Góc Kiến Thức

Nợ tiền quảng cáo Facebook: Giải quyết sao cho đúng?

Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị làm sao không và cách giải quyết như thế nào? Việc chạy quảng cáo trên Facebook có lẽ không còn xa lạ gì đối với những nhà tiếp thị. Tuy nhiên trong quá trình quảng cáo sẽ có những sự cố không mong muốn xảy ra. Chính vì vậy, SEODO đã tổng hợp được những thông tin về phương pháp giải quyết khi nợ tiền chạy quảng cáo, mời bạn đọc cùng tham khảo.  

1. Nợ tiền quảng cáo facebook nên làm gì?

Trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook sẽ có đôi lúc bạn gặp trường hợp nợ tiền quảng cáo. Vì vậy, để  hiểu được tín dụng quảng cáo facebook là gì và xử lý các tình huống về nợ tiền quảng cáo một cách nhanh chóng thì bạn nên đọc những thông tin dưới đây.

1.1. Các hình thức thanh toán quảng cáo

SEODO xin giới thiệu đến bạn một vài phương pháp thanh toán thường được sử dụng khi thanh toán quảng cáo. Bạn đọc có thể tham khảo để hiểu được trả tiền quảng cáo trên Facebook như thế nào và chọn cho mình hình thức thanh toán phù hợp nhất.  

# Thanh toán tự động: 

Khi bạn sử dụng hình thức thanh toán phí quảng cáo trên facebook này thì sẽ được facebook trừ tiền quảng cáo vào số dư hiện có của bạn khi đạt đến hạn mức chi tiêu. Bạn có thể mua quảng cáo bằng cách sử dụng PayPal, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng ngân hàng. Những hạng mức chi tiêu khi chạy quảng cáo như sau: 

 • 500.000đ: Mức này dành cho các tài khoản mới chạy quảng cáo
 • 1.000.000đ – 5.000.000đ – 10.000.000đ – 15.000.000đ: Đây là mức dành cho những tài khoản khác. Khi bạn trả tiền đúng hạn thì định mức sẽ dần dần tăng lên.

>>> ĐỌC THÊM: Hướng Dẫn Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Trên Facebook  Chuyên Nghiệp

# Thanh toán thủ công: 

Thêm một cách thanh toán quảng cáo fb dành cho bạn đọc nữa đó là thanh toán thủ công. Kiểu thanh toán thủ công này không có hạn mức chi tiêu. Bởi vì Facebook sẽ trừ vào số tiền bạn đã nạp vào tài khoản khi quảng cáo trên Facebook. PayTM, Beleto Bancáreo là những cách thanh toán tiền quảng cáo cho facebook bạn có thể dùng khi chạy quảng cáo. 

nợ tiền quảng cáo Facebook
Bạn có thể chọn các phương thức khác nhau khi thanh toán tiền quảng cáo

1.2. Cách giải quyết khi nợ tiền quảng cáo facebook

Nếu bạn sử dụng cách thanh toán tiền chạy quảng cáo trên facebook là “Số dư hiện tại” thì bạn đang nợ tiền quảng cáo. Như vậy thì bạn cần phải nộp thêm tiền vào tài khoản để thanh toán chi phí quảng cáo. Trường hợp bạn gặp phải sự cố khi thanh toán thì bạn hãy liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức cung cấp hình thức thanh toán của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm phương thức thanh toán thủ công. Nếu bạn vẫn không thanh toán được thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Facebook để được giải quyết kịp thời. 

nợ tiền quảng cáo Facebook
Bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được giải quyết khi nợ tiền chạy quảng cáo

2. Cách xem phí và lịch sử thanh toán trên FB Ads

Để việc chạy quảng cáo được tối ưu thì bạn đọc nên tìm hiểu cách xem phí và lịch sử thanh toán trên Facebook Ads. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc quản lý và chi tiêu hợp lý cho quảng cáo. 

2.1. Cách 1: Vào từ tài khoản

Bạn có thể xem phí và lịch sử thanh toán bằng cách vào từ tài khoản của chính bản thân. Dưới đây là những bước cần thực hiện mà SEODO muốn cung cấp cho bạn. 

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn xem phí và lịch sử thanh toán. Tiếp theo bạn bấm vào mũi tên bên phải màn hình và chọn “Quản lý quảng cáo”. 

Bước 2: Bạn đọc chọn tài khoản quảng cáo của mình. 

Bước 3: Gần phần logo Facebook ở góc trái màn hình có 3 dấu gạch ngang. Bạn ấn vào đó và chọn “trình quản lý tài khoản” sau đó chọn “phương thức lập hóa đơn và thanh toán”. 

no tien quang cao Facebook
Bạn vào mục trình quảng cáo trên Facebook để xem phí và lịch sử thanh toán

>>> ĐỌC THÊM: Ads Break Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Video Facebook 

2.2. Cách 2: Vào theo đường link của Facebook

Khi bạn vào bằng đường link của Facebook thì bạn chọn phần “lập hóa đơn” của “trình quản lý quảng cáo” của Facebook. Trong đây bạn có thể xem được tất cả các thanh toán cũng như nợ quảng cáo. Bạn sẽ lọc được những thông tin giao dịch mong muốn thông qua các bộ lọc được tích hợp sẵn như “Giao dịch”, “Tháng này”, “Tìm kiếm”,…

Việc lập hóa đơn quảng cáo facebook rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo các bước trên. Bạn cũng cần để ý rằng nếu giao diện trên xuất hiện dòng chữ “Số dư hiện tại: Số tiền” thì điều này có nghĩa là bạn đang nợ tiền quảng cáo Facebook. Ngược lại, nếu có dòng chữ “Số dư hiện tại có: Số tiền”. Điều này có nghĩa là tiền bạn nạp vào chi tiêu cho quảng cáo còn dư lại. 

nợ tiền quảng cáo Facebook
Bạn cũng có thể xem hóa đơn khi vào bằng đường link của Facebook

3. Cách quản lý phương thức quảng cáo Facebook

Việc quản lý phương thức quảng cáo hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách cũng như tránh gặp phải các sự cố bất ngờ trong quá trình chạy quảng cáo. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích dành cho bạn. 

3.1. Cách thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn cần đảm bảo hai điều kiện sau đây thì mới có thể thêm thẻ thanh toán trên facebook vào tài khoản quảng cáo. Thứ nhất, bạn phải là quản trị viên của tài khoản quảng cáo đó. Thứ hai, các phương thức thanh toán quảng cáo facebook bạn thêm vào phải phù hợp với các điều lệ của Facebook. Một điều lưu ý dành là bạn sẽ không thể thêm phương thức thanh toán nếu bạn đang thanh toán tự động. Các bước thực hiện sẽ được trình bày ngay dưới đây: 

 • Bước 1: Bạn đọc cần truy cập vào Cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo trên Facebook.
 • Bước 2: Trong khung Payment Method bạn chọn Add Payment Method góc bên phải.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn chọn phương thức thanh toán mình muốn thêm vào sau đó điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Bạn nhấn Continue và làm theo hướng dẫn của Facebook. 
nợ tiền quảng cáo Facebook
Bạn thêm phương thức thanh toán trong mục Cài đặt thanh toán

>>> ĐỌC NGAY: Meta Business Suite Là Gì? Cách Thiết Lập 

3.2. Cách gỡ phương thức thanh toán khỏi tài khoản

Để xóa tài khoản thanh toán trên facebook cũng rất đơn giản. Trong khung Paymemt Method bạn chọn Remove ở phương thức mình muốn gỡ. Như vậy, bạn có thể xoá thẻ visa khỏi facebook hay xóa bất cứ phương thức thanh toán nào đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa phương thức thanh toán facebook bằng cách nhấn nút Make Primary hoặc Edit.  

no tien quang cao Facebook
Bạn đọc có thể gỡ phương thức thanh toán thông qua những thao tác cực kỳ đơn giản

4. Cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa do sự cố thanh toán không thành công

Khi tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa khi thanh toán không thành công thì bạn nên đọc những cách giải quyết ngay dưới đây. Những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn khôi phục lại tài khoản một cách nhanh nhất.  

4.1. Cách khắc phục

Để khắc phục các sự cố thanh toán không thành công khiến tài khoản bị khóa thì bạn cần chọn tài khoản quảng cáo. Sau đó chọn “Cài đặt thanh toán” và cuối cùng là ấn “Thanh toán ngay”. Bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau đây để thanh toán tiền quảng cáo. Cách thứ nhất chính là chọn phương thức thanh toán có sẵn trong tài khoản quảng cáo. Thứ hai là bạn thêm một phương thức thanh toán mới và tiến hành thanh toán tiền chạy quảng cáo. 

Một điều lưu ý rằng khi bạn thanh toán cần đảm bảo phương thức thanh toán đó đủ tiền, nhập chính xác các thông tin về số tài khoản, tên chủ sở hữu, mã ngân hàng, ngày hết hạn,…Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng phương thức thanh toán đó được cho phép sử dụng ở quốc gia của bạn. 

nợ tiền quảng cáo Facebook
Thanh toán ngay tiền quảng cáo Facebook để tài khoản của bạn không bị khóa

4.2. Cách dự phòng

Để dự phòng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa thì bạn cần đảm bảo việc thanh toán tiền quảng cáo. Bạn nên thêm các phương thức thanh toán khác vào tài khoản để đề phòng các trường hợp phương thức thanh toán chính bị lỗi. Ngoài ra, bạn cần để ý đến thời gian thanh toán tiền quảng cáo và trả đúng theo hạn của Facebook. Những điều trên sẽ giúp bạn tránh gặp phải các sự cố không mong muốn khi nợ tiền quảng cáo Facebook.

>>> ĐỌC THÊM: Chatbot Facebook Là Gì? Cách Tạo Bot Messenger 

5. Áp dụng các cách làm tốt nhất sau đây để tránh sự cố thanh toán sau này

Để tránh các sự cố thanh toán không đáng có thì bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây. Những kinh nghiệm này sẽ thuận tiện và tối ưu hóa việc chạy quảng cáo trên Facebook của bạn hơn. Đây cũng là những thông tin rất quý giá giúp bạn hiểu đúng về cách thanh toán quảng cáo trên facebook.

 • Bạn cần thường xuyên kiểm tra tiền trong tài khoản nhất là khi gần đến ngày thanh toán quảng cáo. 
 • Mỗi thẻ tín dụng bạn dùng đều có một hạn mức số tiền tính phí tối đa cho mỗi lần giao dịch. Vì vậy bạn có thể hạ mức thanh toán sao cho bằng với hạn mức tối đa này. 
 • Ngoài ra, bạn nên thêm những phương thức thanh toán dự phòng vào tài khoản để phòng những trục trặc sau này. 
 • Bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để đảm bảo việc thanh toán quảng cáo diễn ra thuận lợi. 
nợ tiền quảng cáo Facebook
Bạn nên thường xuyên kiểm tra tiền trong tài khoản của mình

6. Facebook sẽ làm gì nếu bạn chạy bùng quảng cáo facebook

Khi bạn không chi trả số dư hiện tại đúng thời hạn thì Facebook sẽ tự nhận định là bạn đang chạy bùng quảng cáo. Facebook sẽ tiến hành các hành động sau để xử lý vấn đề này:

 • Thẻ hoặc phương thức thanh toán của bạn sẽ được tính phí lại một lần nữa.
 • Nếu không được thì Facebook sẽ thử tính phí vào các tài khoản khác được bạn thêm vào. 
 • Facebook sẽ ngừng tất cả các quảng cáo của bạn lại.
 • Ngoài ra, tài khoản của bạn cũng có thể bị gắn cờ hoặc bị khóa khi nợ tiền quảng cáo Facebook.  
no tien quang cao Facebook
Khi bạn bùng chạy quảng cáo thì Facebook sẽ ngưng tất cả các quảng cáo của bạn lại

Trên đây là những thông tin hữu ích về nợ tiền quảng cáo Facebook mà SEODO đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể nhanh chóng xử lý các tình huống liên quan đến việc nợ tiền quảng cáo. SEODO sẽ trở lại với những chủ đề hấp dẫn hơn nữa trong các bài viết lần sau, bạn đọc cùng chờ đón nhé!

Cùng SEODO chinh phục kiến thức Facebook Marketing ở các bài viết bên dưới nhé:

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN