Góc Kiến Thức

Google Ads là gì? Hướng dẫn “chi tiết nhất” về Google Ads

Google ADS là gì và tại sao nhiều doanh nghiệp hiện nay rất quan tâm đến công cụ này đến vậy? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá các tính năng cũng như cách tối ưu quảng cáo trên Google để đạt được kết quả tốt nhất. Cùng SEODO tìm hiểu sâu hơn về công cụ nghiên cứu từ khoá quyền lực này nhé!

1. Google ADS là gì?

Google ADS là một nền tảng quảng cáo trả phí thuộc kênh tiếp thị PPC – trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Đây là một cách hiệu quả để thúc đẩy những truy cập đủ điều kiện. Công cụ này giúp kết nối khách hàng phù hợp đến với doanh nghiệp. Hay là những người đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giống như những thứ mà nhà quảng cáo cung cấp.

Với Google ADS, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Đó là việc tạo và chia sẻ các quảng cáo đúng thời điểm với các đối tượng mục tiêu. Doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) khi khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm sản phẩm của bạn. Điều này giúp bạn dễ tiếp cận đối tượng mục tiêu hơn.

google ads là gì
Google ADS là gì

Lưu ý: Quảng cáo trên Google cũng có thể có ở các kênh khác như YouTube, Blogger và mạng hiển thị của Google. Google ADS giúp bạn phân tích và cải thiện quảng cáo để tiếp cận nhiều người hơn. Quảng cáo Google Adwords giúp bạn điều chỉnh chiến lược phù hợp ngân sách qua việc duy trì giới hạn hàng tháng. Thậm chí tạm dừng hoặc ngừng chi tiêu quảng cáo bất kỳ lúc nào.

2. Google ADS có hiệu quả không?

Sau khi biết Google ADS là gì, liệu công cụ này có thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp hay không? Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy xem xét một số thống kê:

 • Google ADS có tỷ lệ nhấp gần 2%.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh mang lại 180 triệu lần hiển thị mỗi tháng.
 • Đối với người dùng đã sẵn sàng mua, quảng cáo trả tiền trên Google nhận được 65% số lần nhấp.
 • 43% khách hàng mua thứ gì đó mà họ đã thấy trên quảng cáo YouTube.

Khi quảng cáo Google Adwords hoạt động, bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị có ROI cao. Chiến dịch được tối ưu hóa và hệ thống khách hàng tiềm năng.

google ads là gì
Tại sao lại quảng cáo trên Google

# Tại sao lại quảng cáo trên Google?

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất, nhận được hơn 5 tỷ lượt truy vấn tìm kiếm hàng ngày. Hơn nữa, nền tảng này đã tồn tại gần hai thập kỷ, có thâm niên và nhiều quyền hạn trong lĩnh vực quảng cáo trả phí. Google là tài nguyên được mọi người trên toàn thế giới dùng để “đặt câu hỏi”. “Câu trả lời” có sự kết hợp giữa quảng cáo trả phí và miễn phí.

quảng cáo trên google
Google ADS có hiệu quả không

Một lý do khác là các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng Google ADS có thể đặt giá thầu trên các điều khoản được gắn thương hiệu của bạn. Hàng trăm nghìn công ty sử dụng Google ADS để quảng cáo doanh nghiệp. Vì vậy dù bạn đang không trả tiền cho cụm từ tìm kiếm. Kết quả của bạn vẫn bị đẩy xuống trang dưới đối thủ cạnh tranh.

3. Các phương pháp hay nhất của Google ADS

Nếu bạn đã biết được Google ADS là gì và cố gắng thực hiện quảng cáo trên Google mà không thành công, đừng bỏ cuộc. Có nhiều lý do khiến Google ADS của bạn hoạt động kém hiệu quả. Trước tiên, hãy đề cập đến một số phương pháp hay nhất của Google ADS.

3.1. Sử dụng mẫu kế hoạch PPC

Sử dụng công cụ lập kế hoạch giúp các dự án PPC của bạn có tổ chức khi quảng cáo Google adwords. Với mẫu lập kế hoạch PPC của Google và HubSpot, bạn có thể xem cách quảng cáo của mình sẽ xuất hiện trực tuyến. Cùng với đó là xem số lượng ký tự và quản lý tất cả các chiến dịch của bạn ở một nơi.

google ads là gì
Sử dụng mẫu kế hoạch PPC.

3.2. Tránh các thuật ngữ từ khóa rộng

Đó là lý do tại sao kiểm tra và điều chỉnh nên là một phần trong chiến lược của bạn. Nếu từ khóa của bạn quá rộng, Google sẽ đặt quảng cáo của bạn cho sai đối tượng. Nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ có ít nhấp chuột hơn và chi tiêu quảng cáo cao hơn. Bạn có thể sẽ không kết hợp được ngay lần đầu tiên nên hãy thêm, xóa và điều chỉnh các từ khóa cho đến khi thực hiện được.

Mẹo: Xem lại các chiến lược từ khóa đã được đề cập.

google ads là gì
Tránh các thuật ngữ từ khóa rộng.

3.3. Không chạy các quảng cáo không liên quan

Nếu quảng cáo của bạn không phù hợp với ý định của người tìm kiếm. Bạn sẽ không nhận được đủ số nhấp chuột để hợp thức cho chi tiêu quảng cáo của mình. Dòng tiêu đề và bản sao cần phải khớp với các từ khóa bạn đang đặt giá thầu. Cũng như giải pháp mà quảng cáo của bạn đang tiếp thị. Đặc biệt là phải giải quyết bất kỳ điểm khó khăn nào mà người dùng gặp phải.

quảng cáo trên google
Không chạy các quảng cáo không liên quan.

Bạn có tùy chọn để tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch. Điều này giúp phân tách thử nghiệm xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Hoặc tốt hơn, hãy sử dụng tính năng quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google. Mẹo là bạn hãy đọc các phương pháp hay nhất về bản sao quảng cáo.

3.4. Cải thiện điểm chất lượng (QS) của bạn

Điểm chất lượng (Quality Score) là cách Google xác định xếp hạng quảng cáo của bạn. QS của bạn càng cao, xếp hạng và vị trí của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) càng tốt. Nếu điểm chất lượng thấp, bạn sẽ có ít sự chú ý trên quảng cáo hay ít cơ hội chuyển đổi hơn. Google cho bạn biết điểm chất lượng và bạn có trách nhiệm cải thiện.

google ads là gì
Cải thiện Điểm Chất lượng (QS) của bạn.

3.5. Tối ưu hóa trang đích quảng cáo của bạn

Trải nghiệm người dùng sau một lần nhấp rất cần thiết cho quảng cáo của bạn. Người dùng sẽ nhìn thấy gì khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn? Trang đích của bạn có được tối ưu hóa cho chuyển đổi không? Trang có giải quyết được vấn đề của người dùng hay trả lời câu hỏi của họ không? Người dùng của bạn sẽ trải qua quá trình chuyển đổi liền mạch.

Mẹo: Xem lại các phương pháp hay nhất về trang đích và triển khai chúng để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

google ads là gì
Tối ưu hóa trang đích quảng cáo của bạn.

4. Điều khoản Google ADS cần biết

Các thuật ngữ phổ biến giúp bạn thiết lập, quản lý và tối ưu hóa quảng cáo Google adwords của mình. Một số sẽ dành riêng cho Google ADS, trong khi một số khác thường liên quan đến PPC. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần hiểu được Google ADS là gì và sau đó là những điều cần thiết để chạy một chiến dịch quảng cáo trên Google hiệu quả.

4.1. Xếp hạng quảng cáo

AdRank xác định vị trí đặt quảng cáo của bạn. Giá trị càng cao, bạn sẽ xếp hạng càng tốt. Có nghĩa là càng nhiều lượt tìm kiếm sẽ đổ dồn vào quảng cáo của bạn. Đồng nghĩa với xác suất người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn càng cao. Xếp hạng quảng cáo được xác định bằng giá thầu tối đa nhân với điểm chất lượng của bạn.

quảng cáo trên google
Xếp hạng quảng cáo

4.2. Đấu thầu

Google ADS dựa trên một hệ thống đặt giá thầu. Trong đó, với tư cách là nhà quảng cáo bạn sẽ chọn số tiền tối đa sẵn sàng trả cho một lần nhấp vào quảng cáo của mình. Giá thầu của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Bạn có ba tùy chọn để đặt giá thầu là CPC, CPM hoặc CPE.

 • CPE hoặc giá mỗi nhấp chuột là số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo của mình.
 • CPM hoặc giá mỗi mille là số tiền bạn trả cho một nghìn lần hiển thị quảng cáo. Đó là khi quảng cáo của bạn được hiển thị cho hàng nghìn người.
 • CPE hay giá mỗi lần tương tác là số tiền bạn trả khi ai đó thực hiện hành động xác định trước với quảng cáo của bạn.
google ads là gì
Đấu thầu

4.3. Loại Chiến dịch

Trước khi bắt đầu chiến dịch trả tiền cho quảng cáo trên Google ADS. Bạn sẽ chọn giữa bảy loại chiến dịch là tìm kiếm, hiển thị, video, mua sắm, ứng dụng, thông minh hoặc hiệu suất tối đa.

 • Quảng cáo tìm kiếm: Là quảng cáo văn bản được hiển thị giữa các kết quả tìm kiếm trên trang kết quả của Google.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Dựa trên hình ảnh và được hiển thị trên các trang web trong mạng hiển thị của Google.
 • Quảng cáo video dài: Từ sáu đến 15 giây và xuất hiện trên YouTube.
 • Chiến dịch mua sắm: Xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và tab mua sắm của Google.
 • Chiến dịch ứng dụng: Sử dụng thông tin từ ứng dụng của bạn để tối ưu hóa quảng cáo trên các trang web.
 • Các chiến dịch thông minh: Giúp Google tìm ra cách nhắm mục tiêu tốt nhất để giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất cho số tiền của mình.
 • Hiệu suất Tối đa: Là một loại chiến dịch mới cho phép nhà quảng cáo truy cập tất cả khoảng không quảng cáo trên Google ADS từ một chiến dịch.

4.4. Tỷ lệ nhấp (CTR)

CTR là số nhấp chuột nhận được vào quảng cáo theo tỷ lệ của số lượt xem mà quảng cáo của bạn có được. CTR cao hơn cho thấy một quảng cáo chất lượng phù hợp với mục đích tìm kiếm. Đặc biệt là nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan.

quảng cáo trên google
Tỷ lệ nhấp (CTR)

4.5. Tỷ lệ chuyển đổi (CVR)

CVR là thước đo số lần gửi biểu mẫu theo tỷ lệ của tổng số lượt truy cập vào trang đích của bạn. Nói một cách đơn giản, CVR cao có nghĩa là trang đích của bạn thể hiện trải nghiệm người dùng liền mạch phù hợp với lời hứa của quảng cáo.

google ads là gì
Tỷ lệ chuyển đổi (CVR)

4.6. Mạng hiển thị

Quảng cáo trên Google có thể được hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm hoặc một trang web trong mạng hiển thị của Google (GDN). GDN là mạng lưới các trang web cho phép không gian dành cho Google ADS. Đó là quảng cáo bằng văn bản hay hình ảnh được hiển thị cùng nội dung liên quan đến từ khóa mục tiêu. Phổ biến là Google mua sắm và chiến dịch ứng dụng.

google ads là gì
Mạng hiển thị

4.7. Phần mở rộng

Tiện ích mở rộng quảng cáo cho phép bạn bổ sung thông tin cho quảng cáo của mình mà không trả thêm phí. Các tiện ích này thuộc một trong năm danh mục: Liên kết trang web, cuộc gọi, vị trí, phiếu mua hàng hoặc ứng dụng.

quảng cáo trên google
Phần mở rộng

4.8. Từ khóa

Khi người dùng Google nhập truy vấn vào trường tìm kiếm. Google sẽ trả về một loạt kết quả theo ý định của người tìm kiếm. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ phù hợp với những gì người dùng muốn và sẽ đáp ứng truy vấn của họ. Bạn chọn từ khóa dựa trên những truy vấn nào mà bạn muốn hiển thị cùng quảng cáo của mình.

Ví dụ: Người tìm kiếm nhập “cách làm sạch kẹo cao su khỏi giày”. Kết quả cho các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu các từ khóa như “kẹo cao su trên giày” và “giày sạch”.

google ads là gì
Từ khóa

Từ khóa phủ định là danh sách các cụm từ khóa mà bạn không muốn xếp hạng. Google sẽ kéo bạn khỏi giá thầu trên những từ khóa này. Thông thường, những cụm từ này có liên quan một chút đến các cụm từ tìm kiếm dự định của bạn nhưng nằm ngoài phạm vi những gì bạn cung cấp hoặc muốn xếp hạng.

Tham khảo ngay Hướng dẫn Quảng cáo từ khóa của chúng tôi.

4.9. PPC

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, hoặc PPC, là một loại quảng cáo mà nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. PPC không dành riêng cho Google ADS nhưng đây là loại chiến dịch trả phí phổ biến nhất. Điều quan trọng là phải hiểu thông tin chi tiết về PPC trước khi khởi chạy chiến dịch Google ADS đầu tiên của bạn.

google ads là gì
PPC – Pay per click

4.10. Điểm chất lượng (QS)

Google ADS là gì và được xác định như thế nào? Điểm chất lượng đo lường chất lượng của quảng cáo bằng tỷ lệ nhấp (CTR). Mức độ liên quan của từ khóa, chất lượng trang đích và hiệu suất trước đây của bạn trên SERP. QS là một yếu tố quyết định trong AdRank của bạn.

quảng cáo trên google
Điểm chất lượng (QS)

5. Google ADS hoạt động như thế nào?

Google ADS hiển thị quảng cáo của bạn cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm hoặc từ khóa ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Quảng cáo ở trên video YouTube hoặc các trang web có liên quan. Điều này tùy thuộc vào loại chiến dịch quảng cáo đã chọn.

5.1. Xếp hạng quảng cáo và điểm chất lượng

Xếp hạng quảng cáo xác định vị trí đặt quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng là một trong hai yếu tố xác định AdRank của bạn. QS dựa trên chất lượng và mức độ liên quan khi quảng cáo được hiển thị – tức CTR. CTR phụ thuộc vào độ phù hợp của quảng cáo với mục đích của người tìm kiếm, mà bạn có thể suy ra từ ba lĩnh vực:

 • Mức độ liên quan của các từ khóa của bạn.
 • Bản sao quảng cáo và CTA của bạn cung cấp những gì người tìm kiếm mong đợi dựa trên tìm kiếm của người đó.
 • Trải nghiệm người dùng trên trang đích QS. Nơi bạn nên tập trung phần lớn sự chú ý khi lần đầu tiên thiết lập chiến dịch.

Quảng cáo trên Google – ngay cả trước khi bạn tăng số tiền giá thầu của mình. QS của bạn càng cao, chi phí chuyển đổi của bạn sẽ càng thấp và bạn sẽ nhận được vị trí tốt hơn.

google ads là gì
Xếp hạng quảng cáo và Điểm chất lượng

5.2. Vị trí

Khi bạn thiết lập Google Ad lần đầu tiên, bạn sẽ chọn một khu vực địa lý nơi quảng cáo hiển thị. Nếu bạn có mặt tiền cửa hàng, phải nằm trong bán kính quanh vị trí thực. Bạn có cửa hàng thương mại điện tử và sản phẩm thực, thì vị trí của bạn là nơi bạn giao hàng. Khi cung cấp một sản phẩm có thể truy cập toàn thế giới thì vị trí là không giới hạn.

google ads là gì
Vị trí

Cài đặt vị trí của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng. Ví dụ như nếu bạn sở hữu một phòng tập yoga ở San Francisco. Ai đó ở New York vào “phòng tập yoga” sẽ không thấy kết quả của bạn, bất kể AdRank của bạn. Đó là bởi vì mục tiêu chính của Google là hiển thị các kết quả phù hợp nhất cho người tìm kiếm, ngay cả khi bạn đang trả tiền.

5.3. Từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cũng quan trọng đối với quảng cáo có trả tiền hay miễn phí. Bởi vì Google đối sánh quảng cáo của bạn với các truy vấn tìm kiếm dựa trên các từ khóa bạn đã chọn. Mỗi nhóm quảng cáo mà bạn tạo trong chiến dịch sẽ nhắm mục tiêu một tập hợp nhỏ từ khóa. Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên những lựa chọn đó.

quảng cáo trên google
Từ khóa

#Loại đối sánh

Loại đối sánh sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý liên quan khi lựa chọn từ khóa. Điều này cho Google biết liệu bạn có muốn đối sánh chính xác truy vấn tìm kiếm hay không. Quảng cáo của bạn có nên được hiển thị cho bất kỳ ai có truy vấn tìm kiếm có liên quan không. Có bốn loại đối sánh để lựa chọn:

 • Đối sánh rộng là cài đặt mặc định sử dụng bất kỳ từ nào trong cụm từ khóa theo bất kỳ thứ tự nào. Ví dụ: “yoga dê ở Oakland” sẽ khớp với “yoga dê” hoặc “yoga Oakland”.
 • Đối sánh rộng được sửa đổi cho phép bạn khóa các từ nhất định trong một cụm từ bằng cách biểu thị bằng dấu “+”. Ví dụ: “+ dê yoga ở Oakland” có thể mang lại “dê”, “dê thích thức ăn” hoặc “dê và yoga”.
 • Đối sánh cụm từ sẽ đối sánh với các truy vấn gồm theo thứ tự chính xác nhưng có thể có các từ bổ sung trước hoặc sau cụm từ đó. Ví dụ: “yoga dê” có thể mang lại “yoga dê đốm” hoặc “yoga dê với chó con”.
 • Đối sánh chính xác duy trì cụm từ khóa của bạn vì nó được viết theo thứ tự chính xác. Ví dụ: “yoga dê” sẽ không hiển thị nếu ai đó nhập “yoga dê” hoặc “lớp học yoga dê”.
google ads là gì
Loại đối sánh

Nếu bạn mới bắt đầu và không biết chính xác cách khách hàng của bạn tìm kiếm. Hãy chuyển từ đối sánh rộng sang cách tiếp cận hẹp hơn để có thể kiểm tra truy vấn nào mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, vì quảng cáo của bạn sẽ được xếp hạng cho nhiều truy vấn, bạn nên theo dõi kỹ quảng cáo của mình và sửa đổi phù hợp.

5.5. Dòng tiêu đề và mô tả

Bản sao quảng cáo của bạn phải phù hợp với ý định của người tìm kiếm. Cũng như là các từ khóa mục tiêu và giải quyết điểm khó khăn của cá nhân bằng một giải pháp rõ ràng. Bản sao quảng cáo sẽ giúp chuyển đổi kết quả thực hiện mức độ chú ý vào bản sao trang đích.

google ads là gì
Dòng tiêu đề và mô tả

5.6. Tiện ích mở rộng Quảng cáo

Nếu đang chạy Google ADS, bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo vì tiện ích đó miễn phí. Đặc biệt là cung cấp cho người dùng thông tin bổ sung để tương tác với quảng cáo của bạn. Các tiện ích mở rộng này thuộc một trong năm danh mục sau:

 • Tiện ích mở rộng liên kết trang web mở rộng quảng cáo của bạn giúp bạn nổi bật. Đồng thời cung cấp các liên kết bổ sung đến trang web của bạn để tạo cho người dùng nhiều lý do hấp dẫn hơn để nhấp vào.
 • Tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép bạn kết hợp số điện thoại của mình trong quảng cáo. Vì vậy người dùng có thêm cách để liên hệ với bạn.
 • Tiện ích mở rộng vị trí bao gồm vị trí và số điện thoại của bạn trong quảng cáo. Điều này giúp Google cung cấp cho người tìm kiếm một bản đồ để tìm thấy bạn dễ dàng. Tùy chọn này phù hợp cho các doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng và nó hoạt động tốt cho truy vấn tìm kiếm.
 • Tiện ích mở rộng phiếu mua hàng hoạt động nếu bạn đang chạy một chương trình khuyến mại hiện tại. Nó có thể lôi kéo người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn hơn nếu các tùy chọn của bạn được giảm giá so với đối thủ cạnh tranh.
 • Tiện ích mở rộng ứng dụng cung cấp liên kết để tải xuống. Điều này làm giảm sự khó khăn khi thực hiện một tìm kiếm mới và tải xuống ứng dụng trên AppStore.
  quảng cáo trên google
  Tiện ích mở rộng quảng cáo

5.7. Nhắm mục tiêu lại Google ADS

Nhắm mục tiêu lại hay Remarketing là một cách để quảng cáo đến những người dùng trước đây đã tương tác với bạn trực tuyến nhưng chưa chuyển đổi. Các cookie theo dõi người dùng trên khắp web và nhắm mục tiêu những người này bằng quảng cáo của bạn. Tiếp thị lại có hiệu quả vì hầu hết các khách hàng tiềm năng cần phải xem nhiều lần trước khi mua.

google ads là gì
Nhắm mục tiêu lại Google ADS

6. Các loại chiến dịch Google ADS

Khi các bạn đã hiểu được Google ADS là gì, bạn có thể chọn một trong năm loại chiến dịch quảng cáo trên Google ADS. Bạn sẽ đưa ra quyết định thông qua việc trả lời các câu hỏi. Cách sử dụng tối ưu cho từng loại và tại sao bạn chọn cái này hơn cái kia?

6.1. Chiến dịch Quảng cáo Tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo văn bản được hiển thị trên các trang kết quả của Google. Lợi ích của chiến dịch này là bạn đang hiển thị quảng cáo của mình ở nơi mà hầu hết những người dùng tìm kiếm thông tin đầu tiên. Google hiển thị quảng cáo của bạn ở định dạng giống như các kết quả khác. Vì vậy người dùng quen với việc xem và nhấp vào kết quả.

# Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm thích ứng cho phép bạn nhập nhiều phiên bản của dòng tiêu đề và bản sao quảng cáo. Mục đích là giúp Google chọn ra những quảng cáo hoạt động tốt nhất để hiển thị cho người dùng. Với quảng cáo truyền thống, bạn sẽ tạo một phiên bản quảng cáo tĩnh, sử dụng cùng một dòng tiêu đề và mô tả.

google ads là gì
Chiến dịch Quảng cáo Tìm kiếm

Quảng cáo đáp ứng cho phép quảng cáo động được tự động kiểm tra cho đến khi bạn có phiên bản phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu. Với Google, điều đó có nghĩa là cho đến khi bạn nhận được nhiều cú nhấp chuột nhất.

6.2. Chiến dịch Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Google có một mạng lưới các trang web trong nhiều ngành khác nhau. Mỗi một đối tượng chọn tham gia để hiển thị Google ADS gọi là mạng hiển thị của Google. Lợi ích cho chủ sở hữu là họ được trả tiền cho mỗi nhấp chuột hoặc hiển thị trên quảng cáo. Lợi ích đối với nhà quảng cáo là có thể hiển thị nội dung của mình trước khán giả theo tính cách.

quảng cáo trên google
Chiến dịch Quảng cáo Hiển thị hình ảnh

6.3. Chiến dịch Quảng cáo Video

Google ADS là gì, cách thức hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội khác như thế nào? Hãy nhớ rằng, YouTube cũng là một công cụ tìm kiếm. Vì vậy, các từ khóa bạn tìm sẽ khiến các bạn phải xem quảng cáo trước khi phát video. Điều này làm gián đoạn hành vi của người dùng vừa đủ để thu hút được sự chú ý.

google ads là gì
Chiến dịch Quảng cáo Video

6.4. Chiến dịch Quảng cáo Ứng dụng

Chiến dịch này giúp quảng cáo ứng dụng di động của bạn qua quảng cáo được hiển thị trên mạng tìm kiếm của Google. Đó là YouTube, Google Play, mạng hiển thị của Google, v.v. Bạn có thể chạy quảng cáo khuyến khích khán giả cài đặt ứng dụng của bạn. Nếu người đó đã sử dụng, thực hiện một hành động nhất định trong ứng dụng của bạn.

google ads là gì
Chiến dịch Quảng cáo Ứng dụng

Không giống như các loại khác, bạn không thiết kế chiến dịch quảng cáo ứng dụng. Thay vào đó, hãy cung cấp cho Google thông tin và đối tượng của ứng dụng của bạn và đặt giá thầu. Google thực hiện phần còn lại để đưa ứng dụng của bạn xuất hiện trước.

6.5. Chiến dịch quảng cáo mua sắm

Các chiến dịch mua sắm như những loại quảng cáo khác được hiển thị trên SERP. Bao gồm thông tin chi tiết về sản phẩm như giá cả và hình ảnh. Bạn có thể chạy chiến dịch mua sắm thông qua Google Merchant Center. Nơi các bạn nhập thông tin sản phẩm cụ thể mà Google lấy đó để tạo quảng cáo mua sắm của bạn.

quảng cáo trên google
Chiến dịch Quảng cáo Mua sắm

Thay vì tiếp thị toàn bộ thương hiệu, quảng cáo mua sắm cho phép bạn quảng bá các sản phẩm cụ thể. Do đó, khi bạn tìm kiếm một sản phẩm trên Google, bạn sẽ thấy quảng cáo của các thương hiệu khác nhau bật lên dọc theo đầu hoặc là bên cạnh.

7. Cách sử dụng Google ADS

Google ADS là gì, bạn có nên bắt đầu sử dụng Google ADS không? Điều này rất đơn giản, nhưng yêu cầu một vài bước. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thiết lập chiến dịch đầu tiên của bạn trên Google ADS.

7.1. Thiết lập tài khoản Google ADS của bạn

Đầu tiên, hãy truy cập trang chủ Google ADS. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào bắt đầu ngay bây giờ. Bạn sẽ được hướng dẫn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc thiết lập tài khoản mới.

google ads là gì
Thiết lập tài khoản Google ADS của bạn.

7.2. Chọn tên doanh nghiệp và trang web của bạn

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn sẽ cung cấp tên doanh nghiệp và trang web của mình. URL bạn cung cấp là nơi bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ được đưa đến.

google ads là gì
Chọn tên doanh nghiệp và trang web của bạn.

7.3. Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn

Tiếp theo, chọn mục tiêu quảng cáo chính của bạn. Bạn có bốn lựa chọn là nhận nhiều cuộc gọi hơn, nhận được nhiều lượt đăng ký hoặc bán hàng trên trang web hơn, nhận được nhiều lượt truy cập hơn đến vị trí thực của bạn. Đồng thời nhận được nhiều lượt xem và tương tác hơn trên YouTube.

quảng cáo trên google
Chọn mục tiêu

7.4. Tạo quảng cáo của bạn

Bước tiếp theo là tạo quảng cáo của bạn. Điều này đòi hỏi sự sáng tạo và có một chút thách thức. Google cung cấp cho bạn các mẹo về những gì cần viết. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là viết một quảng cáo thu hút và chuyển đổi đối tượng.

google ads là gì
Tạo quảng cáo của bạn.

7.5. Thêm chủ đề từ khóa

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn từ khóa phù hợp với thương hiệu của mình. Google sẽ đề xuất một số cho bạn. Nếu bạn không quen với nghiên cứu từ khóa, hãy chọn những nghiên cứu mà Google đã đề xuất để bắt đầu. Sau khi chọn các từ khóa phù hợp, hãy nhấp vào ‘Tiếp theo’.

google ads là gì
Thêm chủ đề từ khoá

7.6. Đặt vị trí quảng cáo của bạn

Trang tiếp theo cho phép bạn chọn vị trí muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Nó có thể ở gần địa chỉ thực của bạn hoặc bất cứ nơi nào khác. Việc của các nhà quảng cáo cần làm là chọn một khu vực phù hợp cũng như là vị trí mà chiến dịch của mình muốn hướng tới.

quảng cáo google adwords
Đặt vị trí quảng cáo của bạn.

7.7. Đặt ngân sách của bạn

Tại đây, bạn sẽ sử dụng các tùy chọn ngân sách do Google cung cấp hoặc nhập một ngân sách cụ thể. Bước này sẽ cần bạn phải xác định được số tiền mà doanh nghệp của mình có thể chi trả cho một quảng cáo trên Google ADS. Sau khi đã quyết định khoản ngân sách sử dụng, mọi người sẽ tiến hành thiết lập trên hệ thống.

google ads là gì
Đặt ngân sách của bạn.

7.8. Xác nhận thanh toán

Cuối cùng, cung cấp thông tin thanh toán để nhằm xác thực các hoạt động đặt ngân sách trước đó các bạn đã thực hiện. Sau thao tác này nhà quảng cáo có thể lên kế hoạch để tạo một quảng cáo thu hút. Đó là cách dễ dàng để tạo quảng cáo Google đầu tiên của bạn.

google ads là gì
Xác nhận thanh toán.

7.9. Liên kết tài khoản Google Analytics của bạn

Nếu đã thiết lập Google Analytics trên trang web của mình để bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập, chuyển đổi, mục tiêu và bất kỳ số liệu nào. Việc liên kết các tài khoản này sẽ giúp việc theo dõi, phân tích và báo cáo giữa các kênh và chiến dịch dễ dàng hơn nhiều. Bởi vì bạn có thể xem các sự kiện này ở một nơi.

quảng cáo google adwords
Liên kết tài khoản Google Analytics của bạn

7.10. Thêm mã UTM

Mã Mô-đun theo dõi Urchin (UTM) được Google sử dụng để theo dõi bất kỳ hoạt động nào được kết nối với một liên kết cụ thể. Đây là một phần của URL theo sau dấu chấm hỏi (“?”). Mã UTM sẽ cho bạn biết ưu đãi hoặc quảng cáo nào dẫn đến chuyển đổi để bạn có thể theo dõi các phần hiệu quả nhất. Mã UTM giúp tối ưu hóa Google ADS vì bạn biết chính xác những gì đang hoạt động.

google ads là gì
Thêm mã UTM.

Bạn nên thêm mã UTM ở cấp chiến dịch trong khi thiết lập Google ADS. Vì như vậy bạn không cần phải làm theo cách thủ công cho từng URL quảng cáo. Đó là làm bằng trình tạo UTM của Google.

7.11. Thiết lập theo dõi chuyển đổi

Theo dõi chuyển đổi cho bạn biết bạn đã có được bao nhiêu khách hàng từ các chiến dịch quảng cáo. Tính năng này là không bắt buộc nhưng nếu không có thì bạn sẽ chỉ đoán được ROI của quảng cáo của mình. Theo dõi chuyển đổi cho phép bạn theo dõi doanh số bán hàng trên trang web. Hay đó là lượt cài đặt ứng dụng hoặc cuộc gọi từ quảng cáo của bạn.

google ads là gì
Thiết lập theo dõi chuyển đổi

7.12. Tích hợp Google ADS với CRM của bạn

Việc giữ tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi mà bạn có thể theo dõi, phân tích và báo cáo thông qua CRM. Bạn có thể để theo dõi dữ liệu liên hệ và các luồng khách hàng tiềm năng. Việc tích hợp Google ADS với CRM mang lại cho bạn khả năng theo dõi những chiến dịch quảng cáo nào đang hoạt động. Mục đích để bạn tiếp tục tiếp thị bằng các ưu đãi liên quan.

quảng cáo google adwords
Tích hợp Google ADS với CRM của bạn.

8. Chiến lược đặt giá thầu của Google ADS

Khi bạn đã thiết lập các chiến dịch quảng cáo của mình và có sẵn tính năng theo dõi. Đây là lúc bắt đầu đặt giá thầu. Khả năng xếp hạng của bạn trong Google ADS tùy thuộc vào cách đặt giá thầu. Mặc dù số tiền giá thầu sẽ phụ thuộc vào ngân sách và mục tiêu của bạn. Nhưng có một số chiến lược về đặt giá thầu mà bạn nên biết khi tạo chiến dịch của mình.

8.1. Đặt giá thầu tự động so với đặt giá thầu thủ công

Bạn có hai tùy chọn khi đặt giá thầu cho các từ khóa của mình là tự động và thủ công. Đây là cách 2 gói này hoạt động:

 • Đặt giá thầu tự động: Đặt Google vào vị trí của người điều khiển. Đồng thời cho phép nền tảng điều chỉnh giá thầu của bạn dựa trên đối thủ cạnh tranh. Bạn vẫn có thể đặt ngân sách tối đa. Google sẽ làm việc để mang lại cơ hội tốt nhất cho bạn thắng giá thầu trong những ràng buộc đó.
 • Đặt giá thầu thủ công: Bạn sẽ đặt số tiền giá thầu cho các nhóm quảng cáo và từ khóa của mình. Điều này mang lại cho bạn cơ hội giảm chi tiêu cho các quảng cáo hoạt động kém.
google ads là gì
Đặt giá thầu tự động so với Đặt giá thầu thủ công

8.2. Đặt giá thầu cho các Cụm từ tìm kiếm có thương hiệu

Cụm từ được gắn thương hiệu là những cụm từ có tên công ty hoặc sản phẩm duy nhất của bạn. Chẳng hạn như “HubSpot CRM”. Có nhiều tranh luận về việc có nên đặt giá thầu trên các điều khoản được gắn thương hiệu hay không. Ở một bên, đấu thầu trên các điều khoản có khả năng mang lại kết quả hữu cơ và bị coi là lãng phí tiền bạc.

google ads là gì
Đặt giá thầu cho các Cụm từ Tìm kiếm Có Thương hiệu

Như đã trình bày ở phần Google ADS là gì, việc đặt giá thầu trên các cụm từ khoá cung cấp cho bạn tên miền trên các trang kết quả tìm kiếm này. Điều này giúp bạn chuyển đổi các khách hàng tiềm năng xa hơn. Hơn nữa các đối thủ cạnh tranh có thể đặt giá thầu trên các từ khóa nếu bạn không làm điều này. Điều này sẽ là vấn đề đối với bạn.

8.3. Giá mỗi chuyển đổi (CPA)

Bạn có thể đặt CPA thay thế và chỉ trả tiền khi người dùng chuyển đổi thành khách hàng. Mặc dù chiến lược đặt giá thầu này có thể tốn nhiều tiền hơn. Nhưng bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn chỉ trả tiền khi có được một khách hàng trả tiền. Chiến lược này giúp bạn dễ dàng theo dõi và chứng minh cho chi tiêu quảng cáo của mình.

quảng cáo google adwords
Giá mỗi chuyển đổi (CPA)

9. Tài nguyên bổ sung để tối ưu hóa Google ADS của bạn

Nếu bạn muốn Google ADS của mình tạo ra khách hàng tiềm năng và đủ tiêu chuẩn. Hãy xem các tài nguyên bổ sung này làm nguyên tắc khi bạn thiết lập chiến dịch Google ADS. Các phương pháp hay sẽ dạy bạn cách thiết lập trang đích. Đây là điều quan trọng nhất cho chuyển đổi để bạn không lãng phí nhiều lần nhấp quý giá.

 • Trang “Cảm ơn” được tối ưu hóa cho bạn biết những việc cần làm với khách hàng tiềm năng mới sau chuyển đổi. Đây là cách giữ chân họ trên trang web và để duy trì sự chú ý của người dùng.
 • Mẹo dành cho quảng cáo trên điện thoại di động của Google cho bạn những điểm khác biệt chính giữa quảng cáo trên máy tính để bàn và trên thiết bị di động. Cũng như là cách tối ưu hóa cả hai.
 • Tối ưu hóa chi phí Google ADS sẽ cho bạn biết cách tối đa hóa chi phí Google ADS để nhận được ROI tốt nhất.
 • Ví dụ về quảng cáo Google chất lượng chuyển đổi sẽ chia sẻ các ví dụ về chiến dịch của Google đã làm đúng.
google ads là gì
Tài nguyên bổ sung để tối ưu hóa Google ADS của bạn

10. Mẹo Google ADS

Google ADS là gì, các cách để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả như thế nào?. Dưới đây là một vài mẹo ngắn để giúp bạn tạo các chiến dịch thành công. Sử dụng điều này như một danh sách kiểm tra mà bạn có thể tham khảo nhiều lần.

10.1. Có mục tiêu rõ ràng.

Điều quan trọng là xác định mục tiêu của bạn trước khi tạo quảng cáo. Thay vì tạo quảng cáo trước rồi điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu của bạn. Ngồi xuống với nhóm tiếp thị để chuẩn bị một kế hoạch quảng cáo. Hãy tạo các mục tiêu SMART cho các chiến dịch Google ADS của mình.

google ads là gì
Có mục tiêu rõ ràng.

10.2. Tạo trang đích có liên quan

Khi được nhắc thêm URL ở bước tạo quảng cáo, hãy đảm bảo URL bạn cung cấp dẫn đến trang đích có liên quan. Nếu quảng cáo của bạn đủ thú vị để được nhấp vào, bạn có thể hoàn tác tất cả công việc nếu điều đó hướng người dùng đến một trang đích kém. Hãy tối ưu hóa các trang đích để giúp chuyển đổi khách truy cập tò mò thành khách hàng trả tiền.

quảng cáo google adwords
Tạo trang đích có liên quan.

10.3. Sử dụng các từ khóa phù hợp

Từ khóa cực kỳ quan trọng, vì vậy bạn chỉ cần chọn những từ khóa tốt nhất cho quảng cáo của mình là được. Từ khóa đuôi dài là một số loại từ khóa tốt nhất vì chúng rất cụ thể và có thể nhắm mục tiêu đến một doanh nghiệp.

Ví dụ, giả sử bạn điều hành một phòng khám mèo. Từ khóa chung chung như “phòng khám mèo” sẽ không nhắm mục tiêu đến những người trong khu vực của bạn, nhưng từ khóa như “phòng khám mèo ở Belvedere” có nhiều khả năng thu hút đúng đối tượng hơn.

google ads là gì
Sử dụng các từ khóa phù hợp.

10.4. Tự động hóa quy trình

Bạn có thể tối đa hóa chuyển đổi bằng cách tối ưu hóa quy trình đặt giá thầu. Các công cụ như đặt giá thầu thông minh có thể tăng hoặc giảm giá thầu cho bạn. Tùy thuộc vào cơ hội thành công, bạn sẽ chỉ chi tiền khi có cơ hội cao hơn.

google ads là gì
Tự động hóa quy trình

10.5. Sử dụng tiện ích mở rộng Quảng cáo

Các tiện ích mở rộng có thể nâng hiệu suất quảng cáo của bạn lên một tầm cao. Các tiện ích mở rộng này cho phép bạn chỉ định vị trí, dịch vụ, hàng hóa hoặc khuyến mãi bán hàng của mình. Ví dụ: Bạn có thể cho một số điện thoại trong quảng cáo của mình để mọi người có thể gọi cho bạn để hỏi về các dịch vụ ngay lập tức.

quảng cáo google adwords
Sử dụng Tiện ích mở rộng Quảng cáo.

10.6. Sử dụng từ khóa phủ định

Google ADS cho phép bạn dùng các từ khóa phủ định. Việc sử dụng các từ khóa này cho biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không phải là gì. Điều này ngăn bạn hiển thị trong các SERP không liên quan. Sử dụng ví dụ về phòng khám mèo. Bạn có thể chỉ phục vụ cho mèo chứ không phải chó hoặc các vật nuôi khác.

google ads là gì
Sử dụng từ khoá phủ định

10.7. Đo lường và cải thiện chiến lược của bạn

Khi tích hợp quảng cáo với Google Analytics, bạn có thể theo dõi các số liệu quan trọng như mức độ phổ biến của trang, các từ khóa thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất…Thu thập và phân tích các chỉ số này và các số liệu khác sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng quảng cáo. Đồng thời tăng chuyển đổi và doanh thu theo thời gian.

google ads là gì
Đo lường và cải thiện chiến lược của bạn.

11. Bắt đầu chiến dịch Google ADS của bạn

Sau khi đã hiểu được Google ADS là gì, hãy bắt đầu chiến dịch Google ADS với phạm vi tiếp cận và quyền hạn của mình. Google ADS phải là một phần trong chiến lược trả phí của bạn. Không có thứ gì gọi là chiến dịch Google ADS không hoạt động. Chỉ có những thứ cần làm việc nhiều hơn một chút. Như vậy thì bạn mới có thể tạo một chiến dịch hiệu quả.

quảng cáo google adwords
Bắt đầu chiến dịch Google ADS của bạn

Khi đã biết được Google ADS là gì, bạn có thể dễ dàng hiểu và sử dụng chiến lược này có hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên của SEODO, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức để tạo một quảng cáo thành công. Đặc biệt là lượng nhấp chuột và chuyển đổi khách hàng tiềm năng sẽ tăng hơn nữa.

Cùng chinh phục Google ADS với các bài viết được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng

Câu hỏi thường gặp:

Google Ads là gì?
Google ADS là một nền tảng quảng cáo trả phí thuộc kênh tiếp thị PPC – trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Đây là một cách hiệu quả để thúc đẩy những truy cập đủ điều kiện. Công cụ này giúp kết nối khách hàng phù hợp đến với doanh nghiệp. Hay là những người đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giống như những thứ mà nhà quảng cáo cung cấp.

Các phương pháp hay nhất của Google ADS

 1. Sử dụng mẫu kế hoạch PPC
 2. Tránh các thuật ngữ từ khóa rộng
 3. Không chạy các quảng cáo không liên quan
 4. Cải thiện điểm chất lượng (QS) của bạn
 5. Tối ưu hóa trang đích quảng cáo của bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

KHÁM PHÁ CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC