Doanh nghiệp có tận dụng được cơ hội mùa Covid – 19

Hiện nay hầu hết toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động cầm chừng hoặc dừng hoạt động.

Thay vì trước đây công ty phát triển với tốc độ X% thì đối thủ cũng phát triển tương đương thậm chí còn nhanh hơn. Chính vì vậy hầu như việc đuổi kịp hay vượt qua đối thủ là rất khó khăn Nhưng bây giờ đã khác, đối thủ của bạn đã đứng lại, toàn bộ hoạt động marketing hầu như không triển khai thì bạn đang có cơ hội đuổi kịp và vượt qua mà không tốn nhiều sức.

Câu chuyện là LÀM GÌ BÂY GIỜ ?

Doanh nghiệp có tận dụng được cơ hội mùa Covid - 19

Trong Marketing có 2 phương pháp làm là Inbound và Outbound.

  • Outbound marketing là phương pháp chú trọng vào hoạt động quảng cáo như Google Ads, Facebook Ads để tìm kiếm khách hàng ngay lập tức. Hiện tại bây giờ, không có khách mua hàng trực tiếp nên bạn có thể cân nhắc dừng 1 phần hoạt động này.
  • Inbound marketing là phương pháp chú trọng vào các hoạt động thu hút khách hàng tự nhiên biết đến Website, Blog, Youtube..Và 1 trong những cách làm Inbound quan trọng nhất là SEO Website. Đây là lựa chọn tốt nhất cho nhiều doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay.

TẠI VÌ SAO LẠI NHƯ VẬY !

Doanh nghiệp có tận dụng được cơ hội mùa Covid - 19

1/ Làm SEO Website thường mất từ 6-12 tháng thì các từ khóa mới lên TOP Google hết. Thông thường chúng ta chưa làm gì vì còn lo tìm kiếm khách trực tiếp hàng ngày. Trong khi dịch Covid-19 có thể kéo dài tầm 3-6 tháng nữa và để thị trường thật sự hồi phục có thể mất thêm 3 tháng nữa. Vậy khi hết dịch, bạn đã có 1 kênh marketing “hạng nặng” để tạo lợi thế cạnh tranh lớn trong thị trường.

2/ Trong mùa dịch, làm SEO Website cũng dễ quản lý công việc vì đa số 99% công việc là các Agency SEO thực thi, bạn chỉ dành một ít thời gian tương tác gửi thông tin sản phẩm ban đầu còn lại là kiểm tra tiến độ và nghiệm thu theo KPI hàng tháng.

3/ Bạn cũng không quá lo về chi phí vì dù tổng ngân sách có thể lớn nhưng đa số các Agency về SEO đều thu tiền hàng tháng theo tiến độ nghiệm thu.

4/ Trong mùa dịch này là cơ hội ép giá, tận dụng ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ mà các Agency áp dụng nên nếu bạn vẫn còn ngân sách để phát triển. Hãy tận dụng ngay Ông bà nói trong NGUY có CƠ luôn đúng trong bất cứ trường hợp nào, chính vì vậy:

  • Hãy thức khi đối thủ đang ngủ đông
  • Hãy ủ mưu khi đối thủ đang chủ quan
  • Và chiến chiến thẳng khi đối thủ vừa kịp tỉnh dậy.

Tiện thể, chúng tôi đang áp dụng 1 gói ƯU ĐÃI chưa bao giờ LỚN như thế cho khách hàng trong riêng tháng 4 này. 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.