Sự kiện

Workshop Google Analytics 4 Và Ứng Dụng Thực Tiễn Trong Doanh Nghiệp [NEU x SEODO]

workshop-google-analytics-4
Workshop Google Analytics 4 được tổ chức tại NEU – Khoa Digital Marketing

Tổng Quan Workshop Google Analytics 4

Vào ngày 15/05/2023, Workshop Google Analytics 4 và Ứng dụng thực tiễn trong Doanh Nghiệp, được host bởi Mr. Đặng Trần Bảo – Leader Marketing tại SEODO, đã diễn ra thành công đẹp cùng các bạn sinh viên đến từ khoa Digital Marketing, Chương trình Cử nhân Quốc tế, Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân.

Workshop Google Analytics 4
Mr Bảo hiện đang là Leader Marketing tại SEODO Agency

Google Analytics 4 (GA4) là một công cụ miễn phí của Google, giúp Marketer và SEOer phân tích website, theo dõi và đo lường traffic và hành vi của người dùng dễ dàng hơn. Vào tháng 7-2023, phiên bản trước đó của Google Analytics – UA sẽ chính thức bị thay thế bởi GA4, phiên bản mới được thiết kế để thích ứng với giải pháp đo lường trong tương lai.

Chính vì vậy, buổi Workshop Google Analytics 4 là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp xúc và làm quen với GA4 thay vì chờ đợi đến khi UA biến mất. GA4 là một công cụ không thể thiếu trong hành trang sự nghiệp Digital Marketing nói chúng và khi bắt tay vào làm việc thực tế tại Doanh nghiệp nói riêng.

Nội dung chính của Workshop Google Analytics 4

Nội dung Workshop Google Analytics 4 và Ứng dụng thực tiễn trong Doanh Nghiệp” gồm:

A. Hiểu về cách sử dụng GA4

  • 3 điểm tạo nên sự khác biệt GA4
  • Cài đặt theo dõi sự kiện GA4
  • Tư duy đọc dữ liệu GA4

B. Ứng dụng thực tiễn GA4 vào Doanh nghiệp

  • Mục tiêu
  • Các KPIs đo lường
  • Case thực tế

TỔNG KẾT

workshop-google-analytics-4

Kết thúc phần thuyết trình là phần Q&A diễn ra cực kì sôi nổi giữa diễn giả và các bạn sinh viên Khoa Digital Marketing NEU. Theo anh Bảo nhận định:

“Tuy là năm nhất, nhưng các bạn đã có tư duy về số liệu, cũng như đặt nhiều câu hỏi hay và thực tiễn liên quan đến việc ứng dụng GA4 vào công việc, như “Đối với ngành TMĐT thì anh có recommend gì để tối ưu hoạt động trên trang Website không ạ?”; hay “Để ứng dụng vào bài tập cuối kì, anh có thể hướng dẫn em cách phân tích hoạt động bán hàng của một Website dựa trên các số liệu trên GA4, để đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp được không ạ?”

Là Agency chuyên 100% dịch vụ SEO hàng đầu Việt Nam, SEODO luôn theo đuổi sứ mệnh tạo ra môi trường kết nối và lan tỏa niềm đam mê SEO đến cộng đồng. SEO cũng là một kỹ năng quan trọng trong Digital Marketing – đặc biệt là các công việc liên quan đến Website và Google. Hi vọng sau buổi Workshop Google Analytics 4, các bạn sinh viên Digital Marketing NEU đã hiểu hơn về GA4, cũng như biết cách áp dụng chuẩn chỉnh và gặt hái nhiều mục tiêu khi làm việc tại Doanh nghiệp, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Huy Hoàng – Digital Marketer tại SEODO

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

XEM CÁC SỰ KIỆN KHÁC