GIAN NAN HÀNH TRÌNH TỪ TẬP SỰ ĐẾN VỊ TRÍ DIRECTOR

 “Khó khăn”, ” Vất vả”, ” Mệt mỏi”,… là những cụm từ phần nào diễn tả lại quá trình cố gắng của một nhân viên tập sự trở thành Giám đốc của một công ty truyền thông như bây giờ. Khó khăn ư? Điều đó ai cũng nghe qua, cũng biết đến nhưng thực thi thì lại là điều xa vời với họ.

 Có câu nói đánh giá của nhiều người rằng: “Ừ thì nó giỏi sẵn nên bây giờ nó được như thế là đúng rồi” hay ” Mấy đứa đấy nó thông minh hơn tụi mình nên đi làm tí là một bước lên mây luôn chứ gì nữa”,… Nhưng không, đối với Doãn Kiên – Director của SEODO Agency không bao giờ tin vào điều đó vì chính anh là một thí dụ thực tế nhất. Với anh chưa bao giờ có khái niệm giỏi sẵn cả mà muốn giỏi phải thông qua quá trình đào tạo, làm việc nghiêm túc liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm thì mới mong có được chút quả ngọt.

 Không có điều gì thành công đến với mình là dễ dàng cả. Có một câu nói khá hay về thành công rằng: ” Mọi sự thành công đều phải trả giá. Nếu không đươc, hãy từ bỏ. Sau khi từ bỏ, tuyệt đối không được hối hận.” Đọc đến đây mọi người cũng hiểu rằng không có gì là có sẵn cả, kể cả có sẵn thì nó cũng phải đánh đổi để có những thứ khác tốt hơn. Muốn nếm được vị ngọt thì ắt hẳn phải thử qua vị đắng.

GIAN NAN HÀNH TRÌNH TỪ TẬP SỰ ĐẾN VỊ TRÍ DIRECTOR
Founder SEODO Agency

Dưới đây là câu chuyện của vị Giám đốc trẻ tài năng nhà SEODO:

  • LÀM VIỆC ĐẾN QUÊN LẤY BẰNG RA TRƯỜNG

Bắt đầu làm việc ở Conando từ năm 3 đại học với vị trí là Designer (vị trí mà mỗi lần nhắc lại thì lại có người dọa đưa “mẫu thiết kế đầu tiên” của anh lên Facebook), sau đó kinh qua nhiều vị trí khác, cuối cùng SEO là mảng dừng chân tới hiện tại của anh Doãn Kiên, hiện là Director của Công ty Truyền thông SEODO – trực thuộc Conando Corp.

– “Điều cần thiết của một khởi đầu không phải là kế hoạch mà là một bức tranh” – đó là câu sau này làm Giám đốc dự án rồi anh mới nói (*cười*), còn hồi đó bức tranh là gì cũng không biết, chỉ cần có dự án là nhận làm, vừa làm vừa tự mò, tự học.
Trong giai đoạn bắt đầu làm SEO (2017), có những điều mình không biết, phải tham gia tất cả các dự án cộng đồng để hỏi thêm. Có những ngày đăng 3 bài để hỏi về SEO đến nỗi anh em trên group ai cũng quen mặt. Làm việc và học liên tục, “tự mò” là một trong những điều mà anh tự hào nhất, vì nhờ có nó mà hành trình này mới bắt đầu. Có điều làm say mê đến nỗi “quên lấy bằng ra trường mất”.

GIAN NAN HÀNH TRÌNH TỪ TẬP SỰ ĐẾN VỊ TRÍ DIRECTOR
Doãn Kiên – Founder SEODO Agency
  • DỰ ÁN SEO ĐẦU TIÊN, FAIL.

 Dự án nhận làm khi chưa biết SEO làm như thế nào….

 Năm 2017, anh nhân dự án SEO đầu tiên, áp dụng công cuộc “tự mò” để làm dự án cho khách hàng. Từ khóa không lên top được, đến thời điểm nghiệm thu hợp đồng rồi khách hàng vẫn chưa thấy hiệu quả mà dự án thực hiện. Lúc đó ngoài những ý nghĩ “đền bù hợp đồng”, “mất uy tín của công ty”, anh không hề có ý tưởng nào khác, không muốn gặp đồng nghiệp, không gặp Giám đốc luôn.

 May mắn, Conando vẫn là nơi mà có đồng đội để vực mình dậy. Rồi xin khách hàng gia hạn hợp đồng thêm một tháng nữa, đập đi làm lại, không bỏ cuộc. Làm lại, làm miệt mài hơn, và rồi cuối cùng dự án cũng được nghiệm thu.
“KHÔNG BỎ CUỘC” là keyword mà anh vẫn luôn nói với nhân sự hiện tại của mình.

  • SEODO BÂY GIỜ, ĐÃ LÀ MỘT BỨC TRANH SÁNG

 Không ai giỏi ngay từ khi bắt đầu, nếu bạn không chịu tiến lên, tức là bạn đang thụt lùi.

 Đầu năm 2019, website seodo.vn lọt top 1 tìm kiếm những từ khóa hot nhất của dịch vụ SEO trên toàn quốc như “dịch vụ SEO”, “báo giá SEO”, SEODO bắt đầu trở thành một thương hiệu nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc biết tới khi tìm kiếm trên Google.

Dẫn dắt SEODO bắt đầu với con số 0, đến nay, SEODO đã là một bức tranh sáng, rõ ràng với những mục tiêu lớn. Với gần 30 nhân sự và những dự án “thương vụ bạc tỷ” tại thị trường lớn là hai đầu cầu tp HCM và Hà Nội.

  • Ngày 20/08/2018: Team SEODO thành lập
  •  Ngày 15/01/2020: Công ty Truyền thông SEODO thành lập và đặt trụ sở tại Hà Nội.

 Hành trình làm nên SEODO của hôm nay đã bắt đầu từ việc “tự mò”, “liều mình nhận dự án”, kiên trì, học liên tục và đứng dậy sau thất bại.

Đây vẫn chưa là thành công gì to lớn nhưng rất mong những bạn trẻ vẫn đang trên đường tìm kiếm, khai phá bản thân có thể đọc được bài viết này, coi nó như bài học, như động lực để phát triển bản thân hơn trong tương lai. Thân ái!

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.