Góc Kiến Thức

2 Cách thêm quản trị viên cho page Facebook dễ dàng, đầy đủ chức năng

Cách thêm quản trị viên cho page mà mình quản lý sẽ được thục hiện như thế nào? Những lưu ý khi thay đổi quyền quản trị viên là gì? Đây hẳn là câu hỏi mà được nhiều người quản lý page quan tâm. Bài viết sau đây, SEODO sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất thủ thuật để thêm hoặc thay đổi quản trị viên cho fanpage. Theo dõi ngay nhé! 

1. Cách thêm quản trị viên cho page trên Facebook

Để thêm quản trị viên cho page cần trải qua khá nhiều bước. Dưới đây là quy trình tạo quản trị viên trên Facebook cho doanh nghiệp dành cho bạn.

1.1. Bước #1. Nhấp vào tab Cài đặt của Trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Bước đầu tiên trong cách thêm quản trị viên trên fanpage là truy cập vào Trang doanh nghiệp của bạn tại Facebook và tìm mục “Cài đặt” ở cuối thanh menu phía trái của trang Fanpage.

>>> ĐỌC THÊM: Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ? Nguyên Nhân Và Cách Khôi Phục Nhanh Nhất

Cách thêm quản trị viên cho page
Nhấp vào tab Cài đặt của Trang doanh nghiệp trên Facebook

1.2. Bước #2. Menu Vai trò Trang Facebook

Tiếp theo, nhấn vào mục “Vai trò của Trang” ở phía trái của trang để mở menu Vai trò. Ở mục Vai trò trên Fanpage, bạn đã có thể quản lý các vai trò trên trang của doanh nghiệp.

Cách thêm quản trị viên cho page
Menu Vai trò Trang Facebook

1.3. Bước #3. Thêm Quản trị viên vào Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn

Tại mục “Chỉ định vai trò trên trang mới”, tiến hành nhập tên của đối tượng mà bạn cần chỉ định cho trang của doanh nghiệp. Phần trình đơn thả xuống có mục đích cung cấp thêm cho bạn về những đề xuất về đối tượng để bạn xem xét và lựa chọn. Sau khi đã đưa ra quyết định, bạn nhấn vào “Thêm”. Ở bước này bạn cần nhập lại mật khẩu để đảm bảo về tính bảo mật cũng như chính chủ khi thực hiện thay đổi.

cách thêm admin cho page
Thêm Quản trị viên vào Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn

Lưu ý: Ngoài ra, tại bước này sẽ có thêm lời nhắc dành cho bạn với nội dung “Nếu bạn đang thêm quản trị viên mới vào Trang của mình, xin lưu ý rằng họ sẽ có quyền giống như bạn để thực hiện các thay đổi đối với Trang này.”

1.4. Bước #4. Chỉ định vai trò trang mới cho quản trị viên

Bước tiếp theo sẽ tiếp tục tại mục “Chỉ định vai trò trên trang mới”, bạn chọn vào menu bên cạnh tên của họ để chọn vào “Quản trị viên”. Tại đây bạn có thể đặt các vai trò khác nhau. Mỗi vai trò sẽ được cấp các quyền kiểm soát khác nhau được hiển thị phía dưới thanh tìm kiếm. Một số vai trò của trang bao gồm:

 • Quản trị viên.
 • Biên tập viên.
 • Người điều hành.
 • Nhà phân tích.
 • Nhà quảng cáo.
 • Người quản lý việc làm.

>>> ĐỌC NGAY: Tăng Like Fanpage Nhanh Chóng Với 18 Cách Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách thêm quản trị viên cho page
Chỉ định vai trò trang mới cho quản trị viên

1.5. Bước #5. Vai trò Trang hiện có – Đang chờ xử lý

Ngay tại menu Vai trò của Trang và phía dưới “Vai trò của Trang hiện có”, bạn sẽ nhìn thấy tên của người được chỉ định được hiển thị cùng dòng thông báo “Đang chờ xử lý” màu đỏ ở phía bên cạnh.

Cách thêm quản trị viên cho page
Nhập lại mật khẩu Facebook để chờ xử lý

1.6. Bước #6. Vai trò Trang hiện tại – Được chấp nhận

Tiếp theo là bước cuối cùng trong cách thêm quản trị viên cho page. Người mà bạn chỉ định Vai trò sẽ nhận được lời mời, từ đó mà chấp nhận và vai trò của họ sẽ được hiển thị tại mục “Vai trò trên Trang hiện có”.

2. Cách chỉnh sửa vai trò trang trên trang kinh doanh trên Facebook

Trường hợp sau khi cấp các vai trò cho một người trên trang Facebook nhưng bạn muốn thay đổi để phù hợp hơn, dưới đây là quy trình cách thêm admin cho page cũng như thay đổi quản trị viên trên Facebook dành cho bạn.

2.1. Bước #1. Tìm phần Vai trò Trang Hiện tại của menu Vai trò Trang

Bạn sẽ được hiển thị từng người trên trang nhờ phần Vai trò Trang Hiện tại và sẽ được phân loại dựa theo quyền của từng người.

cách thêm admin cho page
Tìm phần Vai trò Trang Hiện tại của menu Vai trò Trang

Ví dụ: Bạn có thể chỉ định cho nhiều người vai trò dưới quyền Quản trị viên và một người đóng vai trò dưới quyền Người điều hành.

2.2. Bước #2. Cách thay đổi vai trò trang hiện có

Hiện tại, vai trò Trang được sắp xếp giao diện tùy theo số lượng quyền mà họ nắm giữ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng menu này để thực hiện chỉnh sửa quyền cho từng người trên trang của mình. Để thay đổi từ quyền này sang quyền khác, tiến hành nhấp vào nút “Chỉnh sửa” ở bên phải để thực hiện.

Sau đó, một trình đơn thả xuống xuất hiện, bạn có quyền chọn một vai trò khác cho họ. Qua đây, bạn không cần phải thêm lại vào trang của mình. Ngoài ra, đây cũng là cách mà bạn có thể sử dụng để xóa mọi người khỏi trang của mình.

>>> ĐỌC NGAY: Tài Khoản Facebook Bị Khóa? Nguyên Nhân Và Hướng Dẫn Mở Khóa Chi Tiết 2023

Cách thêm quản trị viên cho page
Cách gỡ vai trò trang hiện có

3. 6 quyền quản trị trên Fanpage Facebook là gì?

Sau khi bạn đã có Trang doanh nghiệp của riêng mình, bạn sẽ được chỉ định làm quản trị viên mặc định cho Fanpage. Với vai trò này, bạn có quyền thay đổi giao diện Trang cũng như thêm hoặc chỉnh sửa các vai trò khác cho người bạn muốn ủy quyền. 6 vai trò của trang mà bạn cần lựa chọn để ủy quyền bao gồm:

 • Quản trị viên
 • Biên tập viên
 • Người kiểm duyệt
 • Nhà quảng cáo
 • Nhà phân tích
 • Người quản lý việc làm

Dưới đây là các chức năng mà 6 vai trò trên cần đảm nhiệm:

Cách thêm quản trị viên cho page
6 quyền quản trị trên Fanpage Facebook

Lưu ý: 

 • Người được ủy quyền vai trò trên Fanpage là không giới hạn, miễn là mỗi người đều có ít nhất một tài khoản Facebook cá nhân.
 • Bạn nên lựa chọn người đáng tin cậy để ủy quyền admin Fanpage để tránh các rủi ro khi sử dụng.
 • Quản trị viên là người duy nhất được phép chia sẻ quyền quản trị trên Fanpage.

4. Kết luận

Có thể thấy, để nắm rõ cách thêm quản trị viên cho page và tiến hành thực hiện là đơn giản cũng như không tốn nhiều thời gian lẫn công sức. Qua đó sẽ giúp Fanpage của bạn có thêm nhiều người hỗ trợ để xây dựng các chương trình truyền thông hiệu quả cho trang của mình.

Trên đây là các thông tin cũng như phương pháp dành cho bạn để biết cách thêm quản trị viên cho page. Hy vọng rằng SEODO đã giúp bạn nắm vững kiến thức và thuận lợi để phát triển Fanpage ngày một vững vàng hơn. Đừng quên theo dõi SEODO để được bổ sung nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

Cùng SEODO chinh phục kiến thức Facebook Marketing cực dễ ở các bài viết dưới đây nhé:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN