Case Study

SEO Website Về Thiết Bị Y Tế Trong 7 Tháng Với Tình Trạng Nhận Sai Link + Ranking Top To

Thu Hoài - Project Manager

Thu Hoài - Project Manager

Đội ngũ chuyên gia SEO tại SEODO

0 %
Từ khóa TOP 6
0
Lưu lượng truy cập / tháng
0
Chi phí từ 200 triệu
0 %
Từ khóa TOP 6
0
Lưu lượng truy cập / tháng

I. THỰC TRẠNG BAN ĐẦU CỦA DỰ ÁN

 • Dự án đã từng được một đơn vị SEO trước đó thực hiện, tuy nhiên khách hàng có chia sẻ với SEODO là 1 bên dịch vụ SEO trước kia làm bị fail và không đạt được cam kết, URL không vào đúng page nên không có chuyển đổi cho doanh nghiệp nên phải dừng giữa chừng. 
 • Website bị người làm SEO trước khá spam về backlink.
 • Onpage gặp rất nhiều lỗi, từ khóa nhận sai URL rất nhiều.
 • Chưa có nhiều bài viết, chủ yếu là bài sản phẩm mà bên doanh nghiệp đăng. 

II. CAM KẾT CỦA DỰ ÁN

Mục tiêu mà bên SEODO cam kết với khách hàng: Từ khóa: Đạt 80% TOP 5, trong đó có nhiều key cam kết có độ khó cao, cạnh tranh, KD >40. 

III. PHƯƠNG ÁN TRIỂN KHAI

1. Nghiên cứu doanh nghiệp và phân tích đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu doanh nghiệp

 • Khi triển khai SEO cho dự án SEODO sẽ tiến hành nghiên cứu doanh nghiệp để có thể hiểu được dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Và dự án này cũng vậy, SEODO đã dành 1 tháng đầu để tìm hiểu thông tin bên cạnh đó trong quá trình làm thường xuyên trao đổi với khách hàng. 

Phân tích đối thủ cạnh tranh

 • Với phương châm khi SEO “biết địch biết ta trăm trân trăm thắng”, SEODO đã tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh của mình để có thể biết được đối thủ của mình đang mạnh ở điểm nào và yếu ở điểm nào? Và từ đó đưa ra nguồn lực phù hợp. 
 • Vì sao cần phân tích điểm yếu của đối thủ?  Để tối ưu ngân sách chúng ta không thể cứ đi theo những đối thủ mạnh nên cần khai thác điểm yếu của đối thủ để có thể xem xét nếu được thì có thể thử triển triển khai vào điểm yếu của đối thủ. Ví dụ đối thủ đẩy mạnh vào khoảng mấy triệu backlink thì rất khó để chúng ta thắng thế. Vì vậy chúng ta có thể đánh vào điểm yếu của đối thủ là content. Cần tùy vào từng trường hợp để phân tích đổi thủ và xây dựng phương án triển khai dự án phù hợp.

2. Về content 

Vì đây là 1 website đã có triển khai từ trước nên khi nhận dự án SEODO đã tiến hành audit content: 

Đối với dự án này SEODO triển khai audit content trước tiên. Vì đối với những dự án đã có 1 lượng content trước đó thì SEODO sẽ lọc để kiểm tra xem những bài viết đó đã viết đúng chủ đề hay chưa, có mang lại traffic cho website hay không. Từ đó SEODO sẽ đưa ra kế hoạch để tối ưu. 

Tiến hành chia nhóm content và hoạch định cấu trúc và đưa ra hướng giải quyết cho những từ khóa đang nhận sai link + với nghiên cứu bộ từ khóa dựa vào hành trình của khách hàng

 • Công việc phân nhóm và vẽ cấu trúc này khá là quan trọng trong quá trình thực hiện content. Vì nó ảnh hưởng đến cả một cấu trúc của website. Vì vậy SEODO cần phải nghiên cứu để lên cấu trúc phù hợp và đúng với chủ đề từ thị trường Việt và cả thị trường nước ngoài.
 • Sau quá trình phân nhóm và cấu trúc content thì SEODO đã tiến hành kiểm tra xem URL tương ứng của từ khóa SEO và họp với khách hàng để có thể chốt được URL đúng của key SEO đấy. Dự án này gặp tình trạng từ khóa sai link, từ khóa N/A lên đến 172 từ mà trong đó chỉ có 199 từ khóa SEO cam kết với khách hàng.
 • Chốt xong được những vấn đề trên SEODO tiến hành nghiên cứu từ khóa và chiến lược triển khai content. SEODO đã hoạch định ra mỗi nhóm cần ít nhất khoảng 20 bài content bổ trợ bao gồm cả bài viết mới và cả bài tối ưu. 

Bên cạnh viết bài thì đội ngũ SEO cũng thực hiện lên kế hoạch internal link (liên kết nội bộ) cho những bài content đấy. Công đoạn này team đã vẽ được cấu trúc content từ lúc đầu nên chỉ việc dựa trên cấu trúc để lên kế hoạch. Với suy nghĩ internal link là dòng chảy của website và là “mạch máu” để nuôi dưỡng website thì bắt buộc SEODO cần phải làm đúng chỉnh chu nên phần lên kế hoạch và thực thi khá kỹ càng. 

3. Về onpage 

 • Onsite: SEODO tiến hành check theo checklist onsite của công ty đưa ra: Check về tốc độ tải trang, technical, giao diện của tất cả các trang trên website. 
 • Technical: Website là web code nên chủ yếu em quét lỗi website bằng công cụ và làm file chỉnh sửa để gửi coder fix. Website trước đó của khách hàng cũng có khá nhiều lỗi trùng lặp content. 

Đội ngũ SEO đã làm file thống kê lỗi và các phần giao diện cần điều chỉnh để tốt hơn cho trải nghiệm người dùng và chuyển sang coder fix.

4. Về offpage

Tiến hành audit backlink: SEODO sử dùng công cụ ahref để audit backlink và disavow những backlink kém chất lượng và spam có ở trên website.

Bên cạnh việc audit backlink thì team cũng thực hiện một số công việc offpage cơ bản:

 • Tối ưu maps đã có sẵn của khách
 • Vì website đã có 1 lượng nhỏ backlink về brand nên lúc đó em chỉ đặt 200 Brand Social & 100 Author Socia.
 • Cài đặt schema cho website là Local Business.

Sau khi hoàn thành nhóm content chủ đề, SEODO đã tiến hành gia tăng đẩy thêm backlink cho webiste:

 • Nguồn backlink: Team sử dụng nguồn backlink chủ yếu là Guest Post, Báo cùng chủ đề cho các page SEO. Riêng phần textlink báo sẽ chèn link cho cả page SEO, bài blog, brand của website.
 • Ở thời điểm đó SEODO chia ra theo từng giai đoạn để thực hiện chứ không đẩy một lần. 
 • Kiểm soát backlink: Trong quá trình backlink thì team vẫn thường xuyên audit backlink để nắm được lượng backlink về website và tỷ lệ index của backlink. Bên cạnh đó đội ngũ cũng lọc luôn những website có DR thấp, backlink không liên quan…
 • Sau khoảng đến tháng thứ 6 nguồn backlink hiện tại cũng mình cũng khá ổn rồi. Tuy nhiên còn các từ khóa có độ khó cao vẫn chưa lên được TOP 5 như cam kết.  Nên đội đã tiến hành kéo thêm user cho những từ khóa SEO của mình. Nhưng trong quá trình đẩy cũng phải theo dõi ranking hằng ngày phần user hằng ngày để tối ưu nó. 

IV. KẾT QUẢ

Sau 7 tháng triển khai dự án, với tình trạng hầu hết nhận sai link + ranking toàn TOP to (to ở đây toàn là ranking 40,70,80 không), onpage gặp nhiều lỗi và phần backlink có khá nhiều link bẩn và link spam thì SEODO đã hoàn thành được cam kết mục tiêu với khách:

 • Từ khóa TOP 5 đạt 90% (KPI: 80%). Đặc biệt hơn là những từ khóa cam kết có KD cao đều nằm trong TOP 1-5.
Case study thiết bị y tế
Organic Traffic
 • Organic traffic: Lúc đầu khi nhận dự án em kiểm tra chỉ 4362 traffc/tháng mà khi em nghiệm thu dự án thì traffic đạt 29.703 traffic.
Case study thiết bị y tế
Organic Search

Đây là dự án mà SEODO đã áp dụng quy trình thực thi dự án SEO của công ty. Cái cần đầu tư nhất vẫn là cần đầu tư thời gian công sức để hiểu ngành, hiểu dịch vụ, sản phẩm để xây dựng cấu trúc website tốt, xây dựng content chất lượng. 

3.7/5 - (3 bình chọn)

Tư Vấn SEO Miễn Phí