài khoản Google ADS là bạn phải luôn luôn cập nhật các quảng cáo. Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng quá nhiều lần thì sẽ dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn. Hơn nữa, phần mềm độc hại là lý do lớn nhất khiến Google ADS bị tạm ngưng. Để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công, bạn cần cài đặt một plugin bảo mật có tường lửa.

Bởi lẽ, mối đe dọa liên tục phát triển, cho nên rất khó để bạn có thể chạy đua với các phần mềm độc hại theo cách thủ công. Một plugin bảo mật tốt sẽ hỗ trợ giữ cho trang web của bạn không có nội dung lừa đảo và bạn sẽ không phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt này nữa.

Google Ads
Làm cách nào để tránh bị tạm ngưng tài khoản AdWords trong tương lai?

7. Phải làm gì nếu yêu cầu xem xét của bạn bị từ chối?

Yêu cầu xem xét của bạn có thể bị từ chối bởi vì lý do nào đó. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với đội ngũ chuyên gia của Google ADS để được trợ giúp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng lựa chọn này nên được thực hiện sau khi bạn đã thử làm theo tất cả các bước trong quy trình để khắc phục sự cố.

tài khoản google ads bị tạm ngưng
Phải làm gì nếu yêu cầu xem xét của bạn bị từ chối?

8. Kết luận

Vấn đề tài khoản Google ADS bị tạm ngưng là một trải nghiệm khó chịu, đặc biệt khi điều này có thể tác động trực tiếp đến doanh thu của bạn. Sau đây là những điều bạn cần thực hiện để tiếp tục phát triển.

 • Bạn cần cẩn thận khi tạo một quảng cáo. Đảm bảo rằng bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào. Bởi vậy, bạn cần phải thường xuyên cập nhật chính sách của Google. Ngoài ra, bạn cần phải truy cập nhật ký thay đổi của Google theo định kỳ.
 • Khi nghi ngờ tài khoản của mình có vi phạm, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp tư vấn từ chuyên gia. Có rất nhiều cộng đồng Google ADS, nơi bạn có thể giải tỏa những nghi ngờ của mình.
 • Để bảo vệ trang web của bạn khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại, bạn nên cài đặt một plugin bảo mật.
 • Nếu quảng cáo hoặc trang web của bạn bị từ chối, bạn cần phải sửa lỗi triệt để và tránh mắc lại lỗi tương tự.
Google Ads
Kết luận – tài khoản google ADS bị tạm ngưng

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề tài khoản Google ADS bị tạm ngưng. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã biết được những nguyên nhân và các bước khắc phục hiệu quả, nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ ngay đội ngũ chuyên gia của SEODO để được hỗ trợ nhé!

Cùng chinh phục Google ADS với các bài viết được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng

Những câu hỏi thường gặp:

Tại sao tài khoản Google ADS của tôi bị tạm ngưng?

Tài khoản Google ADS bị tạm ngưng thường do quảng cáo hoặc trang web của bạn đã vi phạm một trong những chính sách của Google. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều sẽ không biết được nguyên nhân chính xác. Do vậy, phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các chính sách của Google để tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất.

Làm cách nào để khắc phục sự cố tài khoản Google ADS bị tạm ngưng??

1. BƯỚC 1: Xem xét kỹ vi phạm
2. BƯỚC 2: Đánh giá những gì cần thay đổi
3. BƯỚC 3: Khắc phục tất cả các vi phạm chính sách

2.9/5 - (7 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

KHÁM PHÁ CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC