Góc Kiến Thức SEO

Top 10+ công cụ check thứ hạng từ khóa Google Hàng Đầu

Có cách nào giúp các SEOers check thứ hạng từ khóa của mình để dễ dàng, kiểm soát tốt vị trí của trang web mình đang quản trị hay không? Câu trả lời là có. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật top-list 10 công cụ check thứ hạng từ khóa Google tốt nhất mà bạn nên biết. Cùng SEODO khám phá ngay nhé!

Nếu bạn là người mới – đọc ngay: Cẩm nang SEO là gì chi tiết từ A-Z được chuyên gia SEODO cập nhật trong hơn 6 năm làm nghề cùng hơn 400 doanh nghiệp

1. Check thứ hạng từ khóa Google là gì?

Check thứ hạng từ khóa là việc tìm hiểu xem 1 website đang đứng ở vị trí bao nhiêu trên trang kết quả, mỗi khi có ai đó tìm kiếm từ khóa đó trên Google. Thông thường các thứ hạng này sẽ trải dài từ 1 đến 100.

check thứ hạng từ khóa
Thông thường các thứ hạng này sẽ trải dài từ 1 đến 100

>>>Đọc thêm: Rank Math SEO là gì. Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Rank Math SEO

2. Tại sao lại cần check thứ hạng từ khóa Google?

Đối với người làm SEO, việc kiểm tra thứ hạng là vô cùng quan trọng. Bởi công việc chính của những người làm webiste sẽ phụ thuộc rất lớn vào thứ hạng trang web của họ trên Google. Nếu trang web đứng thứ hạng cao thì công việc của họ mới có thể được hoàn thành và đạt yêu cầu.

Trái lại, nếu thứ hạng thấp thì coi như mọi công sức của các SEOers sẽ “đổ sông đổ bể”. Ngoài ra còn một vài nguyên nhân sau:

 • Kiểm tra thứ hạng giúp SEOers quản lý công việc của họ tốt hơn. Họ sẽ nắm được nhu cầu tìm kiếm của các khách hàng là gì. Để từ đó hoạch định ra các kế hoạch truyền thông tốt hơn.
 • Bạn có thể quản lý các từ khóa của mình, để từ đó bạn sẽ chọn lọc ra được những từ khóa nào sẽ tối ưu nhất. Biết được nguyên nhân và khai thác từ khóa một cách hiệu quả hơn.
 • Sau khi nghiên cứu từ khóa, bằng cách kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể bắt đầu sử dụng các keyword thịnh hành. Nếu bước này có thể thực hiện suôn sẻ thì quá trình SEO của bạn sẽ có hiệu quả rất lớn.
 • Sử dụng tốt phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian tìm kiếm số liệu từ khoá. Qua đó, bạn có thêm thời gian phân tích và tối ưu trang web của mình.
check thứ hạng từ khóa
Sử dụng tốt phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian

3. Cách check thứ hạng từ khóa Google

Kiểm tra thứ hạng từ khóa rất quan trọng. Nó cho biết hiệu quả website của bạn là như thế nào. Vậy làm sao để kiểm tra thứ hạng từ khóa? Nếu bạn đang có thắc mắc này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

>>>Tham khảo thêm: Ứng dụng 16 phần mềm SEO Web & công cụ SEO X10 Traffic Mới nhất

3.1. Kiểm tra bằng thao tác thủ công

Với cách làm này, bạn chỉ cần sử dụng công cụ thủ Google Search mà không cần dùng thêm bất cứ phần mềm hay công cụ nào cả. Để thực hiện, bạn hãy truy cập Google, mở cửa sổ ẩn danh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+N.

Khi cửa sổ ẩn danh mở ra, bạn hãy gõ trên thanh tìm kiếm từ khóa mà bạn cần.

check thứ hạng từ khóa Google
Đôi khi thứ hạng tìm kiếm sẽ dựa vào lịch sử tìm kiếm và nhu cầu của bạn

Tại sao cần mở hộp thoại ẩn danh? Vì ẩn danh sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm khách quan và chính xác hơn. Bởi thuật toán của Google rất thông minh và nhiều yếu tố tác động đến thứ hạng của bạn.

Đôi khi thứ hạng tìm kiếm sẽ dựa vào lịch sử tìm kiếm và nhu cầu của bạn. Nếu bạn truy cập thường xuyên vào một website nào đó, Google sẽ cho đó là trang yêu thích của bạn và vô tình đẩy lên top đầu tìm kiếm.

>>>Đọc thêm: Top 15+ Plugin SEO WordPress Miễn Phí + Trả Phí Hỗ Trợ SEO Tốt Nhất 2023

3.2. Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ

Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ là một cách làm có độ chính xác cao. Thêm vào đó, các công cụ này còn giúp bạn cập nhật số liệu theo từng thời điểm xem thứ hạng website của bạn có đang tốt hay không.

Qua đó, bạn có thể dễ dàng nắm bắt hiệu quả SEO, đồng thời lên kế hoạch và điều chỉnh khi có bất cứ sự cố nào xảy ra.

check thứ hạng từ khóa
Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ là một cách làm có độ chính xác cao

Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn đưa ra các thông tin, chỉ số chi tiết. Để từ đó, bạn có thể nắm được các thông tin liên quan.

Biết được các giai đoạn nào nên đẩy mạnh SEO, thêm ngân sách hay giảm bớt. Bởi SEO là một quá trình dài và liên tục, việc của các SEOers là làm sao để đẩy website của mình lên top cao nhất của Google.

4. Tìm hiểu 11 công cụ check thứ hạng từ khóa Google tốt nhất 2023

Như đã kể trên, check thứ hạng từ khóa bằng công cụ sẽ cho bạn những thông tin có độ chính xác cao. Hiện nay có rất nhiều các công cụ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thứ hạng từ khóa (Google Rank Checker). Trong đó gồm cả các công cụ miễn phí và trả phí. Dưới đây là một vài công cụ mà bạn có thể tham khảo.

4.1. Ahrefs

Ahrefs là công cụ được sử dụng rất nhiều bởi các SEOers, Marketer. Công cụ thu thập thông tin web nhanh thứ hai sau Google. Công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng các mẹo cải thiện website, báo cáo backlink. Đặc biệt, Ahrefs được sử dụng rất tốt cho việc theo dõi, check thứ hạng từ khóa. Ahrefs có các chức năng chính như: Phân tích cạnh tranh, xếp hạng URL, kiểm tra backlink,…

>>>Đọc thêm: SEOquake Là Gì? Thành Thạo Các Tính Năng Quan Trọng Hàng Đầu 2023

check thứ hạng từ khóa
Công cụ thu thập thông tin web nhanh thứ hai sau Google
 • Điểm nổi bật: Phù hợp cho mọi doanh nghiệp, giúp tạo chiến dịch truyền thông, nhận báo cáo backlink rõ ràng.
 • Nhược điểm: Chi phí khá cao và thời gian tải công cụ còn chậm.
 • Chi phí sử dụng Ahrefs:
  • Công cụ này không có gói dùng miễn phí
  • Dùng thử 7 ngày: 99$/gói
  • Standard: 179$/tháng
  • Advanced: 399$/tháng
  • Agency: 999$/tháng
 • Đặc trưng Ahrefs:
  • Lịch sử thứ hạng
  • Content Explorer
  • Tạo nhiều keyword
  • Theo dõi các Outbound Links

4.2. SEMRush

SEMRush là công cụ cho phép người dùng đánh giá cả đối thủ cạnh tranh và cả trang web của họ. SEMrush cung cấp cho người dùng các trang, nội dung và những keyword nào hoạt động tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất. Thông qua việc phân tích số liệu trực tiếp trên công cụ này. Tuy nhiên công cụ này không thể phân biệt được đâu là “bạn” đâu là “thù”.

kiểm tra thứ hạng từ khóa
SEMrush cung cấp cho người dùng các trang, nội dung và những keyword
 • Điểm nổi bật: SEMrush thích hợp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Công cụ này giúp viết nội dung Blog và phân tích chiến lược cạnh tranh của đối thủ.
 • Nhược điểm: Chi phí cao và dữ liệu báo cáo backlink và quảng cáo không chính xác.
 • Chi phí sử dụng: 
  • Dùng thử miễn phí trong 7 ngày.
  • Gói Pro 99.95$.
  • Gói Guru 199.95$.
  • Gói Business 399.95$.
 • Đặc trưng của SEMrush
  • Organic Research.
  • Product Listing ADS.
  • Traffic Analytics.
  • Advertising Research.

4.3. SERPWatcher

SERPWatcher là công cụ được phát triển bởi Mangoolscung cấp một số giải pháp cho người dùng như keyword research, website analytics và kiểm tra từ khóa. Công cụ này nổi tiếng bởi giao diện đẹp mắt và hoạt động ổn định. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra ở bất cứ đâu và bằng mọi phương tiện nào.

 • Chi phí sử dụng:
  • Mangools Basic: 29$/year.
  • Mangools Premium: 39$/year.
  • Mangools Agency: 79$/year.
check thứ hạng từ khóa
Công cụ này nổi tiếng bởi giao diện đẹp mắt và hoạt động ổn định

>>>Đọc thêm:  TOP 10+ Công Cụ Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh Trong SEO

4.4. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là “phiên bản” của Google Keyword Tool and Traffic Estimator. Google Keyword Planner cho phép người dùng tìm kiếm các từ khóa và hot trending. Không chỉ báo cáo tình hình hiện tại, công cụ này còn giúp xuất báo cáo cho người dùng tình hình thứ hạng theo từng thời điểm. Mặc công cụ dùng để lên kế hoạch nhưng vẫn rất hữu hiệu cho check thứ hạng từ khóa Google của bạn.

 • Chi phí sử dụng Google Keyword Planner: Công cụ này hoàn toàn miễn phí khi bạn đăng ký tài khoản Adwords miễn phí.
check thứ hạng từ khóa
Google Keyword Planner cho phép người dùng tìm kiếm các từ khóa và hot trending

4.5. Moz

Moz được coi là một trong những công cụ check thứ hạng từ khóa tốt nhất và đang có chiều hướng phát triển mạnh mẽ trong ngành. Moz rất đa năng khi có thể phân tích backlink, theo dõi xếp hạng và nghiên cứu từ khóa. Công cụ này giúp tăng traffic website, cung cấp Profile Analysis, nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa On-Page.

 • Nhược điểm của Moz: Không khám phá nhiều từ khóa, Data và Metrics được cài đặt sẵn có chỉ cho Hoa Kỳ.
 • Chi phí sử dụng Moz:
  • Moz Pro: Dùng thử miễn phí 30 ngày.
  • Moz Pro Pricing: 99$/month – 599$/month.
kiểm tra thứ hạng từ khóa
Moz rất đa năng khi có thể phân tích backlink, theo dõi xếp hạng và nghiên cứu từ khóa

4.6. SEOprofiler

SEOprofiler là công cụ rất dễ dàng sử dụng. Công cụ này không chỉ kiểm tra thứ hạng từ khóa thông thường mà SEOprofiler còn được tích hợp với Google Analytics và một số tính năng khác. SEOprofile có thể theo dõi sát sao đối thủ và những từ khóa mà họ sử dụng để tranh hạng.

check thứ hạng từ khóa
SEOprofiler còn được tích hợp với Google Analytics và một số tính năng khác

Ngoài ra, SEOprofiler còn cho người dùng biết được đâu là những từ khóa tiềm năng nhất, giúp các SEOers dễ dàng hơn trong xây dựng từ khóa. Các keyword tiềm năng sẽ là một lợi thế lớn để bạn có thể tập trung khai thác từ khóa và “vượt mặt” đối thủ. Thêm vào đó, việc “thăng tiến” trong bảng xếp hạng Google là hoàn toàn khả thi.

 • Chi phí sử dụng SEOprofile: Tin vui cho bạn là công cụ này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng một cách đơn giản.

4.7. Google Rank Checker

Google Rank Checker là công cụ được tạo nên bởi Google. Để sử dụng Google Rank Checker, bạn chỉ cần gõ vào từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Sau đó công cụ sẽ cho kết quả vị trí chính xác của từ khóa mà bạn muốn. Keyword của bạn đang đứng tại vị trí nào trong Google, Google Rank Checker sẽ cho bạn biết tất cả.

 • Chi phí sử dụng Google Rank Checker: Đây là một công cụ check thứ hạng từ khóa hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ này.

>>> ĐỌC THÊM: Yoast SEO Là Gì? Cách Dùng SEO By Yoast Dễ Dàng 2023 Cho Người Mới

check thứ hạng từ khóa
Công cụ sẽ cho kết quả vị trí chính xác của từ khóa mà bạn muốn

4.8. Authority Labs 

Authority Labs là công cụ giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa của website theo khu vực, theo vùng chỉ bằng cách nhập Zip Code. Sau đó,  Authority Labs sẽ tự động so sánh kết quả với đối thủ của bạn. Authority Labs còn được xem như công cụ check thứ hạng từ khóa Google một cách chính xác và hiệu quả nhất. 

 • Điểm nổi bật của Authority Labs: Theo dõi được Computer Domains, Product Ranking trên nhiều website khác nhau và cung cấp các phân tích chuyên sâu thông qua các bài báo cáo.
 • Nhược điểm của Authority Labs: Các từ khóa sắp xếp mặc định theo bảng chữ cái và chi phí sử dụng khá cao.
 • Chi phí sử dụng Authority Labs: 
  • Gói dùng thử miễn phí 30 ngày.
  • Những gói nâng cao: 49$/tháng – 450$/tháng.
check thứ hạng từ khóa Google
Authority Labs còn được xem như công cụ check thứ hạng từ khóa Google

4.9. SEO Centro

SEO Centro là công cụ SEO online đa năng khi tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Cụ thể như phân tích SEO, phân tích Meta Tag, tạo Meta Tag, kiểm tra thứ hạng từ khóa website, kiểm tra tốc độ website, độ thân thiện trên Mobile. Ngoài ra còn một số công năng như đề xuất từ khóa, phân tích mật độ từ khóa, check độ phổ biến social link,…

check thứ hạng từ khóa
SEO Centro là công cụ SEO online đa năng khi tích hợp nhiều tính năng khác nhau

Tuy nhiên, công cụ này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức. Bởi bình thường, nếu như bạn chỉ cần sử dụng các kỹ năng này trên cùng một Dashboard. Thì với SEO Centro, bạn phải mở Dashboard của từng công cụ. Chính vì vậy các làm này sẽ hơi thủ công và mất sức.

 • Chi phí sử dụng SEO Centro:
  • Có thời gian dùng thử miễn phí trong 2 ngày
  • Gói Pro 10$/tháng
  • Gói Premium 20$/tháng
  • Gói Enterprise 40$/tháng

4.10. Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking là một công cụ kiếm tra thứ hạng với một loạt các tính năng hữu ích. Advanced Web Ranking có thể hiện thị chính xác thứ hạng ở 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm. Với tool này, bạn có thể theo dõi thứ hạng theo vị trí mà bản thân mong muốn khi đã được đính kèm với mã Zip. Advanced Web Ranking phù hợp cho Digital Agencies và In-house SEO sử dụng để theo dõi thứ hạng.

 • Nhược điểm Advanced Web Ranking: Từ khóa được theo dõi khá hạn chế và không thích hợp cho người dùng nghiệp dư
 • Chi phí sử dụng Advanced Web Ranking: 
  • Gói dùng thử miễn phí trong 30 ngày.
  • Gói nâng cao sẽ có giá từ 49$/tháng – 499$/tháng.
check thứ hạng từ khóa
Advanced Web Ranking có thể hiện thị chính xác thứ hạng

>>> ĐỌC THÊM: Google Trends Là Gì? 8 Bước Sử Dụng Google Xu Hướng “Hiệu Quả” Cho MARKETERS

4.11. AccuRanker

AccuRanker là một công cụ check thứ hạng từ khóa vô cung hữu dụng. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi tối đa tới hơn 100000 từ khóa. Nhờ tích hợp các công cụ như Google Search Console và Google Analytics, người dùng có thể dễ dàng nhận được dữ liệu một cách toàn diện và sâu sắc cho các keyword.

 • Nhược điểm AccuRanker:
  • Theo dõi từ khóa hạn chế.
  • Chi phí cao.
 • Chi phí sử dụng AccuRanker:
  • Gói dùng thử miễn phí trong 14 ngày.
  • 1000 từ khóa: 99$/tháng.
  •  50.000 từ khóa: 1.929$/ tháng.
check từ kh
AccuRanker là một công cụ check thứ hạng từ khóa vô cung hữu dụng

Trên đây là toàn bộ nội dung mà SEODO chia sẻ liên quan đến check thứ hạng từ khóa Google. Qua bài viết này, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được về các công cụ để kiểm tra thứ hạng từ khóa một cách đơn giản và nhanh chóng. Để từ đó bạn có thể tối ưu ranking một cách hiệu quả nhất. Chúc cho các SEOers sẽ có được thứ hạng website như mong đợi!

Cùng tìm hiểu thêm về những yếu tố liên quan về Content SEO của bạn qua các bài viết :

Những câu hỏi thường gặp:

Tại sao bạn cần check thứ hạng từ khóa Google?

– Kiểm tra thứ hạng giúp SEOers quản lý công việc của họ tốt hơn. Họ sẽ nắm được nhu cầu tìm kiếm của các khách hàng là gì. Để từ đó hoạch định ra các kế hoạch truyền thông tốt hơn.
– Bạn có thể quản lý các từ khóa của mình, để từ đó bạn sẽ chọn lọc ra được những từ khóa nào sẽ tối ưu nhất. Biết được nguyên nhân và khai thác từ khóa một cách hiệu quả hơn.
– Sau khi nghiên cứu từ khóa, bằng cách kiếm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể bắt đầu sử dụng các keyword thịnh hành. Nếu bước này có thể thực hiện suôn sẻ thì quá trình SEO của bạn sẽ có hiệu quả rất lớn.
– Sử dụng tốt phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian tìm kiếm số liệu từ khoá. Qua đó, bạn có thêm thời gian phân tích và tối ưu trang web của mình.

11 công cụ check thứ hạng từ khóa Google tốt nhất?

1. Ahrefs
2. SEMRush
3. SERPWatcher
4. Google Keyword Planner
5. Moz
6. SEOprofiler
7. Google Rank Checker
8. Authority Labs
9. SEO Centro
10. Advanced Web Ranking
11. AccuRanker

4.5/5 - (8 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN