Góc Kiến Thức

Facebook marketing là gì? 25 Tips áp dụng Thành Công Bạn Nên Biết

Facebook marketing là gì? Khi làm tiếp thị trên Facebook, trước hết chúng ta cần hiểu được và làm thế nào để thực hiện facebook marketing. Trong bài viết này, hãy cùng SEODO làm rõ hơn về khái niệm này cũng như những tips tối ưu nhất để có thể áp dụng vào các chương trình tiếp thị trên Facebook một cách có hiệu quả nhất.

1. Facebook Marketing là gì? Tại sao phải tiếp thị trên Facebook

Facebooking marketing là tổng hợp các hoạt động tiếp thị trên Facebook (bây giờ là Meta). Có hai dạng tiếp thị trên Facebook, bao gồm các bài quảng cáo trả tiền và các bài đăng không mất phí. Thông qua hai loại tiếp thị này, các thương hiệu sẽ tiếp cận được gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, hiệu quả của hai loại marketing facebook này cũng khác nhau.

Facebook Marketing là gì
Tìm hiểu Facebook Marketing là gì

Ngày nay, Facebook đã trở thành một nền tảng mạng xã hội hàng đầu của nhiều đối tượng người dùng. Chính vì thế, việc các thương hiệu lựa chọn facebook marketing cũng không phải là điều quá mới lạ. Dưới đây là một số lý do nên tiếp thị trên Facebook:

 • Phạm vi phủ sóng rộng khắp với hơn 1.5 tỷ lượt truy cập hằng ngày.
 • Các bài đăng quảng cáo trả tiền mang lại hiệu quả tiếp thị cao hơn, giúp doanh nghiệp hướng đến đúng mục tiêu, đối tượng khách hàng.
 • Khi không có đủ chi phí để chạy quảng cáo, bạn cũng có thể tụ tạo ra lượt tiếp cận bằng việc chia sẻ những bài đăng có giá trị. Sau đó, Facebook có thể sẽ đề xuất bạn với người dùng.
 • Facebook marketing cho phép tích hợp nhiều kênh tiếp thị khác nhau như email, điện thoại, công cụ tìm kiếm,… nhằm tối đa hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.

>> ĐỌC NGAY: Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook 2023 từ A-Z cho Người mới bát đầu

2. Lợi ích của Facebook Marketing là gì

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lựa chọn phương thức marketing facebook. Hầu như chúng ta đều hiểu rằng việc thực hiện các chiến dịch tiếp thị trên nền tảng này sẽ mang lại những lợi ích tốt cho thương hiệu. Vậy lợi ích của Facebook marketing là gì?

 • Hướng đến đúng đối tượng khách hàng: Facebook cho phép chúng ta lọc đối tượng hướng đến thông qua các chỉ tiêu về nhân khẩu học. Bạn có thể thiết lập các tùy chọn về độ tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp, sở thích,… của người dùng để phù hợp với đối tượng mà bạn hướng đến.
 • Tăng lượt truy cập vào website doanh nghiệp: Các doanh nghiệp có thể hướng người dùng đến website thông qua Facebook. Đặc biệt là khi đã theo dõi trang Facebook của bạn trong một thời gian dài, người dùng sẽ có nhận thức hơn về thương hiệu của bạn và có thể trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai. Ngoài ra, các liên kết đến trang web trên bài đăng Facebook cũng được hiển thị với kích thước đầy đủ, giúp thu hút và tăng số lần nhấp vào trang web của bạn.
 • Cho phép đa dạng nhiều định dạng quảng cáo: Các định dạng quảng cáo phổ biến trên Facebook là văn bản và hình ảnh. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể biến các bài đăng hình ảnh, video hoặc những câu chuyện của mình thành các bài quảng cáo.

>>> ĐỌC NGAY: Kích Thước Ảnh Bìa Facebook-Meta Cực Chuẩn

Facebook Marketing là gì
Khám phá những lợi ích của Facebook Marketing là gì
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Thay vì trực tiếp gọi điện thoại, ngày càng có nhiều người thích liên hệ với các doanh nghiệp thông qua nền tảng mạng xã hội. Với marketing facebook, bạn có thể dễ dàng tạo một chatbot trên messenger để trao đổi với khách hàng. Bạn chỉ cần dựa trên một vài từ khóa và những câu hỏi thông dụng, sau đó tạo nên một kịch bản để giống như một cuộc trò chuyện thực sự. Việc tự động hóa các tác vụ này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp rút bớt được một số quy trình phức tạp hơn.
 • Facebook marketing tác động đến thứ hạng tìm kiếm: Khi bài đăng của bạn được nhiều người quan tâm, đồng thời số lượt thích, đánh giá và chia sẻ tăng lên sẽ có tác động tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Google sẽ biết rằng người dùng đang quan tâm đến điều gì và tăng cường đề xuất thương hiệu của bạn với nhiều người hơn.

3. Các hình thức của Facebook Marketing là gì?

Số lượng người dùng Facebook ngày càng tăng đòi hỏi sự đa dạng về các hình thức giải trí và tiếp cận khác nhau. Điều này cũng đặt ra những yêu cầu mới cho các nhà phát triển của Facebook về các hình thức marketing trên nền tảng này. Vậy các hình thức của Facebook marketing là gì? Cùng SEODO tìm hiểu ngay dưới đây.

3.1. Video ads – Quảng cáo dạng video

Facebook cho phép mọi người sử dụng nhiều thể loại video khác nhau để chạy các chương trình quảng cáo. Bạn có thể sử dụng các video ngắn hoặc ảnh Gif để thu hút sự chú ý của người dùng hoặc sử dụng các video với thời lượng dài hơn cho nhiều nội dung hơn.

Facebook marketing
Video ngắn hoặc ảnh Gif dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng

3.2. Image ads – Quảng cáo dạng hình ảnh

Bạn không cần phải chạy các quảng cáo bằng video nếu cảm thấy điều đó quá tốn kém. Ngược lại, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh chất lượng cao để thực hiện các chiến dịch tiếp thị của mình. Với những bài quảng cáo bằng hình ảnh, bạn có thể nâng cao được nhận thức của người dùng về thương hiệu và hướng mọi người đến địa chỉ website của doanh nghiệp.

Facebook marketing là gì
Quảng cáo bằng hình ảnh giúp nâng cao được nhận thức của người dùng về thương hiệu

3.3. Carousel ads – Quảng cáo băng chuyền

Các quảng cáo băng chuyền – carousel cho phép hiển thị tối đa mười hình ảnh hoặc video trong một bài quảng cáo. Trong đó, mỗi hình ảnh hoặc video sẽ liên kết đến một địa chỉ cụ thể của các sản phẩm. Với dạng quảng cáo này, bạn có thể cung cấp một số thông tin chi tiết của sản phẩm cho khách hàng bằng một chuỗi hình ảnh hoặc video.

Facebook marketing là gì
Carousel ads cung cấp một số thông tin chi tiết của sản phẩm cho khách hàng

3.4. Collection ad – Quảng cáo bộ sưu tập

Collection ad là một bài viết bao gồm một hình ảnh hoặc video và bốn hình ảnh nhỏ bên dưới. Dạng quảng cáo này giống như việc bạn đang thiết lập một danh mục nhỏ gồm các sản phẩm của bạn ngay trong bài viết dựa trên nguồn cấp dữ liệu của Facebook.

Facebook marketing
Collection ad gồm hình ảnh hoặc video và các hình ảnh nhỏ

3.5. Slideshow ads – Quảng cáo trình chiếu

Quảng cáo trình chiếu khá giống với quảng cáo dạng video. Tuy nhiên, dạng quảng cáo này vẫn có thể cho phép người dùng theo dõi nội dung ngay cả khi chất lượng đường truyền kém ổn định. Chỉ cần một số hình ảnh có sẵn, một vài công cụ hỗ trợ để chỉnh sửa video, bạn đã có thể nhanh chóng tạo nên nội dung của những bài quảng cáo trình chiếu.

Facebook marketing là gì
Slideshow ads được tạo bởi các hình ảnh

3.6. Lead generation ads – Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng

Giống như tên gọi, quảng cáo này cho phép các doanh nghiệp tạo nên khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những đối tượng sử dụng các thiết bị di động. Khi mọi người nhấp vào hình ảnh trong bài quảng cáo, một biểu mẫu sẽ hiển thị lên để khách hàng có thể nhập các thông tin cần thiết. Sau đó, các thông tin về quảng cáo và tiếp thị sẽ được gửi về dựa trên các thông tin mà khách hàng đã nhập vào.

Facebook marketing là gì
Lead generation ads – Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng

4. Cách tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook hiệu quả

Sau khi nắm rõ về Facebook marketing là gì, chắc hẳn bạn sẽ muốn bắt tay vào thực hiện tiếp thị trên Facebook. Tuy nhiên, trước hết chúng ta phải có những chiến lược để tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội này. Cùng SEODO tìm hiểu những cách để tạo ra các chiến lược tiếp thị trên Facebook để đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 1. Đặt mục tiêu

Mọi hành động đều cần hướng đến mục tiêu. Vì thế, bạn cần biết được mục tiêu đặt ra khi thực hiện Facebook marketing là gì để tiếp tục các bước tiếp theo. Với các phương thức tiếp thị trên Facebook, doanh nghiệp của bạn có thể tạo được nguồn khách hàng tiềm năng, tăng lượt chuyển đổi, bán hàng, cải thiện các dịch vụ hỗ trợ khách hàng,…

Bạn phải đảm bảo xác định rõ mục tiêu trước khi đăng bài, thực hiện quảng cáo. Đương nhiên, bạn không cần một bước để đạt được mục tiêu đó mà có thể chia thành các mục tiêu nhỏ hơn. Cuối cùng, bạn cần thiết lập một bảng KPI để theo dõi và đo lường hiệu quả cáo chiến dịch này.

Bước 2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Để xác định được đối tượng mục tiêu trong chiến dịch Facebook marketing là gì, bạn cần tiến hành phân tích các đối tượng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng định dạng quảng cáo nào và cách bạn truyền đạt nội dung như thế nào để phù hợp với đối tượng. Các đối tượng có thể được xác định thông qua giới tính, độ tuổi, công việc, vấn đề chung, lý do sử dụng sản phẩm,… 

Hoặc bạn cũng có thể tìm các thông tin về đối tượng người dùng trong mục Đối tượng khách hàng trên Facebook, các dữ liệu về những người đã tiếp cận với fanpage của bạn sẽ được hiển thị tại đây. Từ các dữ liệu trên, bạn cần thiết lập hồ sơ khách hàng, nhưng hãy lập các hồ sơ khác nhau cho các đối tượng khách hàng khác nhau.

>>> ĐỌC NGAY: Audience network là gì? Hướng dẫn thành công cho người mới

Bước 3. Chọn định dạng nội dung và lên lịch đăng bài

Sau khi xác định được mục tiêu và đối tượng khách hàng, việc tiếp theo bạn cần làm là xác định được nội dung bạn sẽ đăng tải khi thực hiện Facebook marketing là gì. Lượt chuyển đổi sẽ tăng cao khi bạn tạo ra nhiều nội dung có giá trị hướng đến người dùng. Tuy nhiên, các nội dung cần có sự nhất quán để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Khi tạo nội dung cho các chiến dịch marketing facebook, bạn cần chú ý kết hợp sử dụng chính xác các nội dung. Ví dụ như kết hợp các bài đăng về giáo dục, giải trí, cung cấp thông tin và xen kẽ các nội dung bán hàng. Đây mới là thứ tạo nên niềm tìm giữa khách hàng và thương hiệu chứ không phải các chương trình quảng cáo. Những bài đăng mang đến các thông tin hữu ích sẽ thúc đẩy mọi người tìm hiểu về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Facebook marketing
Bạn cần xác định được nội dung đăng tải khi thực hiện Facebook marketing là gì

Chúng tôi khuyên bạn nên có một chuyên gia để có thể sáng tạo các nội dung hấp dẫn cho chiến dịch tiếp thị trên Facebook. Các chuyên gia này sẽ biết nên sử dụng nội dung nào để phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng các hình ảnh, văn bản, video hay các liên kết trong bài đăng cũng rất quan trọng. Hình ảnh và video phải hấp dẫn, chuyên nghiệp, có độ phân giải cao và có thể truyền đặt được thông điệp ngay cả khi không có âm thanh. Bên cạnh đó, nội dung các bài đăng bằng văn bản cũng cần phải thu hút, có giá trị và thúc đẩy người dùng hành động.

Cuối cùng là vấn đề tần suất đăng bài. SEODO khuyến khích các bạn nên xuất bản 5 bài viết một tuần. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian tạo ra những bài đăng chất lượng đồng thời vẫn đảm bảo có thể đồng hàng cùng với khách hàng ở một mức độ vừa phải. 

Facebook hiện đã cập nhật tính năng đăng bài theo lịch tự động. Bạn chỉ cần thiết lập sẵn các thông tin gồm kênh đăng bài, loại nội dung, thời gian và ngày xuất bản, chủ đề bài viết, link URL, các liên kết hình ảnh và trạng thái của bài viết, rồi làm theo hướng dẫn. Nhờ đó, bạn có thể quản lý lịch đăng bài và các nội dung của mình một cách dễ dàng hơn.

Bước 4. Quảng cáo bài đăng của bạn bằng Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo bài đăng của bạn trên Facebook cho phép thương hiệu tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập các tùy chọn có sẵn để vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa nhắm đến đúng các đối tượng mục tiêu. Bạn có thể tạo một chương trình quảng cáo tại Trung tâm quảng cáo sau khi chọn thời gian, vị trí và đối tượng quảng cáo cho bài viết của mình.

Bước 5. Sử dụng các công cụ của Facebook

Facebook đã cung cấp cho người dùng khá nhiều công cụ hữu ích để thực hiện các chiến dịch tiếp thị. Cùng SEODO khám phá ngay lợi ích khi sử dụng các công cụ của Facebook marketing là gì dưới đây.

Facebook marketing là gì
Khám phá lợi ích khi sử dụng các công cụ của Facebook marketing là gì
 • Facebook Messenger

Bằng công cụ này, bạn có thể kết nối trực tiếp với khách hàng thông qua các tin nhắn văn bản, video hoặc cuộc gọi thoại theo hình thức cá nhân hóa. Hơn nữa, các Chatbot được thiết lập trên Facebook Messenger sẽ cho phép bạn trả lời một loạt tin nhắn một cách tự động.

>>>Tham khảo ngay: Cách tạo nhóm trên Messenger đơn giản trong 3 phút

 • Quảng cáo Click-to-Messenger

Khi thực hiện dạng quảng cáo này, đích đến của các lần nhấp chuột là Messenger thay vì các website của doanh nghiệp. Nhờ vậy, bạn có cơ hội gia tăng sự tương tác với khách hàng, kéo tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi cho thương hiệu của bạn.

Mục tiêu của các bài quảng cáo Click-to-Messenger là Nhận được nhiều tin nhắn hơn. Khi đó, tỷ lệ chuyển đổi người dùng trở thành khách hàng tiềm năng là rất lớn. Hơn nữa, khi kết hợp cùng với một Chatbot tốt, đầy đủ các tính năng thì số lượng khách hàng cũng từ đó tăng lên. 

 • Các trang cần xem

Khi sử dụng các trang cần xem trên Facebook, bạn có thể phân tích được hiệu suất  và mức độ tương tác của các đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, các thông tin về tổng số lượt thích, tần suất đăng bài, tốc độ tăng trưởng của trang đối thủ cũng sẽ có ích cho việc cải thiện trang của bạn.

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần chuyển đến phần Thông tin chi tiết, kéo xuống và chọn mục Các trang cần xem. Tại đây, bạn chỉ cần thêm vào trang của đối thủ và theo dõi xem các hoạt động diễn ra như thế nào.

 • Mời người dùng đã tương tác

Một số người dùng chỉ theo dõi hoặc tương tác với một số nội dung thương hiệu mà không phải là khách hàng trung thành của bạn. Đây có thể sẽ là một trong số những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Vì thế, hãy mời họ theo dõi thương hiệu bằng cách thủ công để tăng tương tác và tiếp cận gần hơn với những người này.

Bước 6. Đo lường hiệu quả

Trong suốt quá trình thực hiện các bước trên, bạn cần phải luôn theo dõi hiệu quả hoạt động của chiến dịch marketing này. Khi nắm rõ về mức độ tương tác giữa thương hiệu và khách hàng, bạn sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo để nâng cao hiệu quả của các chiến dịch.

Mục thông tin chi tiết sẽ cho bạn biết định dạng facebook marketing nào đang hoạt động tốt và các nội dung xuất bản đã ổn hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra số lượt xem trang, mức độ tương tác, phạm vi tiếp cận, hành động trên trang hoặc phân tích cụ thể hơn những người theo dõi trang của bạn,…

>>> ĐỌC THÊM: Đo Lường Hiệu Quả Quảng Cáo Facebook Với 18 Chỉ Số Hàng Đầu 2023

5. Tổng hợp 25 mẹo và thủ thuật tiếp thị trên Facebook

Các nội dung trên hẳn đã cho bạn một cái nhìn tổng thể về cách để thực hiện Facebook marketing là gì. Tuy nhiên, để nâng cao hơn hiệu quả của hình thức marketing trên nền tảng mạng xã hội này, hãy cùng SEODO khám phá 25 mẹo và thủ thuật tiếp thị trên Facebook dưới đây.

5.1. Mẹo cho trang kinh doanh trên Facebook của bạn

Sau đây là một số mẹo khi tiến hành kinh doanh trên facebook để đạt hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

5.1.1. Tạo Trang doanh nghiệp, không phải trang cá nhân.

Để kinh doanh trên Facebook, bạn nên tạo một Trang doanh nghiệp thay vì trang cá nhân. Trang doanh nghiệp khá giống với các tài khoản Facebook cá nhân nhưng chúng có nhiều công cụ hữu ích hơn cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt, những ai muốn theo dõi thương hiệu của bạn chỉ cần Thích Trang thay vì phải gửi lời mời kết bạn và đợi bạn chấp nhận.

>>>Tham khảo: Fanpage là gì? Tất tần tật kiến thức Fanpage FB cho người mới bắt đầu

Facebook marketing là gì
Tạo Trang doanh nghiệp thay vì trang cá nhân

Việc sử dụng các Trang kinh doanh trên Facebook không chỉ giúp tối đa hóa tiềm năng kinh doanh mà đồng thời còn tránh được các vi phạm về Điều khoản của Facebook. Bạn nên biết rằng Facebook không cho phép sử dụng tài khoản cá nhân để đại diện cho một thương hiệu hoặc doanh nghiệp.

5.1.2. Cập nhật lại URL của Trang.

Khi mới lập fanpage, Trang của bạn sẽ nhận được một địa chỉ URL ngẫu nhiên. Vì thế, bạn cần thay đổi và cập nhật lại URL của trang để tiện cho việc chia sẻ và tìm kiếm hơn.

5.1.3. Thêm ảnh bìa cực chất.

Một ảnh bìa đẹp và chất sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Kích thước chuẩn của một ảnh bìa trên Facebook là 820 x 312 pixel, vì thế, bạn cần chú ý để chọn hình ảnh phù hợp.

>>>Tham khảo: Kích thước ảnh bìa Facebook FB-Meta 2023 chuẩn

5.1.4. Thêm ảnh đại diện dễ nhận biết.

Ảnh đại diện là hình ảnh được hiển thị bên tất cả các cập nhật của trang Facebook, vì thế bạn nên chọn hình ảnh một cách phù hợp. Quan trọng hơn, bạn cần chọn một ảnh đại diện mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn. Việc dễ nhận diện sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm Trang của bạn hơn. Kích thước tiêu chuẩn cho ảnh đại diện Facebook là 170 x 170 pixel.

5.1.5. Tối ưu hóa phần “Giới thiệu” của bạn – đặc biệt là phần xem trước.

Mục “Giới thiệu” là nơi cung cấp cho người dùng những thông tin đầu tiên về trang của bạn. Việc tối ưu hóa mục “Giới thiệu” và phần xem trước sẽ giúp người truy cập nhanh chóng hiểu được những nội dung cơ bản của trang. Điều này sẽ có ảnh hưởng đến việc họ có quyết định thích trang của bạn hay không.

Facebook marketing
Tối ưu hóa phần “Giới thiệu” để có giao diện thân thiện hơn với người dùng

5.1.6. Giành được huy hiệu “Rất nhiệt tình phản hồi tin nhắn”.

Bạn sẽ được Facebook công nhận huy hiệu  “Rất nhiệt tình phản hồi tin nhắn” khi phản hồi nhanh hầu hết các tin nhắn của người dùng. Điều này sẽ giúp khách hàng nghĩ thương hiệu của bạn rất nhiệt tình trong dịch vụ hỗ trợ khách hàng, từ đó tạo được những ấn tượng tích cực cho trang của bạn.

5.1.7. Thêm các mốc quan trọng.

Các dấu mốc quan trọng trên trang chính là những thành tích nổi bật mà trang hoặc thương hiệu của bạn đã đạt đã đạt được. Bạn có thể thêm các mốc quan trọng tại tùy chọn Ưu đãi, Sự kiện và người dùng sẽ nhìn thấy chúng trong mục “Giới thiệu” của bạn.

5.1.8. Chọn nút kêu gọi hành động.

Các nút kêu gọi hành động của Facebook sẽ giúp tăng hành động của người dùng đối với trang của bạn. Tùy vào mục đích của Trang, bạn có thể chọn các nút Đăng ký, Mua ngay, Liên hệ với chúng tôi, Đặt ngay, Sử dụng ứng dụng, Xem video, hoặc Chơi trò chơi sau đó liên kết chúng với các địa chỉ phù hợp.

5.1.9. Tạo tab trang tùy chỉnh.

Bạn có thể tùy chỉnh một số tab để làm nổi bật các sản phẩm, chương trình tiếp thị hoặc các ưu đãi mà bạn đang thực hiện tại mục Quản lý Tab. Các tab này xuất hiện ở đầu trang và có thể cung cấp những đường link cụ thể để thực hiện những hành động mà họ muốn tại Trang của bạn.

5.2. Mẹo để Hiển thị Nguồn cấp Tin tức

Tìm hiểu những mẹo để tăng hiển thị nguồn cấp tin tức trong Facebook marketing là gì dưới đây.

5.2.1. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Việc đăng một lượng bài lớn và thường xuyên không phải là cách để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng của bạn. Bạn nên nhớ rằng Facebook luôn lọc những nội dung mà bạn đăng lên trên mạng xã hội này. Những bài viết kém chất lượng và không liên quan sẽ bị lọc ra và hạn chế hiển thị đối với người dùng.

Facebook Marketing là gì
Ưu tiên bài đăng chất lượng sẽ thu hút lượt theo dõi

Vì thế, thay vì đăng một loạt các bài viết với nội dung không phù hợp, bạn nên tập trung để sáng tạo những nội dung có giá trị với mọi người. Đặc biệt, các bài viết mang tính giải trí, hữu ích sẽ thu hút người theo dõi hơn.  

5.2.2. Đăng vào thời điểm tốt nhất cho khán giả của bạn

Đăng bài vào các thời điểm thích hợp có thể tăng thêm lượt tương tác và tiếp cận với khán giả của bạn. Do đó, không phải doanh nghiệp nào hay đối tượng nào cũng có cùng một thời điểm đăng bài giống nhau. Điều bạn cần làm là xác định được rõ nội dung bài đăng hay thói quen sử dụng mạng xã hội của người dùng để chọn được thời gian đăng bài tốt nhất.

5.2.3. Đăng nội dung Blog hay nhất của bạn.

Các nội dung sẽ giúp thúc đẩy các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp. Vì thế, những nội dung có giá trị là điều quan trọng nếu bạn muốn cập nhật lên Trang thương hiệu. Bạn cũng có thể lựa chọn thủ công để đăng nội dung của các bài Blog hay và hữu ích.

5.2.4. Đảm bảo rằng các mô tả meta của bài đăng trên Blog của bạn đã hoàn tất.

Khi bạn đăng một liên kết trên trang Facebook, nội dung của bài đăng thường sẽ bao gồm một đoạn mô tả và một hình ảnh. Đoạn mô tả này được lấy từ đoạn meta của bài đăng trên Blog. Nếu đoạn meta hoàn tất và đủ hấp dẫn, bạn có thể thu hút được người dùng nhấp vào liên kết trong bài viết.

>>> ĐỌC NGAY: Lấy Lại Quyền Quản Trị Fanpage Đơn Giản Nhanh Chóng

5.2.5. Xóa liên kết khỏi nội dung bài đăng của bạn.

Không gian cho các bài đăng của bạn rất quý giá, vì thế bất cứ từ nào xuất hiện trong bài đều cần mang lại giá trị. Đối với các liên kết không cần thiết, bạn có thể xóa khỏi bài. Thay vào đó, bạn có thể bỏ các liên kết vào hình ảnh thu nhỏ hoặc tiêu đề để điều hướng người dùng đến trang đích cần thiết.

5.2.6. Đăng nội dung trực quan hấp dẫn nhất của bạn.

Các bài đăng trên Facebook có chứa hình ảnh hoặc video sẽ có lượt tương tác cao hơn so với các bài đăng khác. Vì thế, bạn có thể thu hút người dùng bằng cách hình ảnh hoặc video chất lượng và hấp dẫn. Bên cạnh đó, các nội dung trực quan sẽ được tự động thêm vào Ảnh hoặc Video trên trang Facebook để tiện cho người dùng theo dõi.

Facebook Marketing là gì
Các bài đăng hình ảnh hoặc video sẽ có lượt tương tác cao hơn

5.2.7. Đảm bảo hình ảnh của bạn được định dạng đúng.

Bạn cần tối ưu hình ảnh trước khi đăng bài để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đảm bảo kích thước phù hợp cho các hình ảnh. Kích thước phù hợp của hình ảnh trong Facebook marketing là gì?

 • Ảnh bìa: 820 x 312 pixel.
 • Ảnh đại diện: 170 x 170 pixel.
 • Hình ảnh chia sẻ: 1200 x 630 pixel.
 • Hình ảnh thu nhỏ của liên kết: 1200 x 627 pixel.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước hình ảnh khi đăng bài để phù hợp với chế độ hiển thị của Facebook dựa trên những thông số trên để đạt hiệu quả marketing tốt hơn cho doanh nghiệp.

5.2.8. Đăng video, đặc biệt là video trực tiếp.

Xu hướng xem video trên Facebook đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng điểm mấu chốt để thu hút người xem là hình ảnh trong vài giây đầu tiên. Lý do là vì các video trên Facebook đều được tự động phát trong chế độ tắt tiếng. Vì thế, khi hình ảnh trong video của bạn phải đủ hấp dẫn thì mới có thể giữ người xem ở lại.

Facebook sẽ đánh giá thứ hạng video của bạn thông qua thời lượng xem video, người dùng có bật âm thanh hay không, có chuyển sang chế độ toàn màn hình hay không hay cài đặt chất lượng video hay không. Vì thế, hãy đảm bảo một video chất lượng khi đăng lên trang Facebook của bạn.

Facebook marketing
Tính năng phát video trực tiếp trên Facebook

Ngoài ra, hiện nay Facebook đã cho ra mắt tính năng phát video trực tiếp. Với tính năng này, mọi người có thể phát video trực tiếp từ các thiết bị của người dùng đến bảng tin. Đây là một nỗ lực để quảng bá nội dung video của Facebook.

5.2.9. Sử dụng Facebook Insights.

Facebook Insight hay Audience Insight trong Facebook marketing là gì? Đây là một công cụ phân tích giúp bạn đo lường các lượt truy cập, mức độ tương tác đồng thời kiểm soát những nội dung hấp dẫn và phù hợp với người dùng. Việc sử dụng Insight Facebook có thể hỗ trợ bạn trong việc cải thiện chiến lược nội dung.

>>>Đọc thêm: Facebook Audience Insights: Phân tích khách hàng A-Z 2023

Facebook marketing là gì
Sử dụng Insight Facebook để cải thiện chiến lược nội dung

5.2.10. Lên lịch đăng bài trước.

Việc lên lịch đăng bài trước sẽ giúp bạn thực hiện mọi thứ một cách thuận lợi hơn. Việc của bạn là chuẩn bị trước nội dung, cái đặt trước thời gian và đợi bài viết cập nhật lên đúng như đã hẹn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào công cụ này mà hãy đảm bảo rằng bạn luôn tích cực tương tác với khách hàng của mình.

5.2.11. Thêm các nút mạng xã hội Facebook vào Blog và trang web của bạn.

Việc thêm các nút mạng xã hội trên trang Blog và trang web sẽ giúp người dùng truy cập vào các trang mạng xã hội của doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng hộp Thích Facebook, nút Thích hoặc nút Chia sẻ để người dùng tiếp cận dễ hơn với trang và các bài đăng của bạn.

Facebook marketing là gì
Bạn có thể dễ dàng thêm các nút mạng xã hội Facebook vào trang web

Hộp Thích Facebook cho phép người dùng có thể thích trang của bạn mà không cần rời khỏi trang web. Trong khi đó, nút Thích và Chia sẻ cho phép mọi người thích nội dung, sau đó bạn bè của họ cũng có thể thấy các bài viết đó nhờ các thuật toán của Facebook.

5.2.12. Đăng ký Blog chính thức của Facebook để biết các thông báo trong tương lai từ Facebook

Việc đăng ký một hoặc nhiều trang Blog chính thức trên Facebook sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh khi thường xuyên cập nhật được các thông báo mới nhất từ Facebook. Khi đó, các thông báo về tính năng hay những công cụ mới sẽ được thông báo cho bạn.

5.3. Mẹo Quảng cáo trên Facebook

Bạn đã biết những mẹo để tăng hiệu suất quảng cáo khi thực hiện Facebook marketing là gì chưa? Cùng SEODO tìm hiểu ngay dưới đây.

5.3.1.Chọn công cụ quảng cáo phù hợp.

Facebook có sẵn một Trình quản lý quảng cáo và hoạt động phù hợp cho phần lớn các doanh nghiệp. Vì thế, việc của bạn là chọn một công cụ quảng cáo phù hợp dựa trên quy mô công ty và số lượng quảng cáo mà bạn muốn thực hiện.

5.3.2.Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng để tìm hiểu về đối tượng của bạn.

Thông tin chi tiết về đối tượng sẽ giúp bạn xác định được chính xác hơn đối tượng khách hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể dựa vào các dữ liệu có trong mục này để xây dựng những nội dung hữu ích và hấp dẫn hơn.

Facebook marketing là gì? 25 Tips áp dụng Thành Công Bạn Nên Biết
Thông tin chi tiết giúp bạn xác định được chính xác hơn đối tượng

5.3.3.Thử nghiệm nhiều phiên bản của một quảng cáo.

Việc chỉ thực hiện một chiến dịch quảng cáo sẽ rất khó để bạn có thể tìm kiếm được khách hàng mục tiêu. Vì thế, bạn phải chuẩn bị để thử nghiệm nhiều phiên bản của một quảng cáo. Bạn có thể lần lượt chạy các bài quảng cáo đơn giản, sau đó là những bài đăng sáng tạo hơn. Nếu có đủ ngân sách, bạn có thể thử nghiệm từ 20 – 25 phiên bản trong một chiến dịch quảng cáo.

Bài viết đã tổng hợp những kiến thức liên quan đến marketing facebook. Hy vọng với những thông tin trên, SEODO đã giúp bạn đã hiểu rõ hơn về Facebook marketing là gì, có những cách nào để thực hiện tiếp thị trên Facebook cũng như những mẹo để thực hiện các chiến dịch này một cách hiệu quả hơn.

Cùng chinh phục kiến thức Facebook Marketing ở các bài viết dưới đây:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN