Google’s John Mueller: Không Nên Tạo Một SiteMap Theo Cách Thủ Công

Nhà phân tích John Mueller của Google Webmaster cho biết, Sitemap cho các trang web lớn không nên được tạo thủ công.

John Mueller gần đây đã khuyên một SEO-er không nên làm thủ công sitemap cho các trang web lớn và đưa ra các giải pháp phù hợp hơn.Trao đổi này xảy ra trong một luồng Reddit trên r/SEO subreddit. Một SEO đang tìm kiếm lời khuyên về việc tạo sơ đồ trang web cho một trang web với hơn 2 triệu sản phẩm.

Câu chuyện của Mueller là:

” Tôi có một khách hàng trong lĩnh vực thuộc công nghiệp, kỹ thuật. Họ bán các bộ phận công nghiệp tương tự, nhưng rất cụ thể. Họ có 2 triệu + SKU trong kho của họ.Thách thức của tôi ở đây là tạo ra một sơ đồ trang web. Bởi vì có rất nhiều trang, tôi phải tạo nó bằng tay. Tôi có một danh sách các URL được chia theo các sản phẩm và danh mục mà nhóm nhà phát triển của chúng tôi đã sử dụng API. Vì sơ đồ trang web chỉ có thể chứa 50.000 URL, nên tôi có 37 trang excel với 50.000 URL trên mỗi trang”.

Google's John Mueller: Không Nên Tạo Một SiteMap Theo Cách Thủ Công

Các SEO-ers tiếp tục mô tả cách họ dự định thực hiện để giải quyết thách thức này, điều mà bây giờ tất cả đều không liên quan khi xem xét họ có cần phải tạo ra sitemap theo cách thủ công như họ nghĩ ban đầu.
Đây là những gì Mueller đề nghị làm thay thế.
Đầu tiên là phản ứng của John Mueller:
“Đừng tạo một sitemap theo cách thủ công như thế” – Mueller thẳng thắn tuyên bố như thế trong phản ứng của mình. Là bình luận được đánh giá cao nhất, lời khuyên của Mueller rõ ràng đã gây được tiếng vang trong cộng đồng SEO Reddit.
Thay vì tạo sơ đồ trang web theo cách thủ công, Mueller nói đây là điều nên làm trong tình huống này:
Bạn cần lấy [sơ đồ trang web] từ CMS hoặc cơ sở dữ liệu cơ bản trực tiếp. Như một người dùng Reddit khác chỉ ra, nhận sơ đồ trang web từ API nơi nhóm nhà phát triển ban đầu đã kéo danh sách URL cũng là một giải pháp tốt.
Tại sao điều này tốt hơn là tự tạo một sơ đồ trang web?
Khi tạo sơ đồ trang web cho một trang web lớn hoặc bất kỳ trang web nào, bạn phải xem xét không chỉ cách tạo nó mà còn được cập nhật. Một trang web với một danh mục sản phẩm tầm cỡ này có thể được thêm và xóa hàng chục ngàn sản phẩm mỗi ngày. Về mặt logic sẽ không thể duy trì thủ công một sơ đồ trang web được cập nhật như thế. Và điều đó thậm chí không tính đến khối lượng công việc đáng kể sẽ tạo ra sơ đồ trang web ngay từ đầu.
Tạo thủ công sơ đồ trang web không phải là một giải pháp thực tế khi tồn tại tùy chọn tự động.
Google's John Mueller: Không Nên Tạo Một SiteMap Theo Cách Thủ Công
Cảm nhận từ những người làm SEO
Các SEO-ers, người bắt đầu chuỗi Reddit cuối cùng cũng cảm nhận được và đồng ý rằng việc tạo một sơ đồ trang web theo cách thủ công không phải là cách phù hợp để thực hiện.
“Cảm ơn vì những cuộc gọi đánh thức tôi. Tôi đồng ý, đây là kế hoạch hành động được đặt ra cho chúng tôi và nó đã không phù hợp với tôi ngay từ đầu”.
Đối với những gì có giá trị, ý tưởng rõ ràng đến từ các nhân viên cấp cao của công ty họ làm việc.
Nguồn: https://searchengineland.com/
Share on facebook
Chia sẻ
Share on twitter
Chia sẻ
Đăng ký nhận bài viết mới

SEODO thường xuyên xuất bản những bài viết chia sẻ hay về SEO, Google Ads và Digital Marketing. Điền thông tin Email, SEODO sẽ gửi bài mới cho bạn khi vừa xuất bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.