Góc Kiến Thức SEO

 1. Home
 2. »
 3. Góc Kiến Thức SEODO
 4. »
 5. Tổng hợp 11 Chỉ số…

Tổng hợp 11 Chỉ số Google Analytics 4 HÀNG ĐẦU giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn người dùng

Các chỉ số Google Analytics 4 rất cần thiết để chúng ta có thể hiểu hơn các lượt truy cập trên website mình? Chắc hẳn những người mới sử dụng Analytics sẽ rất hoang mang vì không biết cách đọc các chỉ số trên Google Analytics 4? Hay dữ liệu nào họ nên phân tích đầu tiên? Và sau đó họ thường rơi vào tình trạng quá tải với các dữ liệu.

Để có thể rút ra các kết luận tổng thể khi xem các báo cáo, điều quan trọng là bạn phải đặt những câu hỏi chính xác. Đồng nghĩa, bạn sẽ cần xác định các điểm phân tích chính và không bị lạc trong mê cung chỉ số và phương diện GA4.

Hơn nữa, bạn sẽ phải học cách hiểu thực trạng kinh doanh được phản ánh như thế nào trong các chỉ số Analytics. Trong bài viết này, dịch vụ SEO tổng thể SEODO sẽ cùng bạn khám phá 11 chỉ số Google Analytics 4 sẽ là trụ cột trong phân tích dữ liệu toàn diện của bạn.

>>> Bạn có thể đọc thêm Cách sử dụng google analytics 4 trước khi đọc để hiểu hơn về bài viết nhé!.

#Các chỉ số google analytics 4 cập nhật như thế nào? 

Chỉ số là một phép đo định lượng được biểu thị dưới dạng tổng hoặc tỷ lệ. Nói cách khác, Chỉ số là một tập hợp các số trong Analytics cung cấp cho bạn thông tin về trang web của mình. 

Bằng cách này, bạn có thể vạch ra rõ ràng những điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp và xác định những khía cạnh cần cải thiện. Khi biết cách đọc báo cáo dựa trên những chỉ số này, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới nhanh hơn bao giờ hết!

GA4 cung cấp rất nhiều chỉ số cần theo dõi, và việc bạn phải làm bây giờ đó là tập trung vào những chỉ số phù hợp nhất? 

Không để bạn đọc chờ lâu hơn nữa, sau đây là 11 chỉ số có thể giúp bạn cung cấp các tầng insight giá trị về hiệu suất kinh doanh của mình:

1. Chỉ số Google Analytics 4: Người dùng

Chỉ số người dùng GA4 là một chìa khóa hữu hiệu cho phép bạn hiểu hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Nó hiển thị tổng số người dùng duy nhất đã tương tác với trang web của bạn.

Bằng cách phân tích Chỉ số này, bạn có thể tìm ra cách khách hàng tương tác với trang web của bạn. 

Cũng như giúp bạn hiểu, liệu nội dung của bạn có đủ tương tác hay không và xem thử traffic người dùng có sự thay đổi tích cực hay chưa.

chỉ số GA4
Các chỉ số google analytics 4: Người dùng

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Nội dung của tôi có thu hút nhiều người dùng hơn không?

2. Chỉ số GA4: Phiên

Chỉ số cơ bản này cho bạn biết số phiên đã bắt đầu trên trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Mặc dù khái niệm phạm vi phiên của Universal Analytics không có trong GA4, nhưng nó vẫn thể hiện mình là một trong những chỉ số quan trọng trong báo cáo Analytics.

Hơn nữa, bản thân chỉ số phiên đã được cải thiện đáng kể trong GA4 so với UA, vì các phiên mới không được tính trong GA4, nếu được thực hiện cùng một người dùng – đến từ một nguồn lưu lượng truy cập khác hoặc tiếp tục duyệt trang web của bạn lúc nửa đêm.

Do đó, GA4 sẽ phản ánh số lượng khách truy cập trang web của bạn chính xác hơn.

Chỉ số phiên GA4 sẽ giúp bạn xác định lượng lưu lượng truy cập được tạo ra và phát hiện một số xu hướng trong hành vi của người dùng tốt hơn phiên bản trước.

chỉ số GA4
Các chỉ số google analytics 4: Số phiên

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Làm cách nào để tăng lưu lượng truy cập?

3. Chỉ số GA4: Tỷ lệ tương tác

Đây là chỉ số GA4 mới cho phép bạn xác định cách khách hàng đang tương tác với nội dung của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu phiên tương tác trong GA4 là gì. 

Một phiên được sẽ được tính là hợp lệ khi một trong các điều kiện sau được đáp ứng:

 1. Phiên kéo dài hơn 10 giây;
 2. Nó dẫn đến 1 hoặc nhiều sự kiện chuyển đổi;
 3. Nó dẫn đến 2 hoặc nhiều lần xem trang / màn hình.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Tỷ lệ tương tác của GA4 so với tỷ lệ thoát UA cho thấy sự hiệu quả hơn, vì nó cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin hơn về tương tác thực sự với trang web – thay vì chỉ hiện ra số người dùng thoát ra khỏi trang web của bạn.

Tỷ lệ tương tác GA4 sẽ được tính bằng: Số phiên tương tác chia cho Số phiên.

Có thể thấy đây là một Chỉ số mạnh mẽ giúp bạn hiểu được trải nghiệm người dùng của mình và cách cải thiện trải nghiệm của họ tốt hơn mỗi ngày. 

Cũng như có thể xác định xem nội dung của mình có đáp ứng được kỳ vọng của người dùng hay không và thực hiện các thay đổi kịp thời.

chỉ số GA4
Các chỉ số google analytics 4: Tỷ lệ tương tác

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Người dùng của tôi có tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm không? Làm cách nào để tôi có thể tối ưu hóa nội dung của mình?

4. Chỉ số GA4: Thời gian tương tác

Đây là Chỉ số cơ bản cho bạn biết thời gian tương tác trung bình của người  dùng trên trang web. 

Thời gian tương tác trung bình trong phiên bản GA4 được tính bằng tổng thời lượng tương tác của người dùng trên mỗi người dùng đang hoạt động.

Chỉ số này rất quan trọng vì nó có thể cho bạn biết nhiều điều về hành trình của người dùng trên website của bạn. 

Thời gian trung bình cũng phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn và có thể khác nhau. Do đó, bạn nên xem xét chỉ số này trong các khung thời gian khác nhau.

Nó có thể giúp bạn đánh giá các khía cạnh khác nhau của trang web, bao gồm tốc độ tải, các lỗi tồn đọng và độ thân thiện với người dùng của giao diện, những yếu tố này tạo thành các yếu tố quyết định trong việc tham gia tích cực của người dùng. 

Do đó, mức độ tương tác giảm có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý về các khía cạnh trang web cần được cải thiện.

chỉ số GA4

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Điều gì khiến khách truy cập trang web của bạn rời đi sớm hơn?

5. Chỉ số GA4: Lượt xem

Đây là một chỉ số tương tác quan trọng khác cho biết số lần xem một trang web hoặc màn hình ứng dụng của người dùng.

Bằng cách đánh giá Chỉ số lượt xem GA4, bạn có thể đưa ra chiến lược SEO khả thi và tối ưu hơn. Thêm vào đó, các lượt xem có thể giúp bạn xác định cách trang web của bạn đang hoạt động và các thay đổi trên trang web có thể ảnh hưởng đến hành vi người dùng của bạn như thế nào.

chỉ số GA4
Chỉ số GA4: Lượt xem

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Bạn có đang cung cấp trải nghiệm người dùng tốt trên trang web của mình không?

6. Chỉ số GA4: Số Sự kiện

Số Sự kiện GA4 biểu thị số lần người dùng đã kích hoạt một sự kiện nhất định trên website của bạn. Bạn có thể đọc ngay Hướng dẫn cài đặt theo dõi sự kiện GA4 để hiểu chi tiết hơn phần này nhé.

Việc khám phá chi tiết về hành trình của người dùng sẽ cho phép bạn hiểu khách hàng của mình ở mức độ sâu sắc hơn.

Dẫn đến, bạn có thể có được một kỹ năng tuyệt vời – đó là khả năng vượt trội để hiểu người dùng của bạn và từ đó đem đến giá trị vượt trội cho người dùng. 

chỉ số GA4
Chỉ số GA4: Số Sự kiện

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Các sự kiện hàng đầu của bạn là gì?

>> KHOAN, NGỪNG LẠI MỘT CHÚT! BẠN ĐÃ BỎ LỠ CÁC BÀI VIẾT HAY ĐẤY:

7. Chỉ số GA4: Lượt Chuyển đổi

Chỉ số chuyển đổi GA4 cho bạn biết số lần một người dùng đã kích hoạt một sự kiện có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn trên trang web của bạn. Tham khảo ngay 2 Cách Cài Đặt Theo Dõi Chuyển Đổi GA 4 để hiểu hơn về phần này.

Dữ liệu chuyển đổi là phần thiết yếu của các báo cáo về hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn. 

Bằng cách theo dõi các hành động chính của người dùng, bạn có thể xác định các cách tối ưu để cải thiện lợi tức đầu tư của mình. 

Chỉ số này không chỉ cho thấy mức độ tương tác của người dùng mà còn chỉ ra mức độ thân thiện với người dùng của trang web, hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị và xu hướng hành vi của khách hàng.

chỉ số GA4
Chỉ số GA4: Lượt Chuyển đổi

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Làm cách nào để tôi có thể tối ưu hóa chuyển đổi của mình?

8. Chỉ số GA4: Tỷ lệ chuyển đổi

Việc phải biết số lượng chuyển đổi là một điều quan trọng, nhưng bạn cũng nên xem xét một Chỉ số thiết yếu khác cho phân tích của mình đó là tỷ lệ chuyển đổi (CR). Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất của các chiến dịch hoặc xác định tình trạng hoạt động của các kênh.

Trong GA4, có 2 loại tỷ lệ chuyển đổi, đó là: Tỷ lệ chuyển đổi người dùngTỷ lệ chuyển đổi phiên.

Tóm lại, Tỷ lệ chuyển đổi người dùng là phần trăm người dùng được chuyển đổi trong khi Tỷ lệ chuyển đổi phiên là phần trăm phiên trong tổng số sự kiện chuyển đổi bất kỳ đã xảy ra. Do đó, việc có Tỷ lệ chuyển đổi người dùng cao hơn Tỷ lệ chuyển đổi phiên trong báo cáo của bạn là điều hoàn toàn bình thường.

Chỉ số này chắc chắn sẽ là nền móng quan trọng cho các nỗ lực tiếp thị của bạn, đặc biệt nếu bạn đang điều hành một cửa hàng Thương mại điện tử.

chỉ số GA4
Chỉ số GA4: Tỷ lệ chuyển đổi

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Nguồn lưu lượng truy cập nào có hiệu suất hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn?

9. Chỉ số GA4: Giá trị vòng đời

Giá trị vòng đời giúp bạn hiểu giá trị của người dùng đối với doanh nghiệp của bạn dựa trên hiệu suất dài hạn. 

Bạn có thể sử dụng Chỉ số này kết hợp với các nguồn chuyển đổi để xác định cách phân bổ hiệu quả nhất các nguồn lực tiếp thị của mình để thu hút những người dùng đó. 

Bằng cách phân tích giá trị vòng đời của GA4, bạn cũng có thể xác định phương pháp nào mang lại cho bạn người dùng chất lượng. Nó cũng giúp bạn xác định số tiền bạn nên đầu tư để có được người dùng mới.

chỉ số GA4
Chỉ số GA4: Giá trị vòng đời

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Người dùng của tôi có giá trị như thế nào dựa trên hiệu suất dài hạn?

10. Chỉ số GA4: Tổng doanh thu

Chỉ số tổng doanh thu GA4 cho biết tổng doanh thu từ các giao dịch mua, đăng ký và quảng cáo. 

Nó giúp bạn đánh giá hiệu quả kinh doanh của mình so với các mục tiêu đã vạch ra. 

Bằng cách xem xét những chỉ số này, công ty có thể theo dõi động thái bán hàng của mình và thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết.

Ngoài ra, chỉ số tổng doanh thu có thể giúp bạn theo dõi tiến trình bán hàng của mình theo thời gian và giúp bạn nghĩ ra các giải pháp khả thi để tạo thêm doanh thu.

chỉ số GA4
Chỉ số GA4: Tổng doanh thu

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Làm cách nào để khuyến khích người dùng của tôi mua nhiều hơn?

11. Chỉ số GA4: Số lần nhấp vào quảng cáo

Đây là chỉ số rất quan trọng nếu bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo. Nó cho bạn biết tổng số lần người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. 

Chỉ số nhấp chuột vào quảng cáo của GA4 sẽ có sẵn trong báo cáo của bạn nếu bạn đã liên kết GA4 của mình với nền tảng quảng cáo.

chỉ số GA4

Câu hỏi hữu ích mà bạn nên đặt ra lúc này là: Các chiến dịch của tôi có tạo đủ số nhấp chuột không?

#Tóm tắt

Hẳn bạn đã thấy được, GA4 là một công cụ SEO mạnh mẽ cho phép bạn tạo các chỉ số tùy chỉnh để hiểu hơn hiệu suất website.

Bạn có thể tạo so sánh và tạo phân đoạn để xem dữ liệu của mình từ các góc độ khác nhau. Sự kết hợp mạnh mẽ như vậy giữa các chỉ số tiêu chuẩn và tùy chỉnh cùng với các dự đoán do AI hỗ trợ có thể giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về khách hàng của mình và từ đó thúc đẩy các chiến lược tiếp thị của bạn hiệu quả hơn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đảm bảo tài khoản của mình được thiết lập chính xác, hãy xem hướng dẫn cài đặt google analytics 4 hữu ích của chúng tôi.

Tóm lại, việc phân tích hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn phải luôn bắt đầu bằng việc xác định các chỉ số chính cho các báo cáo của bạn. 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có các khía cạnh và KPI riêng của mình. Đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ lựa chọn các chỉ số phù hợp với mục tiêu và định hướng kinh doanh của mình để phân tích.

Còn nếu bạn mới bắt đầu, hãy đọc hướng dẫn Google Analytics 4 dành cho người mới bắt đầu.

Bạn thường sử dụng Các chỉ số google analytics 4 nào trong phân tích của mình? Những câu hỏi chính mà bạn đang thắc mắc để có thể kể một câu chuyện dựa trên dữ liệu bạn thu được là gì? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với SEODO trong phần bình luận bên dưới nha.

>>> Giá dịch vụ SEO web bạn có thể tham khảo để bắt đầu kế hoạch SEO cho doanh nghiệp mình trong năm 2024.

Khám phá thêm Kiến thức Google Analytics 4 trong các bài viết dưới đây:

Nguồn nội dung: Measure School

Những câu hỏi thường gặp:

Các chỉ số google analytics 4 gồm?

1. Chỉ số GA4: Người dùng
2. Chỉ số GA4: Phiên
3. Chỉ số GA4: Tỷ lệ tương tác
4. Chỉ số GA4: Thời gian tương tác
5. Chỉ số GA4: Lượt xem
6. Chỉ số GA4: Số Sự kiện
7. Chỉ số GA4: Lượt Chuyển đổi
8. Chỉ số GA4: Tỷ lệ chuyển đổi
9. Chỉ số GA4: Giá trị vòng đời
10. Chỉ số GA4: Tổng doanh thu
11. Chỉ số GA4: Số lần nhấp vào quảng cáo

5/5 - (6 bình chọn)

2 bình luận về “Tổng hợp 11 Chỉ số Google Analytics 4 HÀNG ĐẦU giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn người dùng”

 1. Cảm ơn SEODO với bài viết có nội dung rất hữu ích.
  Với vai trò là người đọc và là người mới tìm hiểu, mình nghĩ nội dung bài viết cần được bổ sung thêm về hướng dẫn truy cập vào từ chỉ số thế nào trong báo cáo. Các chỉ số rất hay nhưng ở một người mới như mình lại không biết những chỉ số này trên GA4 đang nằm tại vị trí nào để truy cập. Nếu thêm được phần hướng dẫn này nữa thì nội dung của bên bạn thật sự rất tuyệt vời.
  Đây là những đóng góp nho nhỏ của mình cho bài.
  Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ SEODO.
  Trân trọng!

  Trả lời
  • Cảm ơn bạn đã góp ý cho bài viết. Bọn mình sẽ cập nhật thêm nhé. Bạn có thể tham khảo các bài viết trong mục Google Analytics 4 nhé.

   Trả lời

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN