Góc Kiến Thức

Liên kết nhóm với fanpage trên Facebook META 2023 CỰC DỄ

Liên kết nhóm với fanpage trên Facebook là một thủ thuật mới của nền tảng, đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích khi xây dựng thương hiệu. Vậy các lợi ích đó là gì? Sau đây, SEODO sẽ giúp bạn tìm hiểu về các lợi ích này cũng như cách liên kết nhóm và Fanpage Facebook chỉ với vài bước đơn giản nhé!

1. Fanpage Facebook khác gì với Group Facebook

Fanpage bán hàng được trang bị các tính năng như avatar, ảnh bìa nổi bật, mang dấu ấn thương hiệu, nút gửi tin nhắn nhanh, thông tin thương hiệu và liên hệ, cửa hàng, địa điểm,…Tương tự, Group bán hàng cũng được đầu tư kỹ lưỡng với nhiều tính năng như đăng bán kèm theo thông tin sản phẩm, giá, nhắn tin nhanh với người bán…

liên kết nhóm với fanpage
Fanpage được trang bị các tính năng như avatar, ảnh bìa thương hiệu, nút nhắn tin…

Như vậy, cả Group và Fanpage bán hàng đều được trang bị những tính năng hỗ trợ bán hàng riêng. Từ đó, thúc đẩy quá trình mua hàng trên nền tảng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn. Thực tế, nếu muốn liên kết nhóm với fanpage, bạn phải sở hữu hoặc có quyền quản trị cả hai đối tượng này.

>>> ĐỌC NGAY: Profile Facebook Là Gì? Cách Phân Biệt Trang Cá Nhân-Trang-Nhóm FB

2. Lợi ích của việc liên kết nhóm với Fanpage trên Facebook

Có thể khẳng định rằng việc Facebook ra mắt tính năng liên kết nhóm với fanpage không phải là ngẫu nhiên. Thực tế, thủ thuật này đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể như sau:

 • Tăng tỉ lệ tiếp cận tự nhiên cho fanpage: Nếu chỉ có duy nhất một kênh Fanpage, mỗi bài đăng mới sẽ có tỉ lệ tiếp cận tự nhiên nằm trong khoảng 10% hoặc ít hơn. Tuy nhiên, tỉ lệ này sẽ được cải thiện khi bạn liên kết Group với Fanpage nhờ xu hướng tương tác cao hơn của các thành viên trong nhóm với nội dung này. Vì thế, tỷ lệ tiếp cận ở những lần kế tiếp sẽ tăng lên.
 • Tạo hệ sinh thái khép kín: Sự kết hợp giữa Fanpage và Group sẽ tạo ra một hệ sinh thái khép kín, giúp hoàn thiện quy trình bán hàng trên Facebook. Trong khi Fanpage giúp bạn tiếp cận với khách hàng mới thì Group lại là kênh hiệu quả để chăm sóc khách hàng cũ.
 • Xây dựng thương hiệu bền vững: Hệ sinh thái khép kín với hai chức năng như trên giúp bạn tạo ấn tượng về một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp. Điều này sẽ đem lại tác động tích cực cho quá trình phát triển thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng hoặc bình luận trong nhóm với tư cách Fanpage để tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
liên kết nhóm với fanpage
Liên kết nhóm với Fanpage giúp tăng tỷ lệ tiếp cận tự nhiên của trang

>>> ĐỌC THÊM: Facebook Audience Insights Là Gì? Cách Sử Dụng Audience Insights 

3. Hướng dẫn cách liên kết nhóm với fanpage

Như đã nói, việc Group và Fanpage được liên kết với nhau sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thương hiệu của bạn. Để liên kết nhóm với fanpage, bạn có thể tiến hành các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập Facebook và chọn biểu tượng hình xúc xắc ở góc trên màn hình bên phải và chọn “Nhóm”.
 • Bước 2: Tại giao diện Nhóm, bạn kéo xuống và chọn “Cài đặt” để liên kết trang và nhóm.
 • Bước 3: Trong mục Quản lý cài đặt nâng cao, bạn bấm chọn “Trang liên kết” ở mục cuối cùng.
 • Bước 4: Tại đây, bạn chọn trang muốn liên kết với nhóm và bấm chọn “Liên kết”. Lúc này, bạn bấm vào “Tạo trang liên kết mới” để hoàn thành việc tạo liên kết.
Liên kết nhóm với fanpage trên Facebook META 2023 CỰC DỄ
Các bước liên kết nhóm với Fanpage trên Facebook

4. Làm thế nào để tôi liên kết hoặc hủy liên kết các nhóm trên Facebook

Bên cạnh liên kết nhóm với fanpage bạn cũng có thể thực hiện liên kết hoặc hủy liên kết giữa các nhóm với nhau. Các thao tác này sẽ được tiến hành như thế nào? Nội dung dưới đây sẽ mô tả chi tiết các bước bạn cần thực hiện.

4.1. Hướng dẫn liên kết nhóm Facebook

Khi sở hữu từ hai nhóm trở lên trên Facebook, bạn có thể tiến hành liên kết các nhóm với nhau. Các bước liên kết nhóm Facebook như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào một trong hai nhóm muốn liên kết và chọn biểu tượng dấu ba chấm.
 • Bước 2: Bạn bấm chọn “Liên kết nhóm có sẵn” và gõ tên nhóm còn lại vào ô “Tìm kiếm”.
 • Bước 3: Lúc này, các nhóm do bạn quản lý sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần bấm chọn nút “Đề xuất” ở nhóm muốn liên kết để hoàn tất quá trình này.
liên kết nhóm với fanpage
Bạn truy cập vào một nhóm và kích vào biểu tượng 3 chấm như hình

>>> ĐỌC NGAY: Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Trên Facebook Chuyên Nghiệp

4.2. Cách hủy liên kết các nhóm Facebook

Ngược lại, với các Group đã không còn hoạt động, bạn phải hủy liên kết để không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Lúc này, bạn có thể thực hiện hủy liên kết giữa các nhóm với các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào nhóm Facebook do bạn quản lý và bấm chọn mục “Giới thiệu” ở phía bên trái màn hình.
 • Bước 2: Bạn chọn “Quản lý” ở mục “Được Quản trị viên đề xuất” và nhấp vào “Quản lý nhóm đề xuất”.
 • Bước 3: Lúc này, nhóm còn lại được liên kết trước đó sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần chọn “Gỡ” hai lần liên tiếp để hủy liên kết.
liên kết nhóm với fanpage
Bạn truy cập vào nhóm và chọn mục “Giới thiệu” ở thanh bên trái màn hình

5. Cách Tạo nhóm từ những người đã like Fanpage

Hiện tại, Facebook chưa hỗ trợ tính năng tạo nhóm nhanh với những người đã thích trang chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo riêng một Group cho đối tượng này theo cách thủ công. Lúc này, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã kết bạn với các tài khoản này bằng một tài khoản cá nhân. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn ấn tạo nhóm mới và nhập tên Facebook của các tài khoản đó vào ô “Thêm một vài người”. Lúc này, Facebook sẽ tự động đưa ra các gợi ý dựa trên những ký tự bạn nhập vào.
 • Bước 2: Bạn đặt tên nhóm, thiết lập cài đặt và bấm “Tạo” giống như thao tác lập nhóm thông thường.
Liên kết nhóm với fanpage trên Facebook META 2023 CỰC DỄ
Tạo nhóm những người đã thích Fanpage theo cách thủ công

>>> ĐỌC THÊM: Ads Break Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Video Facebook Chi Tiết

6. Sau khi liên kết nhóm và Fanpage tôi nên làm gì?

Nội dung phía trên là toàn bộ hỗ trợ về lý thuyết, giúp bạn dễ dàng thao tác với tài khoản nhóm và Fanpage. Lúc này, việc của bạn là bắt tay vào thực hiện. Sau hoàn thành liên kết nhóm với Fanpage, bạn có thể bắt đầu quá trình xây dựng thương hiệu với hệ sinh thái khép kín vừa tạo.

liên kết nhóm với fanpage
Sau khi liên kết nhóm với trang, bạn có thể bắt đầu kế hoạch xây dựng thương hiệu với hệ sinh thái khép kín

Trên đây là toàn bộ thông tin về lợi ích và hướng dẫn liên kết nhóm với fanpage trên Facebook. Hy vọng với thông tin hữu ích trên bạn có thể liên kết nhóm fanpage hiệu quả mang lại lượng traffic lớn cho website. Độc giả đừng quên thường xuyên theo dõi SEODO để không bỏ lỡ những chủ đề hữu ích nhất về Facebook Marketing nhé!

Cùng SEODO chinh phục kiến thức Facebook Marketing qua các bài viết dưới đây:

3.7/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN