Góc Kiến Thức

Quản Lý Fanpage Là Gì? Chiến lược, Bí Quyết Quản lý Fanpage chi tiết A-Z cho Người Mới

Quản lý Fanpage là gì? Quản lý fanpage là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình giữ tương tác người dùng, giúp gia tăng doanh thu bán hàng. Vậy làm thế nào để quản lý Fanpage hiệu quả? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay 4 bước chiến lược quản lý fanpage đạt hiệu quả cao nhé.

1. Quản lý fanpage là gì?

1.1. Giới thiệu về Quản lý Fanpage Facebook

Quản lý Fanpage là các hoạt động nhằm duy trì, kiểm soát và phát triển page một cách hiệu quả. 

Việc quản lý Fanpage bao gồm các hoạt động như xây dựng, đăng tải nội dung, tương tác với khách hàng qua tin nhắn, trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc của khách hàng, kiểm soát đơn đặt hàng và quá trình giao hàng,.. Bạn có thể tham khảo qua Fanpage của SEODO để hiểu rõ hơn cách xây dựng, đăng tải nội dung trang facebook của mình.

fanpage SEODO Agency
quản lý fanpage-SEODO Agency

1.2. Tầm quan trọng của việc Quản lý Fanpage Facebook

Việc quản lý Fanpage là một hoạt động rất quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đó, vì nó giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua kênh mạng xã hội Facebook. Dưới đây là một số điểm quan trọng của việc Quản lý Fanpage

 • Xây dựng thương hiệu: Việc xây dựng và đăng tải nội dung trên trang Fanpage Facebook giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình trên mạng xã hội, từ đó tạo dựng lòng tin của khách hàng vào sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Tăng tương tác với khách hàng: trang fanpage cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, kênh Fanpage còn được dùng để giải đáp thắc mắc của khách hàng. 
 • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ: Fanpage Facebook là một kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với chi phí tương đối thấp so với các kênh quảng cáo truyền thông như TV, tạp chí, báo,.. Bên cạnh đó, việc quản lý trang facebook giúp kiểm soát được các nội dung quảng cáo, đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

2. Chiến lược Quản lý trang Fanpage hiệu quả

Sau khi đã hiểu được Quản lý Fanpage là gì? Tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để xây dựng chiến lược Quản lý trang Fanpage hiệu quả.

2.1. Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng

2.1.1. Tại sao cần xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng

Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng là một phần không thể bỏ qua trong bất cứ chiến lược Marketing nào. Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu giúp cho doanh nghiệp: 

 • Định hướng chiến lược: việc xác định và phân tích đối tượng khách hàng giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra các hoạt động nội dung, cách thức quản lý fanpage hiệu quả để đạt được mục tiêu đề ra. 
 • Tối ưu hóa nội dung và hình thức tương tác: Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu giúp doanh nghiệp tối ưu fanpage để đưa ra nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Điều này giúp gia tăng cơ hội thu hút khách hàng mới với tăng tương tác với khách hàng hiện tại
 • Xây dựng thương hiệu: Xác định đúng đối tượng khách hàng trong hoạt động quản lý fanpage giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng mục tiêu cụ thể. Từ đó, giúp doanh nghiệp đưa ra các hoạt động tối ưu Fanpage phù hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp nhắm đến. Điều này sẽ làm cho độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp được gia tăng, tạo dựng được lòng tin của khách hàng. 

2.1.2. Cách xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng.

Trong quá trình quản lý fanpage, việc xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng. Có ba tiêu chí chính để xác định đó là theo độ tuổi, giới tính và địa lý.

 • Theo độ tuổi: Xác định đối tượng khách hàng theo độ tuổi nhằm định vị được đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới nằm trong độ tuổi nào? nhóm tuổi trung niên, thanh niên,.. để xây dựng chiến lược quảng bá sản phẩm trên kênh Fanpage sao cho phù hợp 
 • Theo giới tính: Doanh nghiệp sẽ xác định khách hàng mục tiêu dựa trên sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp và phục vụ cho đối tượng giới tính nào. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hành vi mua sắm và tiêu dùng của khách hàng mục tiêu, từ đó có thể lập kế hoạch phát triển các hoạt động quản lý fanpage sao cho phù hợp.
 • Theo địa lý: Tìm hiểu địa lý của đối tượng khách hàng cũng rất quan trọng. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược phù hợp với văn hóa, thói quen tiêu dùng của từng vùng miền khác nhau. Ví dụ, nếu doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm tại miền Bắc, cần tìm hiểu thói quen tiêu dùng của người dân miền Bắc để đưa ra chiến lược quảng cáo hiệu quả.

2.2. Lập kế hoạch và xây dựng content cho Fanpage

Sau khi nắm được cách xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần lập kế hoạch và xây dựng content cho fanpage. Vậy làm thế nào để xây dựng kế hoạch content hiệu quả? Hãy cùng tôi đọc ngay các bước dưới đây:

2.2.1. Các yếu tố cần thiết để lập kế hoạch cho Fanpage

Khi quản lý Fanpage, lập kế hoạch là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả cho hoạt động quản lý trang Fanpage. Các yếu tố cần thiết để lập kế hoạch cho Fanpage bao gồm:

 • Nội dung (content fanpage): nội dung fanpage cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố như tính tương tác, chia sẻ, giá trị thông tin, hình ảnh, video,.. để thu hút và duy trình sự quan tâm của khách hàng. Đồng thời, cần tạo sự đa dạng và luôn cập nhập nội dung mới để khách hàng không bị nhàm chán.
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu: là người mà doanh nghiệp muốn tập trung tiếp cận và thu hút. Các yếu tố cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, địa lý, nhu cầu và thu nhập.
 • Mục tiêu: đặt ra mục tiêu cụ thể để giúp Fanpage đo lường được mức độ đạt được và điều chỉnh lại kế hoạch cho phù hợp.
 • Chiến lược tiếp thị: bao gồm cách tiếp cận khách hàng, cách giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, cách tương tác với khách hàng, cách quản lý và kiểm tra các hoạt động chiến dịch tiếp thị.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh: cần nghiên cứu tìm hiểu chiến lược của đối thủ để có được chiến lược tiếp thị phù hợp và tạo sự khác biệt, thu hút khách hàng.

2.2.2. Các loại nội dung phổ biến trên Fanpage

#1. Content Infographics

Một Infographics hiệu quả sẽ truyền tải thông tin và số liệu một cách trực quan nhất. Infor + Graphics kết hợp giữa thông tin và hình ảnh. Loại hình content fanpage này có khả năng thu hút được sự tương tác (like – share) và sự quan tâm cao nhất của người dùng, vì nó giúp truyền tải thông tin một cách trực quan hơn gấp 3 lần so với những loại Content Facebook khác.

quản lý fanpage-outline content
Kiến thức Outline content dưới dạng Infographics được SEODO sử dụng
#2. Content Video

Một video được thực hiện bởi các chuyên gia truyền thông có thể tóm tắt cả thế giới trong đó. Trên thực tế, có rất nhiều loại video content fanpage khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là nội dung video phải gọn gàng và dễ nhớ. Điều này sẽ khiến cho video của bạn trở nên vô cùng hấp dẫn và ghi điểm trong mắt người xem.

quản lý fanpage-content video SEODO
Content dưới dạng Video cũng hay được SEODO sử dụng và đem lại lượt tiếp cận cao
#3. Content meme

Trong số các loại content fanpage, content meme được xem là một trong những loại Content Facebook gây sốt. Dù việc tạo ra Meme khá đơn giản, nhưng chúng lại có khả năng lan truyền rất nhanh và mang lại nhiều tiếng cười cho người dùng.

Lưu ý với các Doanh nghiệp, meme không chỉ đảm bảo tính hài hước mà còn cần duy trì các yếu tố liên quan đến thương hiệu như: Logo, màu thương hiệu, khẩu hiệu, định vị thương hiệu.

Ví dụ như SEODO sẽ gồm có logo trong mọi ấn phẩm; Màu sắc chính là đỏ tươi, xanh dương, còn phụ là trắng, xám, đen. Các meme sẽ được thiết kế chỉn chu đúng định vị chuyên nghiệp của chúng tôi.

quản lý fanpage-content meme
Content meme được SEODO áp dụng vào văn hóa nội bộ cho bài viết trên SEODO Family
#4. Content review

Content review đây là một dạng content mà anh/chị sẽ bàn về những điều tốt hoặc chưa tốt của bất kì một sản phẩm/dịch vụ trước, trong, sau khi sử dụng. Ví dụ như SEODO sẽ có các dạng content review về tin tức SEO, hay kiến thức SEO mới. Như hình bên dưới là content review về thuật toán E-E-A-T mới của Google.

review tin tức thuật toán e-e-a-t
review tin tức thuật toán e-e-a-t
#5. Content list

Content top list luôn có sự thu hút đặc biệt đối với khách hàng, ví dụ như: top 10 mục tiêu website doanh nghiệp cần tập trung để x2 x3 traffic,..”. Đối với những dạng content fanpage này sẽ luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

quản lý fanpage- Content list
quản lý fanpage- Content list

2.2.3. Cách phát triển và quản lý nội dung cho Fanpage

#1. Lập kế hoạch đăng bài

Việc lên kế hoạch đăng bài để đảm bảo độ phổ biến cũng như tần suất đăng bài phù hợp, tạo sự liên tục và thống nhất trong việc truyền tải thông điệp của sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng. Khi lập kế hoạch, bạn cần xác định rõ mục đích đăng bài, thời gian đăng bài, dạng nội dung bài viết. 

#2. Đa dạng hóa nội dung

Để doanh nghiệp giữ được khán giả và cải thiện độ tương tác trên trang Fanpage thì bạn cần sử dụng đa dạng các loại nội dung bài viết để thu hút sự chú ý của khách hàng. Một số kênh nội dung tôi theo dõi mà bạn có thể tham khảo như:

 • Content meme: Aurora Việt Nam,Thỏ bảy màu, Cuộc sống Agency, Nhà tù hỏa lò,.. đây là một số kênh Fanpage content meme mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Nhưng có một điều lưu ý rằng: Khi sáng tạo content meme, bạn cần phải đưa yếu tố hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp vào content để có thể gia tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như lượt tương tác Fanpage.
 • Content Video: Tasty, Ted, Nifty,.. kênh nổi tiếng về nội dung video chuyên về ẩm thực, chia sẻ câu chuyện,.. trên Facebook. Bạn có thể tham khảo và rút ra cách làm video content cho doanh nghiệp.
 • Content Guide: Yêu bếp, Phuong Pham,.. đây là kênh facebook cấp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta như nấu ăn, chăm sóc cơ thể nữ giới,.. Là một nhà quản lý Fanpage, bạn có thể xem tham khảo cách triển khai nội dung của các kênh này để áp dụng cho doanh nghiệp.
 • Content How – to: Ecomdy Media, Bizverse,.. là 2 kênh thường xuyên cập nhật các bài viết, video và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ những chuyên gia, doanh nhân, cũng như cung cấp nhiều hướng dẫn và hình thức hỗ trợ khách hàng, bao gồm cả việc đào tạo và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
#3. Tối ưu hóa bài đăng

Để bài đăng của bạn được tìm kiếm và xuất hiện trên bảng tin của khách hàng, bạn nên tối ưu hóa bài đăng bằng cách sử dụng từ khóa phù hợp, chia sẻ bài viết, sử dụng hashtag,…

#4. Theo dõi tương tác của khách hàng

Để biết được nội dung nào thu hút khách hàng, bạn cần theo dõi lượt tương tác của khách hàng ở bài viết đó trên trang Fanpage. Các bài viết nào được chia sẻ và bình luận nhiều hơn, chú ý và cập nhật thêm nội dung tương tự để gia tăng độ tương tác.

2.3. Tăng tương tác và tăng followers trên Fanpage

Sau khi đã xây dựng nội dung cho fanpage, việc tăng tương tác và tăng số người theo dõi cho fanpage facebook cũng là một trong những hoạt động quản lý fanpage, góp phần thúc đẩy quá trình tiếp cận khách hàng. 

2.3.1. Cách tăng tương tác cho page cực dễ

Để có thể tăng tương tác cho page hiệu quả, bạn có thể xem qua một số gợi ý dưới đây về cách tăng tương tác cho page của SEODO nhé:

# Phản hồi tự động

Tự động phản hồi tin nhắn và bình luận trên fanpage giúp gia tăng tương tác fanpage. Việc phản hồi nhanh chóng giúp khách hàng cảm thấy được mình đang được quan tâm và lắng nghe. Khi đó, họ sẽ thực hiện các hành động như tư vấn, chốt đơn, mua hàng.

# Đăng tải nội dung thu hút

Việc đa dạng hóa content fanpage với các bài viết có tính giải trí cao để thúc đẩy tương tác khách hàng tương tác với fanpage. Một số nội dung thu hút như: các câu đố mẹo, câu chuyện hài,..để gây sự tò mò cho người dùng.

# Livestream

Livestream là hình thức tăng tương tác fanpage trực tiếp rất nhanh và mạnh mẽ, với độ tương tác lớn gấp 12 lần so với các bài viết thông thường được đăng tải trên Fanpage.

Có kế hoạch livestream thường xuyên sẽ giúp gia tăng tương tác trực tiếp với khách hàng. Một số khung giờ phù hợp để thu hút sự chú ý của người dùng trên kênh mạng xã hội như, 11h-13h trưa, 19h-21h tối

SEODO cũng sử dụng kênh livestream để thu hút khách hàng, gia tăng lượt tương tác Fanpage để đạt hiệu quả về mục tiêu marketing. Bạn có thể tham gia vào group để tham khảo thêm: Gen SEO – Cộng đồng phát triển nghề SEO

quản lý fanpage-SEODO livestream
quản lý fanpage-SEODO livestream
# Chia sẻ nội dung hữu ích

Nếu content fanpage chỉ chia sẻ các bài viết bán hàng thì sẽ gây nhàm chán. Bạn nên chia sẻ thêm các nội dung hữu ích khác để tăng tương tác fanpage. Điều này không chỉ giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt mà còn có thêm được nhiều thông tin kiến thức bổ ích cho họ.

Ví dụ: Ngoài việc đăng tải các sản phẩm, dịch vụ SEO thì SEODO cũng thường xuyên đăng tải nội dung các hoạt động của doanh nghiệp, cập nhập thông tin mới nhất về SEO cho người theo dõi cùng đọc. Bạn có thể truy cập vào fanpage SEODO để tham khảo.

quản lý Fanpage-SEODO
quản lý Fanpage-SEODO
# Sử dụng hashtag

Hashtag là cách tăng tương tác fanpage rất dễ dàng và hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Khi bạn sử dụng hashtag trong bài viết, khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, thương hiệu và fanpage của bạn. Đồng thời, những người đã theo dõi fanpage cũng có thể tìm thấy sản phẩm mong muốn bằng cách tìm kiếm hashtag đó. Bạn nên đặt hashtag ở vị trí đầu hoặc cuối bài viết để tăng giá trị hiệu quả.

quản lý fanpage- sử dụng hashtag
quản lý fanpage- sử dụng hashtag

2.3.2. Các cách tăng like cho Fanpage

Việc tăng lượng like cho fanpage là một trong những mục tiêu cốt lõi của các chủ doanh nghiệp trong việc quản lý fanpage Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để đạt được mục tiêu này một cách hiệu quả. Dưới đây, là một số mẹo tăng like cho fanpage mà bạn có thể tham khảo:

 • Chọn hình ảnh chất lượng: sử dụng content có hình ảnh đẹp là một yếu tố thu hút khách hàng. Ngoài ra đây còn là một yếu tố giúp khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp
 • Content chất lượng: Sau khi đã tạo được fanpage, bạn cần xây dựng và phát triển nội dung fanpage hấp dẫn để thu hút người dùng. Một số dạng bài viết có thể thu hút người dùng như: chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ mẹo/tips, ..
 • Sử dụng Page Plugin: Để tăng số lượng like trên fanpage, phương pháp thường được áp dụng là sử dụng page plugin hoặc Like Box của Facebook. Khi chia sẻ bài viết trên các mạng xã hội, nút like fanpage sẽ được hiển thị và khách hàng có thể dễ dàng thực hiện hành động like trực tiếp từ bài viết đó.
 • Tạo tương tác thường xuyên trong Niche: việc tăng tương tác với một nhóm khách nhỏ trong thị trường ngách sẽ giúp duy trì một lượng fan trung thành nhất định.
 • Chia sẻ fanpage trên các nền tảng khác: Việc chia sẻ fanpage doanh nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội khác được giới trẻ yêu thích sử dụng hiện nay như: Instagram, Tiktok,.. giúp lan tỏa hình ảnh thương hiệu một cách mạnh mẽ hơn. 
 • Tổ chức các Mini game: tổ chức các mini game trên trang fanpage facebook là cách tạo sự hấp dẫn dành cho trang page của doanh nghiệp. Đây là cách thu hút người xem tham gia mini game để tăng lượt tương tác fanpage.

2.4. Phân tích và đánh giá kết quả

Sau khi thực hiện các thủ thuật gia tăng lượt tương tác fanpage, chúng ta cần kiểm tra đánh giá kết quả các hoạt động đã thực hiện, đồng thời đưa ra giải pháp phù hợp hơn.

2.4.1. Tại sao cần phân tích và đánh giá kết quả

Phân tích Fanpage là quá trình giám sát, phân tích và đánh giá các số liệu và chỉ số hiện tại của trang Fanpage để hiểu được hành vi và tâm lý của khách hàng trên kênh. Điều này giúp tăng tương tác với khách hàng và phát triển các chiến lược marketing hiệu quả.

Việc phân tích Fanpage là để xem xét các chỉ số, hiệu suất, có gì bất ổn để điều chỉnh và bổ sung, cải thiện nội dung, hình ảnh để cải thiện những điểm chưa tốt của fanpage.

2.4.2. Cách phân tích và đánh giá kết quả quản lý Fanpage

Để phân tích và đánh giá kết quả quản lý Fanpage, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

 • Theo dõi các chỉ số và số liệu trên trang Fanpage bao gồm lượt tương tác (like, share, comment), số lượng người theo dõi,.
 • Phân tích và đánh giá các dữ liệu đó: đối chiếu các chỉ số đạt được với con số mục tiêu đề ra trước đó, nếu chưa đạt được thì cần xem lại chiến lược, nội dung và hình ảnh,..
 • Đánh giá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo: theo dõi số lượt tương tác và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, so sánh mức độ chênh lệch giữa ngân sách thực hiện với ngân sách dự kiến.
 • Đánh giá đối thủ cạnh tranh: nghiên cứu và so sánh trang fanpage của đối thủ để cải thiện chiến lược quản lý fanpage của doanh nghiệp.

3. Cách quản lý fanpage tối ưu x10 like share

Fanpage Facebook có thể mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để sử dụng Fanpage một cách hiệu quả, bạn cần am hiểu những thủ thuật quản lý fanpage Facebook đúng cách. Dưới đây là 4 cách quản lý Fanpage:

 • Quản lý tên Fanpage Facebook

Để bán hàng hiệu quả trên Facebook, tên Fanpage là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng uy tín của doanh nghiệp với khách hàng. Việc lựa chọn tên Fanpage phù hợp, thể hiện được thương hiệu và sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh, giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp đó. Nó có tác động lớn đến thương hiệu của bạn. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đặt hoặc thay đổi tên fanpage.

 • Quản lý sản xuất nội dung

Để quản trị fanpage Facebook hiệu quả, quản lý sản xuất nội dung là một trong những phương pháp quan trọng trong việc quản lý Fanpage. Việc đăng tải nội dung trên fanpage giúp bạn truyền tải thông tin và thông điệp về sản phẩm đến khách hàng.

Quản lý nội dung đảm bảo thu hút khách hàng, cập nhật thông tin đầy đủ và kịp thời đến khách hàng, và quan trọng nhất là đánh giá được tương tác của khách hàng trên fanpage của bạn.

Nên có kế hoạch về thời gian đăng bài và phân loại nội dung bài đăng trên Fanpage. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nội dung và giúp quản lý Fanpage hiệu quả hơn.

 • Quản lý bình luận trên fanpage

Việc quản lý bình luận trên trang Fanpage bán hàng là một yếu tố quan trọng và cần được chú ý. Đặc biệt, khi khách hàng để lại thông tin cá nhân hoặc số điện thoại trên bình luận, việc quản lý và bảo mật thông tin khách hàng là rất quan trọng. Nếu bạn không quản lý tốt và ẩn đi một cách kịp thời thì khách hàng của bạn có thể dễ dàng bị đối thủ chiếm đoạt. Do đó, bạn cần phải đảm bảo tính bảo mật của thông tin khách hàng và quản lý bình luận một cách chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng như tăng độ tin cậy của Fanpage 

 • Quản lý tin nhắn Fanpage

Khi khách hàng nhắn tin vào Fanpage hỏi về sản phẩm, việc trả lời ngay tại trang quản trị là cần thiết. Quản lý tin nhắn đầy đủ và nhanh chóng giúp tránh bỏ sót khách hàng và mất khách, đặc biệt đối với doanh nghiệp bán hàng trên nhiều fanpage.

4. Vai trò và trách nhiệm của người quản lý Fanpage

Khi tạo Trang, bạn sẽ tự động trở thành quản trị viên (Admin) của trang Fanpage đó. Với vai trò này, bạn có thể thay đổi giao diện Trang và ủy quyền cho những người khác trên trang.

4.1.Tạo và quản lý nội dung

Tạo và quản lý nội dung fanpage là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tạo sự tương tác trên trang của doanh nghiệp trên Facebook. Để tạo và quản lý nội dung fanpage hiệu quả, cần phải có một chiến lược nội dung rõ ràng.

#1. Xác định mục tiêu và đối tượng

Trước khi bắt đầu tạo nội dung, người quản lý fanpage cần xác định mục tiêu mà fanpage muốn đạt được. Mục tiêu có thể là tăng lượt tương tác, tăng doanh số, tăng nhận thức về thương hiệu,..

Sau khi xác định được mục tiêu, người quản lý fanpage cần xác định đối tượng khách hàng mà fanpage hướng tới. Điều này giúp cho việc tạo và quản lí nội dung fanpage phù hợp và thu hút được đúng đối tượng mà fanpage muốn tiếp cận.

#2. Tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn

Sau khi đã xác định được mục tiêu và đối tượng hướng đến, chúng ta cần triển khai nội dung chất lượng để thu hút người dùng. Bạn có thể đa dạng hóa các loại content, nội dung cung cấp đầy đủ thông tin, hữu ích và có giá trị cho đối tượng khách hàng của bạn, kết hợp sử dụng hình ảnh, video sắc nét để khơi gợi cảm xúc người dùng.

#3. Lên lịch đăng bài và quản lý nội dung

Lên lịch đăng bài và quản lý nội dung là một phần quan trọng trong việc tạo và duy trì fanpage của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý nội dung như Hootsuite, Buffer, hay Sprout Social để lên lịch đăng bài và tự động đăng bài vào thời điểm phù hợp.

Khi lên lịch đăng bài, bạn cần xác định thời điểm phù hợp để đăng bài. Có thể bạn cần thử nghiệm và phân tích để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài dựa trên đối tượng khách hàng và lượng tương tác của fanpage.

4.2.Tương tác và quản lý khách hàng

Việc quản lý Fanpage không đơn giản chỉ là tạo và quản lý nội dung mà nó còn bao gồm cả việc tương tác với khách hàng, quản lý và phản hồi các bình luận, tin nhắn của khách hàng,

#1. Trả lời các câu hỏi và phản hồi từ khách hàng

Trả lời các câu hỏi và phản hồi từ khách hàng là một phần quan trọng trong việc quản lý Fanpage. Khi có người hỏi hoặc phản hồi trên trang của bạn, bạn cần phản hồi lại ngay lập tức để tạo cảm tình với khách hàng. Do đó, việc thiết lập phản hồi tự động cho fanpage là rất quan trọng.

#2. Quản lý và giải quyết các vấn đề phát sinh từ khách hàng

Khi khách hàng có các thắc mắc, khiếu nại hoặc gặp vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn, việc giải quyết và đáp ứng nhanh chóng sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và tăng độ tin cậy vào thương hiệu của doanh nghiệp.

Để quản lý và giải quyết các vấn đề này, bạn cần đảm bảo luôn cập nhật và kiểm tra thường xuyên các phản hồi và câu hỏi từ khách hàng trên Fanpage, cung cấp thông tin rõ ràng, trung thực và nhanh nhất có thể để khách hàng cảm thấy được giải đáp và đáp ứng kịp thời.

4.3. Phân tích và đánh giá hiệu quả Fanpage

Sau khi thực hiện các hoạt động xây dựng và quản lý nội dung, tương tác với khách hàng, việc đánh giá và nghiên cứu các hoạt động đó rất quan trọng để đưa ra những điều chỉnh, cải thiện cho hoạt động quản lý Fanpage của mình. 

#1. Theo dõi số lượng người tiếp cận và tương tác trên Fanpage

Đầu tiên, bạn cần phải biết được những thông điệp truyền thông mà bạn đang cố gắng chuyển tải đến công chúng mục tiêu tiếp cận được bao nhiêu người. Việc này giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về hiệu quả của chiến dịch truyền thông của mình trên fanpage. Để theo dõi số lượng người tiếp cận và tương tác trên fanpage, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích và đo lường như Facebook Insights, Google Analytics,.. 

#2. Phân tích và đánh giá các chiến dịch quảng cáo

Phân tích và đánh giá các chiến dịch quảng cáo là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch. Bằng cách phân tích và đánh giá, bạn có thể biết được những điểm mạnh và điểm yếu của chiến dịch, từ đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết để cải thiện hiệu quả. Một số chỉ số quan trọng của chiến dịch quảng cáo mà bạn cần phân tích như sau: 

 • Trạng thái chiến dịch: đang hoạt động , tạm dừng , hoặc bị xóa
 • Tầm với: số lượng đáng chú ý của những người nhìn thấy quảng cáo trong khung thời gian này
 • Tần số: số lượng trung bình của mỗi lần người nhìn thấy quảng cáo
 • Số người tiếp cận: Số lượng người đã thấy một trong những bạn bè của họ đã thích những gì bạn đã quảng cáo.
 • Nhấp lần nhấp chuột: Số lần nhấp chuột nhận được.
 • CTR (tỷ lệ bấm vào): Số lần nhấp chuột vào để hiển thị.
 • Mức giá: Giá gói thầu bạn đã chọn.

#3. Cập nhật và tối ưu hóa fanpage theo các kết quả đã được

Dựa vào các kết quả đã phân tích, bạn cần cập nhật và tối ưu hóa fanpage để tăng khả năng tiếp cận và tương tác của khách hàng với nội dung trên trang của bạn. Các bước cần thực hiện để tối ưu hóa fanpage bao gồm:

 • Tối ưu nội dung
 • Tối ưu hình ảnh
 • Tối ưu tên fanpage
 • Tối ưu hóa phần giới thiệu
 • Tối ưu link fanpage

4.4. Các kỹ năng cần thiết cho người quản trị Fanpage

Để quản lý Fanpage hiệu quả, cần có người quản trị Fanpage có đầy đủ kỹ năng và kiến thức về marketing trên mạng xã hội Facebook. Theo tôi, dưới đây là một số kỹ năng mà nhà quản trị Fanpage cần có:

#1. Kỹ năng viết lách và thiết kế

Nhà quản trị Fanpage cần sở hữu kỹ năng viết lách tốt để có thể tạo ra nội dung bài viết chất lượng và thu hút người đọc, đồng thời phải có khả năng sáng tạo để tạo ra các ý tưởng mới lạ và độc đáo. Ngoài ra, kỹ năng thiết kế của người quản lý fanpage cũng rất quan trọng để có thể tạo ra những hình ảnh, bài viết, quảng cáo đẹp mắt và hấp dẫn, giúp nâng cao hiệu quả của chiến dịch truyền thông trên Fanpage.

#2. Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống

Để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh, người quản lý Fanpage cần phải có khả năng giao tiếp hiệu quả, dễ dàng tiếp nhận thông tin và đưa ra giải pháp hợp lý. Ngoài ra, họ cũng cần có khả năng xử lý tình huống nhanh chóng và đưa ra quyết định thông minh trong thời gian ngắn. Điều này đảm bảo rằng fanpage luôn được quản lý tốt và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

#3. Kỹ năng phân tích và đánh giá

Kỹ năng phân tích và đánh giá là một trong những yếu tố cần thiết cho một người quản lý fanpage. Việc vận dụng kỹ năng phân tích và đánh giá các số liệu về tương tác, độ phủ, độ lan truyền và lượt tiếp cận, nhà quản trị fanpage có thể đo lường được hiệu quả của các chiến dịch và tối ưu hóa lại các chiến lược tiếp theo để đạt được mục tiêu kinh doanh.

5. Các công cụ hỗ trợ quản lý Fanpage

Fanpage là một công cụ không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi nếu được quản lý hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu quản lý fanpage của doanh nghiệp, đã xuất hiện rất nhiều công cụ hỗ trợ quản lý fanpage Facebook. Dưới đây là một số công cụ quản lý Fanpage mà bạn không nên bỏ qua:

5.1. Công cụ quản lý và lên lịch đăng bài

 • Hootsuite: Là một nền tảng quản lý truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi. Nó cho phép bạn quản lý nhiều tài khoản truyền thông xã hội khác nhau và lên lịch đăng bài.
 • Facebook Business Suite: Là một công cụ quản lý Fanpage toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nó giúp bạn quản lý Fanpage, Instagram và Messenger của mình từ một nơi duy nhất. Ngoài ra, còn là một công cụ lên kế hoạch đăng bài trên mạng xã hội, cho phép bạn có thể lên kế hoạch nội dung trên Facebook và Instagram (cả bài đăng, story, và quảng cáo). 

5.2. Công cụ phân tích và đo lường hiệu quả Fanpage

 • Facebook Audience Insights: Là một công cụ quản lý fanpage miễn phí của Facebook, giúp chúng ta tìm hiểu thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu, bao gồm độ tuổi, giới tính, quốc gia, sở thích, hành vi sử dụng Facebook và nhiều thông tin khác. Audience Insights tích hợp sẵn trong Trình Quản Lý Quảng Cáo của Facebook (Facebook Ads Manager/ Meta Ads Manager), giúp các nhà quảng cáo tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng cách đưa ra các thông tin và số liệu chính xác về khách hàng mục tiêu.
 • Facebook Page Insights: Là một công cụ quản lý Fanpage của Facebook, cung cấp thông tin về hoạt động của Fanpage như lượt xem, tương tác, đối tượng mục tiêu và nhiều thông tin khác. Facebook Page Insights giúp nhà quản trị Fanpage hiểu rõ hơn về tương tác của người dùng với Fanpage của doanh nghiệp và tạo ra các nội dung phù hợp để thu hút và tương tác tốt hơn với khách hàng mục tiêu.

5.3. Công cụ quản lý và tương tác với khách hàng

 • Pancake: Là phần mềm của người Việt, giúp bạn quản lý tài khoản và hỗ trợ quản lý bán hàng trên Facebook, Instagram… đồng thời phần mềm quản lý Fanpage này còn tích hợp với các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada. Đặc điểm nổi bật của phần mềm này là tính năng chatbot giúp bạn có thể tạo những câu trả lời sẵn để tạo tương tác với khách hàng khi bạn vắng mặt. 
 • Puziness: Là phần mềm hệ thống quản lý fanpage tự động 24/24. Phần mềm có thể trò chuyện, trả lời những câu hỏi của khách hàng như một tư vấn viên chuyên nghiệp.

6. Cách cài đặt quản trị viên Fanpage

Cách cài đặt quản trị viên cho Page Facebook cực đơn giản chỉ với các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập ” Trang” trong Menu ở bên trái. 

quản lý fanpage-Hướng dẫn cài đặt quản trị viên fanpage
quản lý fanpage-Hướng dẫn cài đặt quản trị viên fanpage

Bước 2: Chọn ” Fanpage ” mà bạn muốn thêm quyền

Bước 3: Chọn “Cài đặt” trong bảng quản lý trang bên trái màn hình

quản lý fanpage-Hướng dẫn cài đặt quản trị viên page facebook
quản lý fanpage-Hướng dẫn cài đặt quản trị viên page facebook

Bước 4: Chọn ” Vai trò trên trang” 

quản lý fanpage-Hướng dẫn cài đặt admin fanpage facebook
quản lý fanpage-Hướng dẫn cài đặt admin fanpage facebook

Bước 5: Chọn “Chỉ định một vai trò mới trên trang”

Hướng dẫn cài đặt quản trị viên trang facebook
Hướng dẫn cài đặt quản trị viên trang facebook

Bước 6: Nhập tên người muốn thêm quyền và chọn ” Thêm”

Hướng dẫn cài đặt quản trị viên cho trang Facebook
Hướng dẫn cài đặt quản trị viên cho trang Facebook

Bài viết trên đây SEODO đã cung cấp thông tin về Quản lý Fanpage cũng như chiến lược quản lý trang Facebook hiệu quả. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm quản lý trang Fanpage tốt nhất cho việc kinh doanh của mình. Nếu còn những thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé!

Cùng SEODO chinh phục kiến thức Facebook Marketing ở các bài viết bên dưới

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN