Góc Kiến Thức

Chính sách Google Ads “CHI TIẾT” “SIÊU DỄ HIỂU” 2022

Tổng hợp các chính sách Google ads mà nhà quảng cáo cần nắm bắt để đạt được dự án quảng cáo một cách hiệu quả. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu làm công việc quảng cáo trên google ads càng cần lưu ý. Vậy cụ thể các Google Ads policy đó là gì? Bạn đọc hãy cùng SEODO theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

>>> Bạn có thể đọc thêm 100% Kiến thức Tổng quan Google ads cho người mới bắt đầu do SEODO chọn lọc kỹ lưỡng nhé!

1. Nội dung bị cấm trong chính sách google ads

Để đảm bảo việc cạnh tranh công bằng khi tạo quảng cáo trên Google, công cụ này đã tạo ra các chính sách quảng cáo mà tất cả người bán hay người sử dụng dịch vụ phải tuân theo. Nếu vi phạm thì có thể quảng cáo của bạn tạo ra sẽ bị chặn. Đây là bộ quy tắc được tạo ra nhằm mục đích mang đến những trải nghiệm an toàn và thú vị cho người dùng Google.

chính sách google ads
Nội dung bị cấm trong chính sách google ads
Chính sách về nội dung bị cấm của Google Ads sẽ nêu ra những điều không được quảng cáo trên dịch vụ. Đó bao gồm bốn lĩnh vực như hàng giả, sản phẩm hoặc dịch vụ nguy hiểm, tạo điều kiện cho hành vi không trung thựcnội dung không phù hợp. Bằng cách loại trừ nội dung bị cấm Google muốn đóng góp vào sự an toàn trên Internet, ngăn chặn hành vi gian lận.

Vì vậy, nếu bạn chọn quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ bao gồm các yếu tố nội dung bị cấm, quảng cáo của bạn rất có thể sẽ bị coi là không phù hợp và sẽ không chạy.

2. Ví dụ về những gì không thể quảng cáo trên Google Ads

Bạn không thể quảng cáo trên Google Ads các nhãn hiệu hoặc biểu tượng bắt chước thậm chí giống hệt với một sản phẩm khác.

Google cấm quảng bá ma túy, vũ khí, pháo hoa hoặc hướng dẫn chế tạo chất nổ. Đồng thời, các sản phẩm và dịch vụ có các hành vi không trung thực như phần mềm hoặc hướng dẫn hack, tài liệu giả mạo, dịch vụ cho phép gian lận,… 
Những nội dung không phù hợp cũng bị loại trừ khỏi quảng cáo. Ví dụ như là việc bắt nạt, đe dọa của một nhóm hoặc cá nhân, kích động lòng thù hận, bạo lực với động vật hay tự làm hại bản thân. Do đó, nếu bạn chọn quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ có các nội dung bị cấm. Quảng cáo của bạn có thể bị coi là không phù hợp và sẽ không được chạy trên google.
chính sách google ads
Ví dụ về những gì không thể quảng cáo trên Google Ads

3. Hành vi bị cấm trong chính sách google ads

Nếu bạn cố gắng dùng nhiều cách khác nhau để tránh các chính sách của Google Ads hay phá vỡ các quy trình xem xét quảng cáo. Bạn đang vi phạm các hành vi bị cấm nên có thể bị xử lý tương tự như khi quảng cáo nội dung bị cấm. Điều này cũng đúng trong trường hợp nhà quảng cáo cố gắng lừa người dùng xem quảng cáo bằng cách cung cấp thông tin sai lệch về dịch vụ hay sản phẩm.

google Ads policy
Hành vi bị cấm trong chính sách google ads

Khi làm việc trên môi trường Internet, bạn cần thận trọng trong các hoạt động về việc thu thập và đánh giá dữ liệu cá nhân. Các thủ tục này đòi hỏi phải có sự minh bạch tối đa. Khi mọi người thu thập dữ liệu về người dùng truy cập quảng cáo của mình, hãy cho họ biết là bạn thu thập dữ liệu gì, tại sao bạn cần và cách bạn sử dụng dữ liệu đó như thế nào. Có như vậy thì quảng cáo quả bạn mới hiệu quả và được đón nhận

4. Nội dung bị hạn chế trong chính sách google ads

Nội dung bị hạn chế là nội dung mang tính nhạy cảm về mặt pháp luật hoặc văn hóa. Do đó, quảng cáo của về những điều đó bị giới hạn và có thể không hiển thị cho tất cả người dùng. Do vậy, bất kể mục tiêu quảng cáo của bạn là gì thì Google cũng sẽ làm mọi việc để bảo vệ môi trường Ads trong sạch.

Nội dung bị hạn chế này bao gồm các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến rượu, nội dung người lớn, nội dung chính trị, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và thuốc, trò chơi và cờ bạc… Pháp luật quốc gia cũng có những quy định về các đối tượng trên. Điều này có nghĩa là bạn phải tuân thủ pháp luật và chính sách trên Google.

chính sách google ads
Nội dung bị hạn chế trong chính sách google ads

5. Các yêu cầu về biên tập và kỹ thuật trong chính sách google ads

Ngoài các quy định về nội dung, Google cũng điều chỉnh các quảng cáo không đáp ứng các yêu cầu về biên tập và kỹ thuật. Nói một cách đơn giản, bạn nên quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình theo cách thân thiện với người dùng nhất có thể. Bản sao quảng cáo của bạn phải rõ ràng và dễ hiểu. Điều này cũng có nghĩa là mọi người nên tránh các ký hiệu đặc biệt, viết hoa không đúng chỗ và dấu câu không cần thiết.

chính sách google ads
Các yêu cầu về biên tập và kỹ thuật trong chính sách google ads

Ngoài ra, chính sách này còn yêu cầu trang đích có chất lượng cũng như mức độ liên quan với quảng cáo. Từ yêu cầu về kỹ thuật, định dạng đặt trước bao gồm, một số ký tự giới hạn trong tiêu đề hoặc mô tả quảng cáo là điều bắt buộc để làm cho quảng cáo của bạn trông chuyên nghiệp và rõ ràng.

6. Nếu tài khoản Google bị cấm, thì bạn nên làm gì?

Trong trường hợp tài khoản Google Ads của bạn bị hạn chế hoặc bị tạm ngưng thì bạn hãy làm từng bước sau đây:

  • Tìm hiểu nguyên nhân vì sao Google từ chối quảng cáo
  • Khắc phục vấn đề vi phạm của quảng cáo
  • Gửi yêu cầu cho Google xét duyệt lại
  • Trong trường hợp không thể khắc phục, bạn có thể trực tiếp liên hệ yêu cầu hỗ trợ từ Google.

Khi người dùng tự chạy Google Ads sẽ khó tránh khỏi việc mắc lỗi như dính từ khóa ảo, nặng hơn là quảng cáo bị cấm hoặc bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Bạn nên sử dụng các dịch vụ Google Ads từ các đơn vị Agency chuyên nghiệp.

Trong bài viết này, SEODO đã giới thiệu về chính sách Google Ads một cách ngắn gọn đến mọi người. Nếu bạn đang sử dụng Google Ads cho các chiến dịch marketing, bạn nên hiểu rõ và thực hiện đúng chính sách của Google. Điều này sẽ cho phép bạn được cạnh tranh công bằng, minh bạch và giúp cho quảng cáo của bạn tránh bị chặn vì vi phạm. Nếu muốn biết thêm chi tiết, hãy theo dõi bài viết tiếp theo để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Cùng chinh phục Google Ads với các bài viết được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng:

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

KHÁM PHÁ CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC