Góc Kiến Thức

Lấy lại quyền quản trị Fanpage Đơn giản Nhanh chóng

Lấy lại quyền quản trị fanpage luôn là băn khoăn của nhiều người dùng Facebook khi bị mất quyền Admin Fanpage. Tuy nhiên, chỉ cần biết được nguyên nhân chính xác, bạn sẽ có thể lấy lại quyền này một cách dễ dàng. Trong bài viết này, SEODO sẽ hướng dẫn bạn 4 cách đơn giản để khôi phục quyền Admin Fanpage Facebook đơn nhé!

1. Vì sao bạn mất quyền admin fanpage Facebook

Để lấy lại quyền quản trị Fanpage một cách nhanh chóng, bạn cần biết chính xác nguyên nhân dẫn tới mất quyền này. Dưới đây là 5 nguyên nhân thường gặp khiến bạn mất quyền Admin Fanpage.

Nguyên nhân Cụ thể
Xóa fanpage Mỗi Fanpage có thể có nhiều hơn 1 Admin. Khi đó, nếu một quản trị viên xóa Fanpage thì những tài khoản khác cũng mất đi quyền quản trị trên Fanpage đó.
Gỡ fanpage khỏi Facebook Business Trường hợp này thường xảy ra với các Fanpage chưa thiết lập quyền quản trị. Nếu bạn chỉ cấp quyền biên tập viên và vô tình gỡ Fanpage khỏi Facebook Business thì bạn sẽ mất quyền Admin Facebook vĩnh viễn. Bởi vì lúc này, Fanpage của bạn chưa có quản trị viên.
Fanpage bị hack Nguyên nhân này thường diễn ra khi bạn cho phép các ứng dụng của bên thứ 3 quản lý, sử dụng thông tin Fanpage. Khi ấy, với các ứng dụng độc hại, kẻ gian có thể dễ dàng xâm nhập và hack Fanpage, gỡ bỏ quyền quản trị của bạn.
Tài khoản của admin bị giả mạo Khi muốn chiếm đoạt quyền quản trị Fanpage của bạn, kẻ xấu có thể tạo một tài khoản Admin giả mạo.
Fanpage không chính thức Đây là Fanpage liên quan đến trang của bạn, được tạo tự động bởi Facebook. Điều này xảy ra khi người dùng thực hiện hành động check in ở một địa điểm bất kỳ. Với Fanpage này, bạn chưa được cấp quyền quản trị nên không thể lấy lại quyền quản trị Fanpage. Thay vào đó, để có thể kiểm soát trang, bạn phải xin quyền Admin.

ĐỌC THÊM: Giờ vàng Facebook 2023 giúp x5 tiếp cận & likes & shares

2. 4 cách lấy lại quyền quản trị fanpage fanpage FB

Sau khi đã biết nguyên nhân, bạn chỉ cần áp dụng cách phù hợp để lấy lại quyền quản trị Fanpage. Sau đây là 4 cách đơn giản, giúp bạn lấy lại quyền này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2.1. Báo cáo sự cố với Facebook:

Cách đơn giản nhất mà mọi người dùng đều nghĩ đến đầu tiên là tìm kiếm sự trợ giúp từ nền tảng. Lúc này, bạn có thể báo cáo sự cố trên với Facebook để lấy lại quyền quản trị fanpage qua hai bước sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hàng báo cáo tài khoản bị hack. Sau đó, bạn chọn lý do và ấn “Tiếp tục”. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua bước này nếu vẫn còn tài khoản quản trị và chỉ bị mất trang.
  • Bước 2: Bạn truy cập Trung tâm trợ giúp và ấn chọn Fanpage bị mất. Cuối cùng, bạn bấm chọn “Gửi”. Sau đó, bạn cần chờ đợi vài ngày hoặc vài tuần trong khi nền tảng xem xét và ra quyết định.
lấy lại quyền quản trị fanpage
Để chọn được trang, bạn phải gỡ hết quyền quản lý của bạn trên Fanpage

Ở bước 2, trong mục “Chọn Trang”, Fanpage sẽ không thể hiển thị nếu như bạn vẫn có khả năng thiết lập các vai trò trong trang như Biên tập viên, Quản trị viên… Vì thế, để thực hiện được bước này, trước đó, bạn phải gỡ quyền quản lý trên trang.

>>>ĐỌC THÊM: Meta Business Suite là gì? Hướng dẫn thiết lập chuyên nghiệp cho newbie

2.2. Báo cáo bản quyền

Nếu bị giả mạo tài khoản, bạn có thể áp dụng cách Báo cáo bản quyền để lấy lại quyền quản trị Fanpage. Dưới đây là 4 bước đơn giản giúp bạn thực hiện hành động này.

  • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản từng là quản trị viên của Fanpage muốn lấy lại.
  • Bước 2: Bạn truy cập vào Trung tâm trợ giúp để “Báo cáo hành vi vi phạm hoặc xâm phạm quyền của bạn”. Đến đây, bạn chọn mục “Bản quyền” và “Tiếp tục với báo cáo bản quyền của bạn” rồi bấm “Gửi”.
  • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị “Mẫu báo cáo bản quyền”. Bạn bấm chọn mục “Tôi là chủ sở hữu bản quyền”.
  • Bước 4: Sau đó, bạn nhập lên hệ thống thông tin liên lạc và chứng cứ bản quyền rồi bấm chọn “Gửi”.
lấy lại quyền quản trị fanpage
Báo cáo hành vi vi phạm hoặc xâm phạm bản quyền của bạn để lấy lại quyền quản trị fanpage

>>> ĐỌC NGAY:  Chi phí quảng cáo trên facebook – Cập nhật mới nhất 2023

2.3. Khôi phục fanpage

Trong 14 ngày chờ xác minh xóa tài khoản, bạn hoàn toàn lấy lại quyền quản trị fanpage của bạn. Tuy nhiên, nếu bỏ lỡ giai đoạn này thì Fanpage của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Để khôi phục lại Fanpage, bạn truy cập vào trang muốn khôi phục và chọn “Cài đặt”. Lúc này, trong mục “Loại bỏ trang”, bạn ấn chọn “Hủy xóa”.

lấy lại quyền quản trị fanpage
Yêu cầu khôi phục Fanpage chỉ có hiệu lực trong 14 ngày chờ xác minh xóa trang

2.4. Gửi yêu cầu nhận quyền admin không chính thức

Khi Facebook tự động tạo ra một trang có liên quan đến trang của bạn, bạn có thể xin cấp quyền quản trị. Tuy nhiên, điều này chỉ được thực hiện khi trang chính thức đó chưa được đặt quyền sở hữu bởi một tài khoản khác. Để lấy lại quyền quản trị fanpage theo cách này, bạn tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào Fanpage chưa chính thức và chọn “Đây có phải doanh nghiệp của bạn không?”.
  • Bước 2: Bạn “Đã có trang” hoặc “Yêu cầu và xác minh [tên Fanpage] với một cuộc gọi điện thoại hoặc tài liệu” (Chưa có trang) để sáp nhập tên Fanpage. Sau đó, bạn chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bước 3: Bạn bấm chọn trang và chọn “Submit”.
  • Bước 4: Bạn tải lên File xác minh trang và bấm “Submit” để hoàn thành.

>>> ĐỌC NGAY:  Hướng Dẫn Lên Kịch Bản Livestream Bán Hàng Hút Khách Chốt Đơn Cực Dễ

lấy lại quyền quản trị fanpage
Để gửi yêu cầu lấy lại quyền quản trị fanpage không chính thức, bạn chọn “Is this your business” và làm theo hướng dẫn

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về các cách lấy lại quyền quản trị Fanpage đơn giản. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc chia sẻ nào, bạn vui lòng để lại lời nhắn trong phần bình luận để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi SEODO để cập nhật những kiến thức thú vị khác có liên quan đến chủ đề này nhé!

Cùng SEODO chinh phục kiến thức Facebook Marketing ở các bài viết dưới đây:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN