Góc Kiến Thức

Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Video Facebook Chi Tiết

Ads break là gì? Mạng xã hội Facebook được xem là một cộng đồng online hàng đầu hiện nay. Những tính năng trên Facebook vô cùng đa dạng và phong phú. Đây còn là nơi giúp bạn có thể kiếm tiền từ các phương thức khác nhau. Trong đó có Facebook Ad break – phương thức kiếm tiền từ video Facebook khá mới mẻ nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy Facebook Ad Breaks là gì và làm thế nào để kiếm tiền từ Ad Break hiệu quả? Hãy cùng SEODO tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

1. Facebook Ad Breaks là gì?

Ads Break là gì? Facebook Ad Breaks hay còn gọi là in-stream ads (quảng cáo trong luồng) là những quảng cáo ngắn, có thời lượng kéo dài tối đa 15 giây. Những quảng cáo này có thể được chèn vào đầu video, giữa video hoặc các quảng cáo bằng hình ảnh. Nếu nội dung video của bạn phù hợp với điều kiện được Facebook đưa ra, đó là video của bạn phải dài ít nhất 3 phút, Facebook sẽ tiến hành chèn đoạn quảng cáo ngắn đó cho video của bạn.

Tính năng hấp dẫn Ad break này đã xuất hiện được thời gian hơn một năm. Tuy nhiên những người dùng Ad breaks Việt Nam vẫn chưa quen áp dụng dạng quảng cáo này. Thế nhưng, đây lại là hình thức giúp cho khá nhiều trang Facebook kiếm được một lượng lớn doanh thu. Hơn nữa, Adbreak cũng được quản lý bởi Creator Studio Facebook. Nếu trong quá trình thiết lập Facebook Ad break, họ sẽ hỗ trợ và giải đáp những vấn đề đó cho bạn.

>>>Tham khảo thêm: Tạo Cửa Hàng Trên Fanpage: Hướng Dẫn Thiết Lập Tính Năng Cửa Hàng Trên Fanpage

ads break là gì
Ads Break là những quảng cáo ngắn có thời lượng kéo dài tối đa 15 giây

2. Làm cách nào để chèn Facebook Ad Breaks?

Như đã đề cập ở nội dung trên, nếu video của bạn đáp ứng được điều kiện mà Facebook đưa ra, video đó sẽ được chèn một số quảng cáo ngắn. Những phương thức để chèn Ads Break là gì? Có 2 cách để chèn Facebook Ad Breaks, đó là phương pháp tự động hoặc bạn có thể lựa chọn thiết đặt các vị trí của riêng mình.

2.1. Phương thức đặt tự động

Với phương thức đặt tự động, thuật toán của Facebook sẽ tự động xác định vị trí tốt nhất cho sự xuất hiện của video quảng cáo. Bạn chỉ cần tải video của bạn lên và tùy chọn bật ngắt quảng cáo hoặc những tính năng mặc định trên trang Facebook của mình. Việc tận dụng Ads Break sẽ giúp mang đến cho người hâm mộ và khách hàng của bạn những trải nghiệm tốt nhất có thể.

ads break là gì
Phương pháp tự động cho cho phép thuật toán Facebook xác định vị trí tốt nhất cho điểm ngắt quảng cáo

2.2. Chọn Phương thức đặt

Đối với phương thức đặt, bạn có thể hoàn toàn tự do lựa chọn thời điểm xuất hiện quảng cáo trên video. Facebook sẽ đưa ra lời khuyên rất giá trị, đó là “Hãy chèn đoạn quảng cáo ngay sau đoạn quảng cáo hấp dẫn để có thể giữ chân người xem”. Nếu nhưng bạn chọn phương pháp chọn vị trí, hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng và làm đúng để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

>>> ĐỌC THÊM:  18 Cách Tăng Like Fanpage Siêu Dễ Và Hiệu Quả

ad break là gì
Với phương thức đặt, bạn có thể lựa chọn thời điểm xuất hiện video quảng cáo

3. Làm cách nào để đủ điều kiện tham gia Facebook Ad Breaks?

Vậy những điều kiện tham gia Facebook ad break là gì và làm cách nào để có thể tham gia Ads break? Ở đây, bất cứ ai tham gia mạng xã hội facebook cũng đều có thể kiếm tiền thông qua các nội dung video. Miễn là họ đáp ứng được một số yêu cầu mà facebook đưa ra như:

  • Phải có ít nhất 10.000 lượt theo dõi.
  • Facebook sẽ cho phép bạn sử dụng Ad breaks nếu Live của bạn thu hút được 300 người xem và phải kéo dài trong thời lượng ít nhất 4 phút.
  • Đáp ứng được một số các yêu cầu kiếm tiền từ đối tác: Tập trung vào một số tiêu chuẩn cộng đồng, tính xác thực cũng như mức độ tương tác và thực thi bản quyền.
  • Trang Facebook phải nằm trong danh sách những quốc gia đã thực hiện đăng ký dịch vụ này. Ngoài ra, nội dung mà bạn đăng tải phải sử dụng ngôn ngữ đạt đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.
  • Facebook của bạn phải đạt được 3.000 lượt xem trong 1 phút trong 60 ngày vừa qua.
  • Trước khi kết thúc quảng cáo, hãy thông báo đến người xem rằng bạn sẽ quay trở lại ngay. Quảng cáo hiện ra, sẽ có bộ đếm tại vị trí góc màn hình để người xem biết được khi nào thì quảng cáo hết.
  • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên.
ads break là gì
Bạn phải đáp ứng một số yêu cầu để bắt đầu kiếm tiền từ video trên Facebook

4. Mẹo để đáp ứng đủ điều kiện cho Facebook Ad Breaks

Bạn đã biết những mẹo để đáp ứng Ad Break là gì chưa? Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ giúp video của bạn có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để sử dụng Facebook Ad Breaks.

4.1. Tăng lượt thích của người hâm mộ Trang Facebook của bạn

Việc tăng lượt thích của người dùng đối với video trên trang cá nhân của bạn ngay lập tức là điều không thể. Tuy nhiên, những bài đăng với nội dung có chất lượng cao được cập nhật thường xuyên sẽ có thể làm được điều đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành quảng bá trang cá nhân của mình trên những nền tảng mạng xã hội phổ biến khác để thu hút người xem. Thế nhưng, việc tăng lượt thích của người dùng sẽ mất khá nhiều thời gian. Nếu muốn đẩy nhanh tốc độ, bạn cũng có thể sử dụng một số chiến dịch.

ads break là gì
Tăng lượt thích của những người dùng cho Facebook của bạn

4.2.Tạo chiến dịch thích Trang Facebook

Hãy khởi chạy ngay chiến dịch thích trang Facebook với mục tiêu thu hút người dùng Click vào tương tác và nhấp vào thích trang. Dành ra thời gian để tiến hành chọn đối tượng người dùng mục tiêu. Chọn sở thích cũng như những vị trí liên quan để có thể đạt được mục tiêu một cách tốt nhất.

ad break
Khởi chạy chiến dịch thích trang Facebook

4.3. Mời người dùng tương tác thích trang của bạn

Khi bạn đăng những bài đăng quảng cáo của mình, mọi người sẽ có thể tương tác với những nội dung đó. Tuy nhiên, họ không thích trang của bạn. Do vậy, hãy kêu gọi và mời những người này thích trang của bạn thông qua nút “Mời” ở cạnh bên. Nếu như trang Facebook đã đạt đến số lượng thích cần thiết, đừng dừng lại. Lúc này, bạn hãy cố gắng đăng những bài có nội dung hấp dẫn, sáng tạo và thu hút khán giả. Đồng thời tiếp tục mời thêm người dùng thích trang. Khi lượng người hâm mộ nhiều hơn, trang Facebook của bạn sẽ xuất hiện phổ biến hơn.

ads break là gì
Mời bạn bè cùng thích trang Facebook của bạn

4.4. Đạt 30.000 lượt xem video trong 1 phút hoặc tương tác với bài đăng bắt buộc

Tiếp theo đó là điều kiện về mức độ tương tác bài đăng đó là 30.000 lượt xem video trong 1 phút. Nếu như video ngắn của bạn có thời lượng từ 3 đến 4 phút, bạn phải đạt được 30.000 lượt xem trong 1 phút đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể đủ điều kiện nếu như tất cả video của bạn đạt từ 180.000 lượt xem. Việc thu hút lượt xem không phải trả tiền có thể hơi chậm hơn. Vì vậy bạn có thể xem xét để tăng lượt xem tốt nhất cho các video.

ads break là gì
Điều kiện về lượt tương tác đối với các bài đăng bắt buộc

4.5. Tăng cường video của bạn với nhiều tương tác nhất

Bạn hãy luôn để quảng cáo video của mình hoạt động tốt nhất để có thể đáp ứng được mức độ tương tác của những bài đăng bắt buộc. Chọn đối tượng người dùng mục tiêu, quảng cáo video và bạn sẽ có thể dễ dàng thu hút được 30.000 lượt người xem trong thời gian 1 phút đầu tiên của video. Sử dụng chiến dịch này sẽ giúp toàn bộ những lượt tương tác của bạn được tối ưu hóa, không chỉ dừng lại ở lượt xem.

ads break
Quảng cáo những video chất lượng để đảm bảo độ tương tác

4.6. Chạy chiến dịch xem video

Chạy chiến dịch xem video là giải pháp hiệu quả mạnh mẽ giúp video của bạn đạt được lượt xem bắt buộc trong 1 phút và thậm chí còn nhiều hơn như thế. Tuy nhiên nó sẽ phải tốn kém hơn một chút. Để tiến hành chạy chiến dịch xem video này, bạn cần chọn Tối ưu hóa ThruPlay, phần còn lại Facebook sẽ tiếp tục thực hiện cho bạn. Facebook sẽ chọn cho bạn những đối tượng có thể sẵn sàng xem ít nhất 15 giây trong video của bạn.

>>> ĐỌC NGAY: Quản Lý Fanpage Là Gì? Chiến Lược, Bí Quyết Quản Lý Fanpage Chi Tiết A-Z Cho Người Mới

ads break là gì
Khởi chạy chiến dịch xem Video để tối ưu lượt xem trong thời gian tương ứng

5. Kiếm tiền từ video của bạn bằng Facebook Ad Breaks

Sau đây là một số cách giúp kiếm tiền từ video bằng Facebook Ad Breaks nhanh chóng và hiệu quả các bạn có thể tham khảo.

5.1. Gửi trang của bạn cho Facebook Ad Breaks

Trước tiên, bạn cần gửi trang Facebook cá nhân của mình để có thể đăng quảng cáo và thực hiện các bước tiếp theo để được phê duyệt. Thông qua công cụ Facebook Creator Studio, chọn trang của bạn, chọn Ad Break. Ở góc bên trái, click chọn kiếm tiền. Lúc này, bạn hãy cẩn thận xem qua các điều khoản và điều kiện của Facebook, sau đó click chọn “Chấp nhận”.

Bước cuối cùng, chọn hình thức được chấp nhận để nhận các khoản thanh toán và thêm tài khoản thanh toán. Khi đã hoàn thành xong các bước và hoàn tất thiết lập, quá trình phê duyệt sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

ads break là gì
Gửi trang Facebook của bạn cho Facebook Ad Breaks để được phê duyệt

5.2. Chọn vị trí ngắt quảng cáo trong video của bạn.

Tiến hành chọn vị trí ngắt quảng cáo trong video của bạn hoặc để Facebook thực hiện điều đó giúp bạn. Theo mặc định, hệ thống Facebook sẽ tự động chèn các quảng cáo trong video ở các điểm ngắt hợp lý nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người xem cân bằng với tiềm năng kiếm tiền từ video của bạn. Nếu không muốn chèn các video theo mặc định, bạn có thể thiết lập tùy chọn từng video. Hãy xem xét và kiểm tra các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận.

ad breaks việt nam
Lựa chọn vị trí ngắt quảng cáo trong video phù hợp

5.3. Vị trí tự động

Vị trí tự động cho phép Facebook lựa chọn vị trí thuận tiện nhất cho các điểm ngắt quảng cáo trong video của bạn. Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo kéo dài từ 1- 2 giây ở những đoạn ngắt tự nhiên.

ads break là gì
Vị trí tự động cho phép Facebook lựa chọn được vị trí ngắt trang thuận tiện trong video của bạn

5.4. Vị trí thủ công

Đối với cách chọn vị trí xuất hiện quảng cáo theo thủ công sẽ vô cùng hiệu quả. Cho phép Facebook điều chỉnh thời gian ngắt quảng cáo thêm 10 giây. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa được trải nghiệm của người dùng.

ads break là gì
Lựa chọn vị trí ngắt quảng cáo thủ công giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng

5.5. Tạo video chất lượng cao cho thời gian nghỉ quảng cáo trên Facebook

Tạo ra những video chất lượng cao, phù hợp để giúp thu hút người xem và thúc đẩy lượt tương tác của người dùng. Bất cứ khi nào bạn tiến hành đăng tải một video trên Facebook, quá trình xem xét sẽ được tự động bắt đầu. Lúc này, Facebook sẽ tiến hành xác định những video có lượt xem cao và đánh dấu đó là những video sở hữu hiệu suất cao nhất.

>>> ĐỌC NGAY: SEO Facebook: 15 Cách Tối Ưu SEO FB-SEO Fanpage 2023

Quá trình xem xét của Facebook có thể kéo dài trong vòng 48 giờ, hiển thị trạng thái trong Tab Ads Break. Nếu như video của bạn tải lên ở trong trạng thái “Hạn chế/không kiếm tiền”, điều này có nghĩa video của bạn không nhận được những phản hồi như mong đợi từ người dùng. Đó là do video không đạt được những điều kiện mà Facebook quy định hoặc có nội dung không phù hợp. Sau đây là một số cách giúp bạn tối ưu hóa video:

#Thiết lập chủ đề & tạo nội dung phù hợp với ngành của bạn

Xác định được đúng đối tượng mục tiêu, nghiên cứu và tìm ra những cách thức sáng tạo, mới lạ để thu hút người dùng. Khi bạn đã có thể tìm ra và thiết lập phong cách phù hợp, hãy bắt đầu tạo bảng phân cảnh. Bạn có thể bắt đầu video với phần mở đầu và giới thiệu ấn tượng và thú vị, tuy nhiên phải đảm bảo người xem bị thu hút trong vòng 3 phút đầu video.

Trong khi xây dựng nội dung cho video, cần kèm theo CTA (lời kêu gọi hành động). Tuy nhiên hãy cẩn thận. Đôi khi những lời mời gọi quá mang tính PR sản phẩm sẽ có thể gây ra tác dụng ngược với người xem. Họ sẽ thoát xem video của bạn. Khác với kiếm tiền từ video trên youtube, để kiếm tiền từ quảng cáo trên Facebook thì người dùng phải xem toàn bộ quảng cáo.

Khi đăng tải các video, tránh những video có chứa hình ảnh tĩnh, các video có chữ dạy đặc, chồng chéo nhau hoặc những video có hình ảnh, màu sắc quá rực rỡ. Hãy tạo ra những video nắm bắt các chuyển động và thu hút được người dùng.

adbreak
Tạo những video sáng tạo và thu hút trên Facebook

#Tạo video gốc trên Facebook

Vấn đề bảo vệ bản quyền cho người sáng tạo là một trong những vấn đề được Facebook ưu tiên hàng đầu. Do đó hãy đảm bảo tạo video gốc. Facebook không cho phép bạn kiếm tiền trên các video đã được chia sẻ hoặc tải xuống từ những nền tảng khác. Hãy tự tạo cho mình những video có nội dung phong cách riêng, thu hút được khán giả thông qua những phần trò chuyện ý nghĩa. Những video có càng nhiều lượt tương tác, bình luận thì thứ hạng cũng sẽ cao hơn.

ads break là gì
Xây dựng video gốc khi đăng tải trên Facebook

5.6. Xem lại hiệu suất ngắt quảng cáo trên Facebook

Thông qua công cụ Facebook Creator Studio, bạn có thể đo lường hiệu suất và xem các số liệu thống kê. Những chi tiết cụ thể sẽ chỉ ra những video hoạt động tốt nhất, mức độ tương tác. Các khoản thanh toán bạn phải đóng tùy thuộc vào chi phí quảng cáo cho mỗi lần hiển thị và số lần hiển thị quảng cáo đó. Tuy nhiên, một số lượt tương tác đến từ những quốc gia không đủ điều kiện thì sẽ không được tính tiền.

ads break là gì
Xem xét hiệu suất của Facebook Ads Break thông qua công cụ Facebook Creator Studio

6. Bạn đã sẵn sàng kiếm tiền từ trang Facebook của mình chưa?

Sau khi đã tìm hiểu về Ads Break là gì cũng như những lợi ích mà việc kiếm tiền từ Facebook Ads Break mang lại, bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu bạn là một người thích tạo dựng video thì đây sẽ là công cụ kiếm tiền tuyệt vời cho bạn. Hãy tận dụng cơ hội, nghiên cứu đối tượng mục tiêu và xây dựng trang Facebook đạt các điều kiện để quảng cáo.

Những video với chất lượng cao sẽ là điều kiện tiên quyết thu hút người xem và giữ chân họ ở lại lâu dài. Hãy bắt đầu thu hút người dùng và bắt đầu kiếm tiền từ những Video Facebook ngay thôi nào.

facebook ad breaks là gì
Bạn đã sẵn sàng kiếm tiền từ Facebook Ads Break chưa?

Bài viết trên đây SEODO đã cung cấp đến các bạn những thông tin về Ads Break là gì cũng như những kinh nghiệm giúp kiếm tiền từ Video trên Facebook hiệu quả. Kiếm tiền dựa vào Facebook Ad Break là một trong những cơ hội dành cho những người sáng tạo video. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể xây dựng một trang Facebook với những video chất lượng và thu được lợi nhuận từ đó.

Cùng SEODO chinh phục kiến thức Facebook Marketing ở bài viết bên dưới nhé:

Những câu hỏi thường gặp:

Ads Break là gì?

Facebook Ad Breaks hay còn gọi là in-stream ads (quảng cáo trong luồng) là những quảng cáo ngắn, có thời lượng kéo dài tối đa 15 giây. Những quảng cáo này có thể được chèn vào đầu video, giữa video hoặc các quảng cáo bằng hình ảnh. Nếu nội dung video của bạn phù hợp với điều kiện được Facebook đưa ra, đó là video của bạn phải dài ít nhất 3 phút, Facebook sẽ tiến hành chèn đoạn quảng cáo ngắn đó cho video của bạn.

Kiếm tiền từ video của bạn bằng Facebook Ad Breaks?

1. Gửi trang của bạn cho Facebook Ad Breaks
2. Chọn vị trí ngắt quảng cáo trong video của bạn.
3. Vị trí tự động
4. Vị trí thủ công
5. Tạo video chất lượng cao cho thời gian nghỉ quảng cáo trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN