Sự kiện

Câu chuyện cải tiến #01: Để cải tiến mang lại hiệu quả cao, việc lắng nghe ý kiến nhân sự rất quan trọng!

Nhắc đến hệ giá trị Cải Tiến, chị Thu Hoài – Phó Giám Đốc Sản Xuất của SEODO nghĩ ngay đến anh Nguyễn Minh Đức – 1 người quản lý luôn duy trì tư duy cải tiến. Anh có những đóng góp đặc biệt trong việc thúc đẩy sự phát triển và thành công của tổ chức. Anh đã từng nhận được giải thưởng SEODOers hệ giá trị Cải Tiến vào năm 2022. Lĩnh vực SEO là một lĩnh vực biến đổi liên tục, nhưng anh luôn duy trì một tư duy SEO hiện đại, liên tục cập nhật kiến thức từ các tài liệu nước ngoài. Hơn nữa, anh đã tự chủ động tìm kiếm và áp dụng những giải pháp mới cho đội ngũ và dự án SEO của SEODO. Chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện của anh Nguyễn Minh Đức – Team Leader Mega thuộc Phòng Sản Xuất SEODO.

Minh Đức - Team Leader MEGA
Minh Đức – Team Leader MEGA

#1: Theo anh Đức, sự cải tiến có ý nghĩa gì trong công việc của anh?

Minh Đức: Theo quan điểm của mình, sự cải tiến trong công việc đồng nghĩa với việc không ngừng tìm kiếm và áp dụng những phương pháp, quy trình mới và nâng cao hiệu quả để tối ưu hóa hiệu suất làm việc trong team/phòng ban/công ty. Qua đó tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ SEO và tăng cường sự hài lòng của khách hàng. Ngoài ra giúp SEODO duy trì sự cạnh tranh trên thị trường và tạo ra một môi trường làm việc tích cực và đổi mới, khuyến khích sự sáng tạo và phát triển của từng nhân sự trong team Mega nói riêng và toàn thể Seodoers nói chung.

Team Mega do anh Minh Đức Leader
Team Mega do anh Minh Đức Leader

#2: Anh đã từng quán tính trong công việc chưa? Anh thay đổi cách làm cũ hướng tới kết quả tốt hơn như thế nào trong team mình?

Minh Đức: Mình đã từng làm việc theo quán tính ví dụ như quy trình triển khai một dự án SEO mà vẫn áp dụng chiến lược và phương pháp SEO cũ dẫn đến thời gian triển khai SEO lâu và hiệu quả kém. Tuy nhiên sau khi nhận thấy thị trường SEO bắt đầu thay đổi như: đối thủ SEO nhanh lên top hơn, thuật toán Google thay đổi thường xuyên hơn, có các công cụ hỗ trợ từ AI,.. Thì mình bắt đầu xem xét và thay đổi chiến lược dự án để tiết kiệm nguồn lực nhưng dự án có thể tăng trưởng “NHANH” và “BỀN VỮNG”

#3: Khi thay đổi cách làm mới như vậy, với vai trò trưởng nhóm, các bạn nhân sự trong team có ý kiến gì về việc này không?

Minh Đức: Khi thay đổi như vậy thì sẽ có nhiều phản ứng khác nhau giữa các thành viên trong team. Trước tiên, dưới vai trò trưởng nhóm, mình phải lắng nghe nhân sự đóng góp ý kiến, quan điểm. Sau đó, mới thống nhất cách làm hay phương pháp cải tiến để cùng chung một góc nhìn và cùng một đích đến. Các việc cải tiến nên bắt đầu từ những các công việc nhỏ nhất như: viết bài, lên outline, check bài,… hay các công việc lớn hơn như triển khai lên kế hoạch, chiến lược dự án. Do đó, khi áp dụng vào thì mọi người có thể cải thiện hiệu suất và chất lượng công việc từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả dự án.

Khi câu chuyện sắp đến hồi kết, anh Minh Đức muốn lan tỏa chia sẻ bằng một thông điệp đầy ý nghĩa với toàn thể đội ngũ SEODOers: “Hãy luôn giữ tinh thần làm việc tốt hơn hôm qua. Và luôn tự mình đặt câu hỏi ‘Có cách nào tốt hơn để chúng ta làm điều này hay không?'”.
Đây là thông điệp khích lệ, khuyến khích tất cả mọi người không ngừng cải tiến, tìm kiếm cách để hoàn thiện công việc của họ. Bằng cách thách thức bản thân và luôn hỏi “tại sao không thử cách này” thay vì chìm đắm trong sự tiếp tục, chúng ta có thể định hình một tương lai tươi sáng hơn cho SEODO.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

XEM CÁC SỰ KIỆN KHÁC