Góc Kiến Thức

 1. Home
 2. »
 3. Góc Kiến Thức SEODO
 4. »
 5. Kiến Thức Google Ads
 6. »
 7. Hủy tài khoản google ads:…

Hủy tài khoản google ads: Lưu ý và hướng dẫn Chi tiết A-Z

Hủy tài khoản Google Ads là công việc mà khá ít doanh nghiệp chạy quảng cáo google chưa biết cách thực hiện. Vậy khi muốn ngừng quảng cáo, bạn phải làm cách nào để hủy hoặc xóa tài khoản quảng cáo google. Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của SEODO để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

1. Cách hủy tài khoản google ads?

Hành động hủy tài khoản Google Ads được hiểu là tự động dừng tất cả các quảng cáo trong vòng 24 giờ. Tài khoản quảng cáo sẽ không mất đi và bạn vẫn có quyền truy cập và kích hoạt lại tài khoản bất kỳ lúc nào. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện hành động hủy và các bước hủy tài khoản quảng cáo Google.

>>>Xem thêm: Tạo Tài Khoản Google Ads CỰC DỄ chỉ 3 BƯỚC cho SEOER

1.1. Lưu ý khi hủy tài khoản Google Ads

Sau khi thực hiện hủy tài khoản Google Ads, tất cả dữ liệu đã được tải lên trong chiến dịch quảng cáo sẽ bị đóng. Bạn không thể thêm dữ liệu mới và khi nỗ lực khôi phục một phần dữ liệu cơ sở như người dùng sẽ bị xóa. Ngoài ra, tại thời điểm hủy có thể có vấn đề xảy ra, bạn không thể hủy tài khoản của mình. Khi đó, bạn cần xem xét lại yêu cầu hủy tài khoản của Google và điều chỉnh lại để đủ điều kiện hủy.

hủy tài khoản google ads
Tất cả dữ liệu sau khi hủy tài khoản sẽ bị xóa

1.2. Các bước Hủy tài khoản Google Ads?

Khi muốn dừng các chiến dịch quảng cáo đang chạy trên Google, bạn có thể sử dụng lệnh hủy. Để hủy tài khoản Google Ads, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

 • Trước tiên, bạn phải có quyền truy cập và quyền quản trị tài khoản Google Ads của mình, với thông tin thanh toán được thiết lập chính xác trên tài khoản của bạn. Sau đó ấn vào phần “Cài đặt” trên thanh công cụ .
 • Khi menu cài đặt được hiển thị, bạn sẽ chọn mục “Tùy chọn”.
 • Tiếp theo, bạn hãy tìm đến nhãn “Trạng thái tài khoản”, sau đó nhấp vào “Hủy tài khoản của tôi”.

>>>Đọc thêm: 3 bước Cài Đặt Theo Dõi Chuyển Đổi Google Adwords dễ dàng cho người mới

hủy tài khoản google ads
Bạn phải có quyền truy cập vào tài khoản

2. Làm cách nào để xóa tài khoản quảng cáo Google?

Cách hủy tài khoản Google Ads hủy tài khoản Google Ads là hai lệnh hoàn toàn khác nhau. Khi bạn thực hiện xóa, tất cả các dữ liệu và nội dung tài khoản, các đăng ký dịch vụ Google đều sẽ bị mất. Bạn không thể truy cập vào tài khoản, tên người dùng Gmail cũng bị xóa và không thể sử dụng được trong tương lai. Do vậy, trước khi xóa, bạn nên xem lại thông tin, tải dữ liệu xuống để đề phòng trường hợp cần khôi phục lại.

2.1. Các bước để xóa tài khoản Google Ads

Khi bạn có quá nhiều tài khoản, hoặc tài khoản Google Ads của bạn đang gặp một số vấn đề không thể giải quyết, bạn có thể chọn cách xóa tài khoản Google Ads. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google của mình như bình thường.
 • Bước 2: Vào bảng điều khiển để thực hiện các thao tác xóa tài khoản Google của bạn.
 • Bước 3: Chọn phần “Dữ liệu và quyền riêng tư”.
 • Bước 4: Tiếp tục cuộn xuống cho đến khi bạn thấy mục “Tùy chọn khác” rồi nhấp vào “Xóa tài khoản Google của bạn”. Sau đó xác nhận tất cả các điều kiện và chấp nhận xóa tài khoản.
 • Bước 5: Google sẽ hiện lên một bản thông báo rằng tài khoản Google Ads và tất cả các dữ liệu của bạn đã bị xóa.

>>>Tham khảo thêm: Điểm Chất Lượng Quảng Cáo Google là gì? và cách tối ưu với CPC thấp

xóa tài khoản google ads
Chọn phần “Dữ liệu và quyền riêng tư”

2.2. Bạn cũng có thể Khôi phục Tài khoản Google của mình

Sau khi xóa tài khoản Google Ads, bạn vẫn có thể khôi phục lại tài khoản và sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, nếu trong vòng 5 ngày bạn không thực hiện thao tác khôi phục thì tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn không lấy lại được. Bạn cần đăng nhập tài khoản muốn khôi phục sau đó xác nhận thông tin và đặt lại mật khẩu để khôi phục Tài khoản Google của mình.

hủy tài khoản google ads
Bạn có thể khôi phục tài khoản sau khi xóa

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách xóa và hủy tài khoản Google Ads cũng như những lưu ý trước khi thực hiện các lệnh này. Nếu tài khoản không có tiền hoặc quảng cáo không hiệu quả bạn có thể chọn cách xóa quảng cáo trên Google hoặc tắt quảng cáo google. Hy vọng, những thông tin SEODO đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Cùng chinh phục Google Ads với các bài viết được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng

Những câu hỏi thường gặp:

Hủy tài khoản google ads là gì?

Hành động hủy tài khoản Google Ads được hiểu là tự động dừng tất cả các quảng cáo trong vòng 24 giờ. Tài khoản quảng cáo sẽ không mất đi và bạn vẫn có quyền truy cập và kích hoạt lại tài khoản bất kỳ lúc nào. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện hành động hủy và các bước hủy tài khoản quảng cáo Google.

Các bước Hủy tài khoản Google Ads?

-Trước tiên, bạn phải có quyền truy cập và quyền quản trị tài khoản Google Ads của mình, với thông tin thanh toán được thiết lập chính xác trên tài khoản của bạn. Sau đó ấn vào phần “Cài đặt” trên thanh công cụ .
-Khi menu cài đặt được hiển thị, bạn sẽ chọn mục “Tùy chọn”.
-Tiếp theo, bạn hãy tìm đến nhãn “Trạng thái tài khoản”, sau đó nhấp vào “Hủy tài khoản của tôi”.-

3.3/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

KHÁM PHÁ CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC