Góc Kiến Thức

Cài đặt theo dõi chuyển đổi google adwords: 3 Bước Thiết Lập Hiệu Quả Ngay

Cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords là một phương pháp để theo dõi hiệu quả của các chương trình quảng cáo trên Google. Hiệu quả được ghi lại bằng số liệu chuyển đổi khi người dùng kích hoạt hoặc tương tác với những bài quảng cáo đó. Trong bài viết này, cùng SEODO làm rõ hơn về cách cài đặt chuyển đổi theo dõi Google ads.

1. Tại sao phải chạy chuyển đổi google ads?

Mục đích của chương trình quảng cáo là nâng cao hiệu quả kinh doanh và tăng lượt tiếp cận với các khách hàng. Vì thế, việc đo lường hiệu quả quảng cáo là vô cùng quan trọng. Giải pháp chính là tiến hành cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords để có thể giám sát được hiệu quả quảng cao đồng thời tạo ra nhiều chuyển đổi nhất.

cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Chuyển đổi Google adwords mang lại nhiều lợi ích cho các nhà quảng cáo

Việc cài đặt chuyển đổi google ads cho phép bạn biết được mức độ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra và những hạn chế còn đang tồn đọng. Với công cụ này, bạn có thể điều chỉnh từ khóa, ngân sách, lên mức giá và tối ưu hóa các chi phí và chiến lược quảng cáo. Từ đó, bạn có thể thực hiện các kế hoạch một cách hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận tối đa.

2. Làm cách nào để chạy chuyển đổi google ads?

Để thực hiện cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords, bạn cần thực hiện một loạt các hành động có trình tự. Trước hết, bạn cần xác định được hình thức chuyển đổi của mình, cài đặt các thẻ theo dõi phù hợp, chọn đúng mô hình phân bổ. Trước khi đi vào chi tiết hơn về các bước thực hiện, cùng SEODO làm rõ hơn về một số thuật ngữ trong Google ads.

cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Thực hiện một loạt các hành động có trình tự để cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
 • Chuyển đổi: Là một số hành động mà người xem sẽ thực hiện sau khi xem quảng cáo của bạn như gọi điện, nhấp chuột, điền mẫu khảo sát, đặt hàng…. Việc xác định hình thức chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào từng mục đích riêng của doanh nghiệp
 • Theo dõi chuyển đổi: Là phương pháp theo dõi các hành động chuyển đổi đã thực hiện trên tài khoản quảng cáo của bạn khi cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords.
 • Thiết lập mô hình phân bổ: Đây là một bước quan trọng có ảnh hưởng đến cách tính chuyển đổi trong các chiến dịch quảng cáo. Người dùng có thể thực hiện chuyển đổi ngay lần đầu hoặc tương tác với nhiều quảng cáo rồi mới chuyển đổi. Do đó, mô hình chuyển đổi sẽ quyết định xem quảng cáo nào sẽ được trả tiền cho lần chuyển đổi này.
 • Giá trị chuyển đổi: Đây là một tùy chọn trong các hành động cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords. Việc này cho phép bạn đưa ra các giá trị chuyển đổi khác nhau đối với từng hành động chuyển đổi khác nhau. 
 • Thẻ Google: Đây là các mã có trong trang web cần quảng cáo. Khi thực hiện cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords, các mã này đóng vai trò trung gian giữa trang web và tài khoản quảng cáo của bạn. 

3. Bạn có thể theo dõi những loại chuyển đổi nào bằng Google Ads?

Khi cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords, có 5 loại chuyển đổi phổ biến được thực hiện bằng Google ads, mỗi loại chuyển đổi sẽ có những hình thức thực hiện riêng. Cùng SEODO khám phá những đặc trưng của các loại chuyển đổi này.

3.1. Hành động trên trang web

Đây là một trong số những hình thức chuyển đối phổ biến nhất khi thực hiện cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords. Các hành động cụ thể của hình thức chuyển đổi này có thể là bấm mua hàng, điền vào biểu mẫu, nhấp vào nút,…

cài đặt chuyển đổi google ads
Hành động Click to Buy trên website

3.2. Gọi điện thoại

Đứng vị trí thứ 2 về mức độ phổ biến là hình thức gọi điện trực tiếp. Loại chuyển đổi trong cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords này đơn giản chỉ là thực hiện một cuộc gọi đến các đối tượng khách hàng từ Google quảng cáo của bạn.

cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Hình thức gọi điện trực tiếp cũng khá phổ biến khi chuyển đổi

3.3. Lượt cài đặt ứng dụng và chuyển đổi trong ứng dụng

Hình thức chuyển đổi này chỉ áp dụng được với các doanh nghiệp đang thực hiện các chiến dịch cho quảng cáo ứng dụng. Vì thế, khi thực hiện cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords, bạn sẽ biết được số lượt tải xuống hoặc các tương tác khá có trong ứng dụng đó.

cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Chuyển đổi trong ứng dụng chỉ áp dụng được với các doanh nghiệp đang thực hiện chiến dịch quảng cáo ứng dụng

3.4. Chuyển đổi được nhập hoặc chuyển đổi ngoại tuyến

Hình thức chuyển đổi này là những hành động có thể được bắt nguồn từ một quảng cáo và diễn ra khi ngoại tuyến. Các hành động ngoại tuyến sẽ được theo dõi, sau đó được nhập vào hệ thống và được quản lý thông qua nền tảng quản lý quan hệ khách hàng.

cài đặt chuyển đổi google ads
Chuyển đổi ngoại tuyến được quản lý thông qua nền tảng quản lý quan hệ khách hàng

3.5. Chuyển đổi cục bộ

Hình thức này sẽ diễn ra khi người xem hoàn thành một hành động cụ thể đối với vị trí thực tế của nhà quảng cáo trong hoặc sau khi tương tác với quảng cáo. Các hành động này được Google tự động xác định vì chỉ xuất hiện trên các sản phẩm hoặc dịch vụ của Google, ví dụ về các hành động này như nhấp để gọi, xem menu, chỉ đường,…

cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Chuyển đổi cục bộ được Google tự động xác định

4. Cách thiết lập theo dõi chạy chuyển đổi google ads trong 3 bước

Chúng ta đã có được một cái nhìn khá toàn diện sau khi hiểu rõ hơn về các thuật ngữ và các hình thức chuyển đổi khi cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords. Trước khi tiến hành cài đặt chuyển đổi google ads, bạn cần có một trang web để đặt mã thẻ Google và khả năng chính sửa các mã trên trang web của bạn. Cùng SEODO tìm hiểu cụ thể hơn về các bước thiết lập dưới đây.

4.1. Bước #1: Tạo hành động chuyển đổi

Tạo hành động chuyển đổi là bước khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các trình tự sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.
 • Tại góc trên bên phải, bạn nhấp chọn Menu công cụ, trong nhóm Đo lường, bấm tùy chọn Chuyển đổi
 • Tiếp đó, bạn nhấp vào +Hành động chuyển đổi mới tại chế độ xem Chuyển đổi.
 • Chọn trang web.
 • Nhập tên miền theo hướng dẫn để Google ads tiến hành quét trang web của bạn. Việc này sẽ giúp xác định xem trang web của bạn đã cài đặt thẻ Google hay chưa. Nếu chưa có, bạn sẽ nhận được một đoạn mã để đưa vào trang web.
 • Cuối cùng, chọn cách bạn muốn cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords của mình theo địa chỉ URL hoặc bằng phương pháp thủ công.
cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Đăng nhập vào google ads để bắt đầu chuyển đổi

#Bạn nên chọn tùy chọn thiết lập nào?

Mỗi tùy chọn thiết đều có những ưu nhược điểm riêng. URL giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong khi đó, thiết lập thủ công sẽ cho phép bạn theo dõi số lần nhấp vào nút hoặc liên kết. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh các thẻ bằng tính năng theo dõi giá trị chuyển đổi, các ID giao dịch và các thông số khác.

Tuy nhiên, một lưu ý khi chọn tùy chọn thiết lập URl là phương pháp này chỉ áp dụng nếu bạn đang tìm các để theo dõi các trang dưới dạng chuyển đổi. Dù là tùy chọn nào thì quy trình này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn có sẵn để hoàn thành bước đầu tiên này.

4.2. Bước #2: Thiết lập thẻ Google

Khi cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords,  bước tiếp theo là thiết lập thể Google. Quy trình thực hiện của bước này sẽ phụ thuộc vào việc trang web của bạn đã có thẻ Google hay chưa. Cùng SEODO tìm hiểu rõ hơn về hai trường hợp này.

 • Nếu bạn chọn tạo hành động chuyển đổi bằng URL và thẻ Google của bạn đã được thiết lập thì bạn có thể bắt đầu xem xác dữ liệu về hình thức chuyển đổi đã chọn. Nếu chưa có thẻ Google, bạn có thể bắt đầu thiết lập thẻ theo các hướng dẫn có sẵn.
 • Nếu bạn chọn thực hiện chuyển đổi bằng phương pháp thủ công và đã có thẻ Google, bạn sẽ nhận được hướng dẫn để tạo thêm đoạn mã sự kiện duy nhất của hành động. Và ngược lại, nếu thẻ Google vẫn chưa được thiết lập, bạn sẽ nhận được hướng dẫn để thêm thẻ Google trên các trang web và tạo đoạn mã sự kiện duy nhất của hành động.

# Cài đặt thẻ Google

Mục đích của thẻ Google khi cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords là cái dặt các cookie mới cho miền trang web của bạn. Cookie sẽ lưu trữ các thông tin về các hành động của người dùng trên trang web của bạn sau khi nhấp vào quảng cáo.

cài đặt chuyển đổi google ads
cài đặt chuyển đổi google ads

Thẻ Google cần phải được cài đặt trên mọi trang web của bạn, những với các tài khoản Google Ads, bạn sẽ chỉ cần một thẻ Google thôi. Bạn có thể dán thẻ Google vào mã trang web hoặc thực hiện thông qua Trình quản lý thẻ của Google để cài đặt thẻ Google.

4.3. Bước #3: Kiểm tra Thẻ Google

Dưới đây là các bước để kiểm tra xem thẻ Google của bạn đã được cài đặt đúng cách hay chưa:

 • Đăng nhập vào tài khoản Google ads và điều hướng quay lại phần Chuyển đổi qua menu ở góc trên bên phải.
 • Trong chế độ xem bảng hành động chuyển đổi, bạn có thể kiểm tra trạng thái thẻ Google tại cột Trạng thái hiệu suất.
cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Kiểm tra thiết lập thẻ trong Trình quản lý thẻ của Google

5. Cách phân tích dữ liệu chuyển đổi Google Ads

Sau khi cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords theo trình tự chính xác, các dữ liệu chuyển đổi trong tài khoản Google Ads cũng sẽ hiển thị. Lưu ý rằng bạn có thể tận dụng các số liệu PPC để nắm rõ hơn về các lợi nhuận từ chiến dịch quảng cáo đó. Các số liệu này sẽ được hiển thị trong các cột Chuyển đổi, Tỷ lệ chuyển đổi, Chi phí chuyển đổi.

6. Cách khắc phục sự cố theo dõi chuyển đổi Google Ads

Quảng cáo trên Google không phải lúc nào cũng luôn suôn sẻ, các sự cố luôn tiềm ẩn và bạn cần có sẵn những phương pháp để khắc phục các sự cố đó đó. Cùng tìm hiểu về một số cách khắc phục sự cố khi cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords dưới đây.

6.1. Trường hợp 1: Cột chuyển đổi không hiển thị bất kỳ dữ liệu nào

Việc cột chuyển đổi không hiển thị bất cứ dữ liệu nào có thể là do Google ads đang trong quá trình xử lý dữ liệu. Thường quá trình này sẽ mất tối đa khoảng 24 giờ để dữ liệu bắt đầu hiện thị. Sau thời gian đó, bạn có thể nghĩ đến trường hợp chưa có khách hành nào thực hiện chuyển đổi trong quảng cáo của bạn.

cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Khác phục sự cố không hiển thị dữ liệu khi đã cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords

Tuy nhiên, bạn có thể tự mình kiểm tra vấn đề này bằng cách tự thực hiện bất cứ hành động nàoi trên quảng cáo của mình. Nếu sau 24 giờ nữa, các hành động chuyển đổi của bạn vẫn không được đăng kí, bạn cần phải xem lại mã thẻ đã được cài đặt đúng chưa. Nếu mã bị sai, bạn có thể cài đặt các trình cắm bổ sung hoặc di chuyển mã sang một phần khác của trang.

6.2. Trường hợp 2: Chiến dịch nhận được nhiều nhấp chuột nhưng ít chuyển đổi

Trường hợp này sẽ làm tiêu tốn chi phí chuyển đổi và giảm lợi tức đầu tư, vì thế, để han chế điều tình trạng này, bạn cần đảm bảo các vấn đề sau:

 • Sử dụng trang đích chuyên dụng. Việc đưa người dùng trực tiếp đến trang chủ của bạn có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp.
 • Tối ưu hóa trang đích để chuyển đổi, có CTA nổi bật, biểu mẫu đơn giản, thông tin chính có sẵn ngay trong màn hình đầu tiên.
 • Trang đích liên quan đến quảng cáo, chứa các từ khóa giống nhau để đảm bảo người xem sẽ nhận được những gì họ quan tâm.  
cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Xem xét lại nếu quảng cáo có ít lượt chuyển đổi

7. Cùng SEODO thiết lập chạy chuyển đổi google ads ngay bây giờ

Sau khi hoàn thành các bước để cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords, hãy bắt đầu tiến hành chạy chuyển đổi Google ads ngay bây giờ. Việc theo dõi chuyển đổi là điều cần thiết để đạt được thành công cho tất cả các chiến lược truyền thông trả phí. Vì thế, việc cài đặt chuyển đổi Google ads là điều hoàn toàn xứng đáng.

cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords
Cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords cùng SEODO

Có thể nói, việc cài đặt theo dõi chuyển đổi Google adwords đã trở thành một trong những bước quan trọng khi tiến hành các chiến dịch truyền thông. Hy vọng với các thông tin trong bài viết, SEODO đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cài đặt chuyển đổi Google ads để đạt được hiệu quả cao khi chạy quảng cáo.

Cùng chinh phục Google Ads với các bài viết được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng

Câu hỏi thường gặp:
Tại sao phải chạy chuyển đổi google ads?
Việc cài đặt chuyển đổi google ads cho phép bạn biết được mức độ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra và những hạn chế còn đang tồn đọng. Với công cụ này, bạn có thể điều chỉnh từ khóa, ngân sách, lên mức giá và tối ưu hóa các chi phí và chiến lược quảng cáo. Từ đó, bạn có thể thực hiện các kế hoạch một cách hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận tối đa.

Cách thiết lập theo dõi chạy chuyển đổi google ads trong 3 bước
Bước #1: Tạo hành động chuyển đổi
Bước #2: Thiết lập thẻ Google
Bước #3: Kiểm tra Thẻ Google
 

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

KHÁM PHÁ CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC