Góc Kiến Thức

Carousel là gì? Cách dùng Facebook Carousel ADS đơn giản hiệu quả

Carousel là gì? Carousel không chỉ là một tính năng quảng cáo phổ biến được đa số mọi người chú ý đến mà đây còn là một ứng dụng quảng cáo xoay vòng. Vậy ưu điểm của carousel là gì và làm thế nào để sử dụng carousel một cách hiệu quả nhất, dễ dàng tiếp cận đến người dùng. Hôm nay hãy cùng SEODO tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Carousel là gì? Ưu điểm quảng cáo Carousel facebook

Carousel là gì? Chạy chiến dịch quảng cáo Carousel trên facebook sẽ mang đến những lợi ích nào cho doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu ngay nội dung bên dưới.

1.1. Carousel là gì?

Carousel hay facebook carousel ADS có thể hiểu đơn giản là một loại quảng cáo xoay vòng trên facebook, dựa vào tính năng này người dùng có thể xem được nhiều nội dung hơn trong cùng một không gian. Tính năng này được thực hiện thông qua nguyên tắc các chuỗi hình ảnh xoay vòng. 

carousel là gì
Tìm hiểu về Carousel ADS

Ý tưởng để thực hiện carousel ADS cũng khá đơn giản và thú vị. Thay vì phải xem lần lượt từng quảng cáo một, carousel cung cấp cho người dùng nhiều hình ảnh được tự động thay đổi và hiển thị liên tục. Ngoài ra nhờ có tính năng này, người dùng cũng có thể kiểm soát trình tự quảng cáo theo ý muốn của bản thân.

>>> ĐỌC THÊM: Tạo Cửa Hàng Trên Fanpage: Hướng Dẫn Thiết Lập Tính Năng Cửa Hàng Trên Fanpage

1.2. Ưu điểm của carousel ADS

Tính năng quảng cáo xoay vòng mang lại hiệu quả cao trong việc quảng bá doanh nghiệp. Loại hình quảng cáo này cho phép các doanh nghiệp tiếp cận với người dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Carousel ADS cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát, lựa chọn những quảng cáo, hình ảnh của sản phẩm phù hợp nhất với bản thân. Bằng cách kết hợp những hình thức quảng cáo khác nhau, carousel mang đến cho doanh nghiệp những phản hồi tích cực.

2. Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng quảng cáo facebook carousel 

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một hình thức quảng cáo mang lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng thì carousel chắc chắn sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Carousel là gì và mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp khi sử dụng? Carousel giúp doanh nghiệp hiển thị nhiều sản phẩm, dịch vụ cùng một lúc, tiếp cận đến người dùng hiệu quả hơn so với những hình thức quảng cáo khác.

carousel là gì
Những thời điểm doanh nghiệp nên sử dụng facebook carousel ADS

Mặc dù có chi phí cao hơn so với các quảng cáo khác nhưng thực tế facebook carousel ADS mang lại lợi thế về mặt kinh tế rất lớn. Nhờ có tính năng quảng cáo xoay vòng giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa không gian quảng cáo, cùng lúc hiển thị nhiều sản phẩm, dịch vụ một lúc. Thay vì hiển thị liên tục các sản phẩm, carousel còn hỗ trợ hiển thị chuỗi hình ảnh dưới dạng câu chuyện. Như vậy, carousel vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa cung cấp những thông tin khách quan nhất đến người dùng.

3. Làm thế nào để sử dụng carousel ADS trên facebook?

Bên cạnh việc quảng bá sản phẩm, quảng cáo cũng giúp doanh nghiệp thể hiện sự độc đáo của thương hiệu thông qua chuỗi hình ảnh tạo thành câu chuyện. Dưới đây là một số lưu ý để sử dụng carousel ADS trên facebook một cách hiệu quả.

3.1. Bài học rút ra

Khi sử dụng quảng cáo, ngoài việc truyền đạt thông tin đến khách hàng, bạn cũng cần tạo ra những điểm nhấn riêng, thể hiện sức hút của thương hiệu. Đặc biệt với carousel – quảng cáo xoay vòng có thể hiển thị đa dạng hình ảnh cùng một lúc, bạn nên có những phương pháp để sử dụng một cách linh hoạt nhất

 • Làm nổi bật sản phẩm: Carousel ADS không chỉ giúp bạn hiển thị nhiều sản phẩm cùng một lúc mà hình thức này cũng tạo cho bạn cơ hội làm nổi bật một sản phẩm duy nhất. Bạn có thể sử dụng phương thức quảng cáo này để thể hiện sản phẩm của mình qua nhiều góc độ khác nhau, làm nổi bật các khía cạnh khác của sản phẩm. 
 • Giới thiệu danh mục sản phẩm: Một trong những tính năng chính của facebook carousel là có thể hiển thị một loạt sản phẩm thông qua một quảng cáo. Bạn sẽ không phải chi quá nhiều chi phí cho phần quảng cáo của từng sản phẩm một mà có thể gộp chung lại. Miễn là đảm bảo người dùng luôn có thể tiếp cận một cách nhanh chóng nhất với sản phẩm họ cần.
 • Nói về các dịch vụ của bạn: Bạn cũng có thể tạo quảng cáo trên facebook để thảo luận về các dịch vụ của mình. Sử dụng nhiều hình ảnh đa dạng, thể hiện dịch vụ của bạn khác với những bên khác ra sao và lý do tại sao khách hàng có thể yên tâm sử dụng.
 • Hướng dẫn sử dụng: Bạn có thể tạo facebook carousel nhằm minh hoạ cho việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể chèn hình ảnh hoặc video hướng dẫn giúp dễ hiểu hơn.

>>> ĐỌC NGAY: Remarketing Facebook: Hướng Dẫn A-Z Cho Người Mới 2023facebook carousel

Bài học rút ra khi sử dụng quảng cáo Carousel trên Facebook

3.2. Các câu hỏi thường gặp

Trong khi sử dụng carousel, bạn cũng có thể thường xuyên bắt gặp một số câu hỏi liên quan đến carousel là gì hoặc một vài câu tương tự như thế. Dưới đây sẽ là một số các câu hỏi thường gặp.

 • Định dạng facebook carousel ADS là gì?
 • Lợi ích khi sử dụng hình thức quảng cáo này.
 • Có thể thêm bao nhiêu hình ảnh cho một quảng cáo xoay vòng trên facebook?
 • Có thể đồng thời sử dụng carousel trên cả Facebook lẫn Instagram không?
 • Làm thế nào để tối ưu hoá hiệu suất khi sử dụng carousel ADS trên facebook?

4. Mẹo sử dụng carousel ADS hiệu quả

Khi đã nắm vững các bước để tạo ra một carousel trên facebook, bạn cũng cần ghi nhớ các mẹo hay, hữu ích để có thể tận dụng tối đa khả năng của carousel.

4.1 Sử dụng các thành phần quảng cáo có sẵn

Hình ảnh và video sẽ giúp thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng để tăng thêm độ hấp dẫn, doanh nghiệp cũng nên thêm các yếu tố như CTA, tiêu đề hay mô tả… Bên cạnh đó bản sao quảng cáo carousel cũng phải đồng nhất với thương hiệu. Các doanh nghiệp cũng cần phân tích dữ liệu để biết yếu tố nào giúp chiến dịch quảng bá hiệu quả hơn. 

carousel là gì
Sử dụng các thành phần có sẵn để tạo quảng cáo Carousel

4.2. Tối ưu hoá thứ tự các thẻ

Tính năng của carousel cho phép bạn sử dụng nhiều hình ảnh và video trong cùng một lúc. Facebook sẽ tự động điều chỉnh thứ tự dựa trên hiệu suất hoạt động. Bạn nên kiểm tra, xem xét để xóa những thẻ không tốt và thay vào đó bằng những thể khác để nâng cao hiệu suất quảng bá.

>>> ĐỌC THÊM: SEO Facebook: 15 Cách Tối Ưu SEO FB-SEO Fanpage 2023

4.3. Liên kết mỗi thẻ với một trang đích sau nhấp chuột

Bạn cần liên kết với sản phẩm với các trang tương ứng và đảm bảo điều hướng khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch quảng cáo vào đây. Ví dụ khi bạn muốn bán sản phẩm thời trang, bạn cần tạo video thu hút lượt click của người xem và điều hướng họ đến trang giúp bạn đạt hiệu quả như mong đợi. 

carousel là gì
Liên kết thẻ quảng cáo với trang đích sau khi nhấp chuột

4.4. Chọn quảng cáo scroll-stopping

Khi chạy quảng cáo, sử dụng các hình ảnh nổi bật, video thú vị, được đầu tư chỉn chu sẽ thu hút người xem click vào quảng cáo ngay lập tức. Bạn nên đảm bảo sự nhất quán từ nội dung đến mặt hình ảnh để người xem không cảm thấy nhàm chán, rời rạc. Và điều đặc biệt quan trọng chính là nội dung cần đánh vào tâm lý người xem, khiến họ cảm thấy cần phải hành động nhanh chóng.

carousel là gì
Quảng cáo scroll-stopping

5. Cách tạo một quảng cáo carousel đơn giản

Carousel là gì và tạo một quảng cáo carousel có phức tạp không? Câu trả lời là không nếu bạn nắm được những cách thức sau đây và áp dụng vào chiến dịch quảng cáo của mình.

5.1. Cách 1: Từ chính trang của bạn

Đầu tiên bạn cần nhấn nút “Promote” ở góc bên phải trang, chọn “Promote your website”. Sau khi thực hiện thao tác này, một cửa sổ quảng cáo sẽ được mở ra. Việc của bạn là vào trong mục “Images” nhấn “+” để thêm các thẻ quảng cáo, sau đó thêm tiêu đề và hình ảnh cho mỗi thẻ quảng cáo giúp carousel trở nên ấn tượng hơn. Bước cuối cùng, bạn cần chọn thời lượng (duration), ngân sách (budget) và ấn “Promote” để tiến hành quảng cáo.

Carousel ADS
Tạo quảng cáo Carousel từ chính trang của bạn

5.2. Cách 2: Từ Facebook Adverts Manager

Để tạo facebook carousel từ Facebook Adverts Manager, bước đầu tiên bạn nhấn vào “Create adverts” (tạo quảng cáo), chọn “Get installs of your app” (cài đặt ứng dụng), “Increase conversions on your website” (tăng chuyển đổi trên website của bạn) hoặc “Send people to your website” (đưa người đến website của bạn) từ trang mục chiến dịch.  Sau đó bạn thực hiện như 4 bước sau.

 • Bước 1: Tạo quảng cáo.
 • Bước 2: Chọn mục tiêu.
 • Bước 3: Chọn đối tượng và ngân sách.
 • Bước 4: Chọn loại hình quảng cáo.
carousel là gì
Tạo carousel ADS từ Facebook Adverts Manager

Khi đã vào màn hình quảng cáo, bạn tiếp tục ấn chọn “Multiple images in one advert”, thêm hình ảnh và video tuỳ thích để tạo một quảng cáo xoay vòng Carousel hoàn chỉnh.

6. Chiến thuật giúp tối ưu quảng cáo Carousel

Để giúp quảng cáo Carousel đạt hiệu quả cao, tiếp cận đến nhiều khách hàng, thu hút được nhiều lượt click, bạn cần nắm được 2 chiến thuật đặc biệt hữu ích sau đây.

>>> THAM KHẢO NGAY: Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ? Nguyên Nhân Và Cách Khôi Phục Nhanh Nhất

6.1. Tuân thủ khuyến nghị của Facebook

Facebook cũng đã tạo ra những đề xuất khuyến nghị cho người dùng khi tiến hành chạy quảng cáo Carousel. Để tối đa được hiệu suất chạy chiến dịch quảng cáo, bạn nên tuân thủ một số khuyến nghị như:

 • Tỷ lệ hình ảnh 1:1.
 • Kích thước hình ảnh: 600 x 600 pixel.
 • Tiêu đề tối đa 40 ký tự.
 • Văn bản tối đa 90 ký tự.
 • Mô tả liên kết: tối đa 20 ký tự.
 • Hình ảnh không nhiều hơn 20% văn bản. 
carousel là gì
Tuân thủ khuyến nghị của Facebook khi chạy chiến dịch

Một mẹo nho nhỏ khi chạy quảng cáo Carousel trên facebook đó là bạn nên tận dụng khoảng trống dưới mỗi tiêu đề để chèn thêm một số thông tin như tên sản phẩm, công dụng, giá bạn, khuyến mãi….

6.2. Thu hút chú ý với hình ảnh đầu tiên

Hình ảnh đầu tiên luôn tạo thiện cảm cho người xem, quyết định họ có click vào hay không. New feeds của facebook là không gian tuyệt vời giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm của mình. Để có thể thu hút người xem hơn, bạn nên chuẩn bị hình ảnh đầu tiên chỉn chu, đẹp mắt, đồng thời thể hiện được sự độc đáo của sản phẩm cũng như thương hiệu.

Facebook Carousel ADS
Thu hút từ hình ảnh đầu tiên

Quảng cáo Carousel hỗ trợ nhiều tính năng như sao chép CTA hay các thông số kỹ thuật chuẩn về kích thước cho các quảng cáo, một số ví dụ như:

 • Tỷ lệ xuất: 1:1.
 • Số lượng thẻ tối đa: 10.
 • Số lượng thẻ tối thiểu: 2.
 • Loại tệp hình ảnh: png hoặc jpg.
 • Loại tệp video: Tốt nhất là MP4 hoặc MOV, nhưng các loại tệp khác vẫn được chấp nhận.
 • Kích thước tệp tối đa của hình ảnh: 30MB.
 • Kích thước tệp tối đa của video: 4GB.
 • Thời lượng tối đa của video: 240 phút.

Thông qua bài viết hôm nay, SEODO đã giải đáp thắc mắc Carousel là gì và cung cấp đến các quý bạn đọc những thông tin cơ bản về chạy quảng cáo Carousel trên Facebook. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thu hoạch để thực hiện chiến dịch quảng bá cho sản phẩm của mình một cách tiết kiệm, hiệu quả nhất nhé!

Cùng SEODO khám phá kiến thức Facebook Marketing cực dễ dàng trong các bài viết sau:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN