Góc Kiến Thức

Audience network là gì? Hướng dẫn thành công cho người mới

Audience network là gì và tại sao phải sử dụng công cụ này? Đây là vấn đề mà rất nhiều người hiện đang thắc mắc. Hiểu đơn giản nhất thì đây là công cụ cho phép các nhà Marketing mở rộng quy mô chiến dịch trên Facebook ra khắp Facebook và các trang mạng xã hội khác. Những thông tin chi tiết hơn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Facebook Audience Network là gì?

Facebook Audience Network hay còn được gọi là FAN, là mạng đối tượng thông minh của facebook. FAN được ra mắt vào năm 2014, tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu hết công cụ này là gì. Đây là một mạng quảng cáo được ứng dụng với các trang web và app của bên thứ 3 không phải Facebook dành cho ứng dụng di động.

audience network là gì
Audience Network là là mạng đối tượng thông minh của facebook.

Thông qua bộ máy dữ liệu siêu khủng từ facebook, các nhà quảng cáo sẽ phân phối quảng cáo của mình đến với nhiều khách hàng hơn. Đây cũng là một cơ hội kiếm tiền cho những người sử dụng ứng dụng. Bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia Audience Network của facebook và kiếm tiền từ ứng dụng này khi mọi người tương tác với quảng cáo trong ứng dụng của bạn.

>>> ĐỌC NGAY: Meta Business Suite là gì? Hướng dẫn thiết lập chuyên nghiệp

2. Tại sao bạn nên sử dụng Facebook Audience Network?

Lý do mà bạn nên sử dụng Audience Network là gì? Công cụ này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên một nền tảng thứ 3. Điều này giúp quảng cáo đó kết nối được với đúng đối tượng muốn hướng đến. Quảng cáo trên Audience Network có thể nổi bật hơn so với nguồn tin tức khác, giúp tăng độ phổ biến tiếp cận với nhiều đối tượng.

 Audience Network là gì
Lý do bạn nên sử dụng Audience Network là gì?

Bên cạnh đó, các vị trí trên Audience network có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các vị trí khác như Facebook hay Instagram,… Bẳng cách kích hoạt các vị trí, người dùng đang giảm chi phí trung bình cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Một điểm nổi trội nữa đó là ứng dụng này có thể đưa quảng cáo tiếp cận đến với người dùng kể cả khi họ chưa từng sử dụng qua facebook.

3. Cần Lưu Ý Gì Trước Khi Chạy Quảng Cáo Facebook Audience Network?

Để chạy quảng cáo trên Facebook Audience Network, bạn cần biết rõ về các loại quảng cáo, video. Để có thể xác định đúng loại hình quảng cáo và xác định đúng vị trí mà bạn sẽ sử dụng, bạn có thể lựa chọn 3 loại quảng cáo sau:

  • Quảng cáo gốc, biểu ngữ và quảng cáo xen kẽ
  • Video trong luồng
  • Video thưởng

>>> ĐỌC THÊM: Facebook Pixel Là Gì? Tất Tần Tật Về Meta Pixel Facebook 

facebook audience network
Sức hấp dẫn lớn nhất để tham gia vào ứng dụng này của Facebook đó chính là tiềm năng kiếm tiền.

Người sử dụng có thể sử dụng cả hình ảnh và Video tùy theo mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ theo tỷ lệ khung hình chính xác để đảm bảo quảng cáo trông đẹp mắt. Một số khuyến nghị được Facebook đưa ra bao gồm:

  • Hình vuông (1:1) và toàn cảnh (16:9) cho các vị trí đặt quảng cáo trong luồng, Facebook khuyên người sử dụng nên sử dụng tỷ lệ này nếu bạn đang sử dụng cả Facebook và Audience Network.
  • Tỷ lệ 9:16 và 16:9 cho các video tặng thưởng và quảng cáo gốc, biểu ngữ cũng như quảng cáo xen kẽ.

4. Tại sao bạn nên tham gia Audience Network của Facebook?

Sức hấp dẫn lớn nhất để tham gia vào ứng dụng này của Facebook đó chính là tiềm năng kiếm tiền. Một khi bạn hoàn thành quá trình thiết lập ban đầu thì bạn có thể có được thu nhập thụ động từ việc tương tác với các quảng cáo được hiển thị trong ứng dụng của mình. Vì quảng cáo được hiển thị cho đối tượng mục tiêu nên sẽ phù hợp với mục đích ban đầu.

>>> ĐỌC THÊM:  Facebook Audience Insights: Phân tích khách hàng FB A-Z 2023

Audience Network là gì
Audience Network của Facebook có thể giúp bạn kiếm tiền

5. Cách tham gia Audience Network của Facebook

Cách để tham gia Audience Network là gì? Cách để tham gia FAN là tương đối dễ dàng. Người dùng chỉ mất khoảng 15 phút để đăng ký ứng dụng này.  

Audience Network là gì
Cách để tham gia Audience Network là gì?

Bước 1: Bạn cần truy cập vào link Audience Network.

Bước 2: Người dùng sẽ tạo 1 ID ứng dụng mới hoặc chọn một Ứng dụng đã kết nối với Facebook từ trước. Nếu bạn cần tạo một ID mới thì chỉ cần đặt tên cho ID và nhập URL.

Bước 3: Thêm ứng dụng của người dùng. Để bắt đầu quá trình thêm ứng dụng, người dùng cần nhập Itunes hoặc ID Google của ứng dụng. Khi đã thêm ứng dụng xong, bạn sẽ tạo được không gian quảng cáo của mình và chúng không thể xóa được, chỉ có quyền chỉnh sửa.

Bước 4: Tạo vị trí đặt quảng cáo trong không gian quảng cáo. Tiếp theo, người dùng cần tích hợp SDK của Audience Network với ứng dụng mà bạn đã thêm. Sau đó bạn cần kiểm tra lại khả năng tích hợp và gửi ứng dụng để được xem xét. Cuối cùng, người dùng chỉ cần cung cấp thông tin thanh toán để Facebook có thể gửi cho bạn khi quảng cáo của bạn tạo ra tiền.

Qua bài viết trên đây, SEODO đã gửi đến độc giả những thông tin chi tiết về Audience Network là gì và tại sao cần sử dụng công cụ này. Công cụ này đang được coi là một cơ hội vô cùng tuyệt vời cho các nhà quảng cáo cũng như chủ sở hữu ứng dụng. Và hi vọng với những thông tin này, độc giả sẽ có thể hiểu thêm về công cụ đồng thời áp dụng một cách hiệu quả nhất!

Cùng tìm hiểu các kiến thức về Facebook Marketing mới nhất ở các bài viết dưới đây:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN