Góc Kiến Thức

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google hiệu quả hàng đầu hiện nay

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đang là một trong những kỹ năng quan trọng mà những nhà làm marketing cần phải có. Nếu bạn chưa biết cách để chạy chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả thì bài viết dưới đây SEODO sẽ chia sẻ về các kinh nghiệm hữu ích về chạy quảng cáo Google. Hy vọng bạn đọc có thể ứng dụng thành công vào các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp mình nhé!

>>> Bạn có thể xem thêm Tổng quan từ A-Z kiến thức nền tảng Google ads cho người mới bắt đầu do SEODO chọn lọc mới nhất!

1. Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google: 7 ngày đầu

Khi bạn tạo tài khoản Google Ads mới thì sẽ thường mất khoảng 24-48 giờ để Google xem xét. Đồng thời, Google cần thời gian để có thể chấp thuận tài khoản của bạn. Sau khi tài khoản của bạn được phê duyệt thì Google sẽ phải mất thêm 7 ngày nữa để:

 • Thu thập những dữ liệu quan trọng liên quan đến tài khoản của bạn.
 • Tìm hiểu sâu về chủ đề mong muốn mà bạn quan tâm.
 • Kiểm tra các đối tượng mà mục tiêu của bạn hướng đến.

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn hoặc đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Từ đó, quá trình kiểm tra này có thể mất nhiều thời gian hơn để có thể hoàn thành.

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
Khi tạo tài khoản Google Ads mới thì thường mất khoảng 24-48 giờ để Google xem xét và chấp thuận tài khoản của bạn – kinh nghiệm chạy quảng cáo google
# Làm thế nào để biết quảng cáo của bạn sẽ thành công

Một điều mà bạn cần phải nhớ là trong thời gian mới tham gia hoặc nâng cấp so với ban đầu thì chỉ có thể nhận được một khoản tiền nhỏ kiếm được từ số lần hiển thị và nhấp chuột trong một ngày của mình. Điều này là chứng tỏ Google sẽ không chi tiêu hết ngân sách hàng ngày của bạn ngay lập tức. Vậy, số lần xem quảng cáo cần đạt tới bao nhiêu lần để biết chiến dịch Google Ads Experiment  của bạn thành công?

Hơn hết, bạn nên có tối thiểu 15 lượt xem mỗi ngày cho mỗi nhóm quảng cáo (không phải Campaign). Đồng thời, Google Ads Experiment của bạn đạt ít nhất 200-300 lượt nhấp chuột vào từ khóa mỗi tháng. Nếu bạn không nhận được nhiều lượt xem vào mỗi ngày cho chiến dịch quảng cáo đó thì bạn cần phải suy nghĩ kỹ về ngân sách cho việc thiết lập Google Ads Experiment của mình.

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
Một điều mà bạn cần phải nhớ là trong thời gian tham gia thì chỉ có thể nhận được một phần nhỏ số lần hiển thị – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

2. Kinh nghiệm chạy quảng cáo Google: 1 tuần đầu tiên

Bạn có thể tin tưởng rằng Google sẽ tiếp tục phát quảng cáo của bạn. Đồng thời, Google vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu sau tuần đầu tiên kể từ khi tài khoản được kích hoạt. Tuy nhiên, bạn không nên trông chờ vào việc Google tiếp tục phát quảng cáo của mình sau tuần đầu tiên. Thực tế lại chứng minh rằng, Google Ads Experiment có thể mất từ ​​2-4 tuần mới hoạt động một cách “mượt mà” nhất.

2.1 Giữ bình tĩnh và tiếp tục quảng cáo

Từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4 của Google Ads Experiment bạn hãy cố gắng không thực hiện quá nhiều thay đổi trên tài khoản quảng cáo của bạn. Khi bạn muốn Google tiếp tục thu thập nhiều dữ liệu nhất có thể mà không cần phải thực hiện lại quy trình kiểm tra thì tài khoản phải hạn chế cập nhật nhất có thể.

Những đó không phải là tất cả mà bạn cần phải có kinh nghiệm chạy quảng cáo Google để đạt được thành công trong chiến dịch này. Khi bạn bắt đầu một chiến dịch Google Ads Experiment thì hãy đảm bảo rằng tỷ lệ truy cập (CTR) của bạn chưa từng được xếp hạng.

Google ads experiment
Khi bạn bắt đầu một chiến dịch Google Ads Experiment thì hãy đảm bảo rằng tỷ lệ truy cập của bạn chưa được xếp hạng.

2.2 CTR là gì và tại sao nó lại quan trọng?

CTR là một yếu tố quan trọng để xác định mức độ liên quan của chiến dịch Google Ads Experiment với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu không có yếu tố này thì Google sẽ có những yếu tố phụ như:

 • Từ khóa phải có mối liên quan đến quảng cáo
 • Mức độ liên quan của quảng cáo đến trang Web đăng tải
 • Thời gian quảng cáo được tải trên trang Web
 • Hiệu suất hoạt động tài khoản của bạn.

Điểm chất lượng là một công cụ chẩn đoán giúp bạn biết được chất lượng quảng cáo của bạn ở mức nào so với các nhà quảng cáo khác. Nếu như Google chưa chấm điểm chính xác cho quảng cáo của bạn ngay lập tức. Điều này rất hữu ích cho doanh nghiệp của bạn vì không phải cạnh tranh trực tiếp với những doanh nghiệp có điểm số cao hơn bạn.

Sau khi hoàn thành quá trình tìm hiểu trên, bạn sẽ có cơ hội cập nhật quảng cáo của mình. Từ đó, quảng cáo của bạn có sự chuyển đổi tốt và điểm chất lượng cao hơn. Khi đó, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi được cạnh tranh với Google Ads đã được thiết lập sẵn có.

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
CTR là yếu tố lớn nhất để xác định mức độ liên quan của chiến dịch Google Ads Experiment với đối tượng mục tiêu của bạn – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

3. Hiểu thời gian học tập về Google Ads của bạn

Khi lần đầu tiên bạn bắt đầu một chiến dịch Google Ads Experiment mới hoặc thực hiện những chỉnh sửa quan trọng đối với chiến dịch đó thì trạng thái tài khoản của bạn sẽ được đặt thành  “đang học”. Vậy, những yếu tố khác để kích hoạt trạng thái “học” bao gồm:

 • Những thay đổi trong phần cài đặt của chiến lược về giá thầu
 • Thay đổi các hành động chuyển đổi như cập nhật một hành động hiện có hoặc tạo ra một hành động mới,…
 • Triển khai một chiến lược đặt giá thầu mới thông minh hơn.
 • Những thay đổi về thành phần nằm trong chiến dịch
 • Những thay đổi về ngân sách hoặc giá thầu. Bạn có thể tuân theo quy tắc 20%. Hạn chế thay đổi ngân sách lớn hơn 20% ngân sách hiện tại của bạn
 • Tạm dừng và kích hoạt chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Hiện nay, việc tạm dừng và sau đó kích hoạt lại chiến dịch với thời hạn là một ngày đã đặt tài khoản bạn rơi vào chế độ học trong 5 ngày.

Thông thường, những thay đổi đối với từ khóa, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo thì không kích hoạt thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra những thay đổi cùng một thời điểm cho các thành phần này, thì có thể phải chịu thời gian tìm hiểu cho chiến dịch Google Ads Experiment của mình.

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
Tạm dừng và kích hoạt chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo là một trong những yếu tố tạo ra tình trạng “học” cho tài khoản – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

3.1 Đừng lo lắng khi CPC cao hơn và chuyển đổi thấp hơn!

Khi CPC của bạn sẽ cao hơn, giá của mỗi chuyển đổi sẽ tăng. Đồng thời, tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo của bạn sẽ giảm.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, vì đây chỉ là một phần của quá trình kiểm tra. Bạn sẽ được khôi phục tất cả những điều này khi bạn làm theo các phương pháp của SEODO. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi tại sao xu hướng này lại xảy ra trong trạng thái “học” của tài khoản nhé!

Google cần điểm chất lượng và giá thầu của bạn. Từ đó, Google có thể xác định được thời điểm Google Ads Experiment của bạn xuất hiện trong phiên đấu giá quảng cáo. Đồng thời, Google cũng cần hiểu những gì mang lại từ kết quả chuyển đổi mà bạn đang yêu cầu Google tối ưu hóa.

Tóm lại, thuật toán của Google cần thời gian để làm việc và hiểu được các thay đổi đó. Từ đó, tài khoản của bạn sẽ được hoạt động bình thường và gặt hái nhiều kết quả tốt.

Google ads experiment
Tài khoản trong tình trạng “học” thì bạn việc phân phối và hiệu quả của quảng cáo sẽ đi xuống – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

4. Tôi nên làm gì sau thời gian tìm hiểu về Google Ads?

Sau khi quá trình kiểm tra có đủ dữ liệu thì trạng thái tài khoản của bạn sẽ được liệt kê là “đủ điều kiện”. Từ thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những thay đổi tối ưu hóa cho chiến dịch Google Ads Experiment bao gồm:

 • Tạo ra bản sao cho quảng cáo
 • Đặt từ khóa cho mục tiêu
 • Làm mới từ khóa phủ định
 • Thay đổi mục tiêu đối tượng
 • Thay đổi địa điểm

Đồng thời, bạn hãy đảm bảo thực hiện tất cả những thay đổi cần thiết trên để không lãng phí thời gian nhấp chuột.

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
Sau khi quá trình kiểm tra có đủ dữ liệu thì trạng thái tài khoản của bạn sẽ được liệt kê là “đủ điều kiện”. – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

5. Tối ưu hóa lại và tối ưu hóa lại Google Ads

Quá trình tối ưu hóa và tối ưu hóa lại Google Ads Experiment của bạn, cùng với thời gian cần thiết để thuật toán của Google điều chỉnh phù hợp với mỗi thay đổi mà bạn thực hiện. Đồng thời, thuật toán của Google sẽ cộng quá trình này và có thể kéo dài 3 tháng. dụ: 7 ngày x số lần thay đổi được thực hiện trong 3 tháng.

Tất nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại quảng cáo bạn đang chạy, đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu,…

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
Về cơ bản, bạn đang cho phép Google trở thành chuyên gia quảng cáo doanh nghiệp của mình. – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

Một công ty PPC chuyên nghiệp là một trong các đối tác cao cấp của Google. Đồng thời, PPC còn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cần thiết khi cố gắng tìm ra cách tối ưu hóa tất cả các loại quảng cáo. Nếu không thuê một công ty nào đó thì trừ khi doanh nghiệp đó là đối tác cao cấp của Google. Nhưng chỉ có 2% đại lý PPC là đối tác cao cấp của Google.

6. Cách tối ưu hóa Google Ads trong 3 tháng đầu tiên

Ba tháng đối với bạn là một khoảng thời gian rất dài. Đặc biệt là khi bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào việc thiết kế một quảng cáo Google. Những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google đóng vai trò rất quan trọng trong 3 tháng đầu tiên để chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên mạnh mẽ nhất. Cùng tham khảo một số điều mà bạn cần biết trong quá trình chiến dịch quảng cáo.

6.1 Tháng 1 – Thu thập dữ liệu

Trong tháng đầu tiên của chiến dịch Google Ads Experiment, dữ liệu là nguồn cung cấp nội dung tốt nhất của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên bắt đầu chiến lược tiếp cận một cách rộng rãi. Nếu bạn thu thập dữ liệu từ nhiều khách hàng khác nhau thì bạn sẽ biết được người nào trở thành khách hành cuối cùng trong chiến dịch của bạn. Đồng thời, bạn sẽ nắm bắt được xu hướng của nhiều khách hàng mới.

Đây là mẹo hàng đầu khi chúng ta tiến hành chiến lược tiếp cận rộng rãi. Đừng quá chặt chẽ với các số liệu mà bạn có được mà hãy sửa đổi các cụm từ đối sánh rộng hoặc đối sánh cụm trong chiến dịch quảng cáo.

Google ads experiment
Nếu bạn thu thập dữ liệu từ nhiều người khác nhau thì bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

Nếu doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại một địa điểm thực tế, thì hãy hướng mục tiêu đến những người ở khu vực đô thị. Đồng thời, bạn có thể hướng đến khu vực địa phương lớn hơn. Khi bạn đã xác định được mức độ hiệu quả của mục tiêu này thì có thể điều chỉnh để tập trung vào các nhóm người cụ thể hơn.

6.2 Tháng 2 – Thực hiện Điều chỉnh

Tháng 1 là khoảng thời gian để bạn thu thập dữ liệu từ kết quả quảng cáo của mình. Tháng 2 là thời gian để điều chỉnh chất lượng của quảng cáo. Đồng thời là thời gian để theo dõi cách chúng thay đổi hiệu quả của quảng cáo. Với kinh nghiệm chạy quảng cáo Google có được thì một số yếu tố chính có thể dễ dàng thay đổi là trong quảng cáo là từ khóa và mục tiêu hướng đến.

Bạn hãy nhớ cách đã sử dụng chiến lược tiếp cận rộng rãi trong tháng đầu tiên. Từ đó, trong tháng thứ hai, chiến lược này sẽ khá thành công. Khi bạn xác định được mức độ hiệu quả của mục tiêu hướng đến dựa trên vị trí rộng, thì có thể điều chỉnh mục tiêu để tập trung vào những nhóm người cụ thể hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều từ khóa để mô tả bạn là ai và bạn làm gì. Việc kiểm tra những từ khóa, cụm từ, dòng tiêu đề…có thể được thông qua phương pháp mà đã đề cập ở trên. Phương pháp đó cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công cụ tích hợp của Google Ads.

Việc so sánh các từ khóa sẽ giúp bạn có thể xác định được từ khóa nào đang tăng và từ khóa nào đang giảm so với tháng trước. Sau đó trong tháng 2, bạn có thể điều chỉnh những từ khóa của mình để có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
Tháng 2 là thời gian để điều chỉnh chất lượng của quảng cáo. – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

6.3 Tháng 3 – Tăng kết quả của bạn

Sau nhiều lần làm việc chăm chỉ và sửa đổi chiến dịch Google Ads Experiment, thì tháng thứ ba là lúc bạn có thể bắt đầu thấy được kết quả từ các thay đổi mà đã thực hiện.

Khi bạn có được một quảng cáo đã tối ưu là lúc được triển khai trên quy mô lớn hơn. Nếu bạn muốn đạt được nhiều kết quả hơn nữa thì hãy cân nhắc đầu tư thêm tài nguyên vào quảng cáo đó. Một chiến dịch quy mô lớn hơn có thể là chìa khóa để tiếp cận được nhiều vị khách hàng tiềm năng. Đồng thời, chiến dịch này sẽ đạt được thành công lâu dài.

Bằng cách sửa đổi và theo dõi chiến dịch Google Ads Experiment của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu được khách hàng tiềm năng của mình đang tìm cần gì. Đồng thời, bạn cũng biết cách những khách hàng đó tìm kiếm doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Nguồn thông tin là vô giá đối với chủ doanh nghiệp như bạn. Vì vậy mà nó có thể giúp ích cho chiến dịch quảng cáo trong tương lai. Hơn nữa, khi nguồn kiến thức trải rộng có thể cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về thị trường mà bạn đang hướng đến. 

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
Tháng thứ ba là lúc bạn có thể bắt đầu thấy được kết quả từ các thay đổi mà đã thực hiện. – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

7. Sửa đổi các yếu tố để có kết quả Google Ads tối ưu

Nếu bạn có một nhóm đội ngũ PPC giàu kinh nghiệm gồm nhiều chuyên gia quảng cáo, nhà phân tích dữ liệu,… luôn ở bên bạn khi sửa đổi và tối ưu hóa quảng cáo Google. Điều đó có thể tạo ra nhiều sự khác biệt cho chiến dịch của bạn. Bởi vì, những người này được đào tạo để theo dõi những yếu tố quan trọng khi điều chỉnh quảng cáo của bạn. Dưới đây là lưu ý khi nhận được kết quả Google Ads được tối ưu:

 • Chiến lược giá thầu: Không được đặt ra giá thầu tự động. Nếu thấy một tài khoản quảng cáo có sử dụng những chiến dịch thông minh, thì ngay lập tức sẽ yêu cầu hoàn lại tiền ngay lập tức.
 • Từ khóa: Để chọn ra từ khóa hiệu quả, điều quan trọng nhất là phải tìm được những cụm từ tìm kiếm mà nhiều đối tượng đang sử dụng. Những từ khóa đó gọi đây là “từ khóa có mục đích thương mại”. Điều này cho phép quảng cáo của bạn thu hút được sự chú ý từ những người muốn tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn.
 • Từ khóa phủ định:
  • Điều này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng việc nâng cấp những từ khóa phủ định của bạn cũng quan trọng như việc xác định từ khóa.
  • Từ khóa phủ định giúp xác định cá nhân nào không quan tâm đến những gì mà bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và công sức để làm ra quảng cáo không được mọi người chú ý đến.
 • Bản sao quảng cáo:
  • Bản sao quảng cáo đạt hiệu quả thường mất khá nhiều lần để hoàn thiện. Một chuyên gia PPC rất hay thất bại trong lĩnh vực này. Người này có thể biết những kỹ thuật và thuật toán đằng sau Google nhưng không có kỹ năng sao chép quảng cáo.
  • Tuy nhiên, các cơ quan có kỹ năng hiểu rõ các yếu tố trên và có thể điều hướng xung quanh chúng một cách dễ dàng.
 • Chuyển đổi: Gần 95% tất cả những tài khoản quảng cáo hiện tại đều chuyển đổi sai. Nếu bạn đang báo cáo những chuyển đổi sai cho Google thì Google sẽ không bao giờ tìm được dữ liệu đúng. Đồng thời, Google sẽ tiếp tục phân phát quảng cáo đến sai đối tượng. Do vậy, bạn có thể thấy việc này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khó khăn có thể gặp trong tương lai.
Google ads experiment
Chiến lược giá thầu là lưu ý khi nhận được kết quả Google Ads được tối ưu – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

8. Bài học cuối cùng

Bạn đừng quá mong đợi điều kỳ diệu xảy trong ba tháng đầu tiên. Bạn cần có thời gian để sự trau chuốt hơn trong Google Ads Experiment. Google Ads là một khoản đầu tư, không phải một sớm một chiều có thể đạt được thành công.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không nhận được kết quả gì sau 3 tháng, thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. SEODO luôn là một nơi mà có thể giúp bạn thực hiện quảng cáo Google chuyên nghiệp hơn. Với kinh nghiệm dày dặn của mình thì doanh nghiệp có khả năng hỗ trợ tài khoản của bạn và tìm cách tốt nhất để cải thiện kết quả cho bạn.

kinh nghiệm chạy quảng cáo google
Nếu bạn vẫn không nhận được kết quả gì sau 3 tháng, thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. – kinh nghiệm chạy quảng cáo google

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm chạy quảng cáo Google. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hơn khi thực hiện chiến lược Google Ads Experiment. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn và phát triển bền vững. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dự án này thì hãy liên hệ với SEODO để được nhận tư vấn chi tiết nhé!

Cùng chinh phục Google Ads với các bài viết được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

KHÁM PHÁ CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC