Dịch vụ SEO Bất Động Sản? Phương pháp gia tăng khách hàng bền vững

Hiện nay lĩnh vực bất động sản đang là lĩnh vực được nhiều công ty đầu tư dịch vụ SEO. Trong ngành bất động sản, có thể công ty thuê đội SEO inhouse hoặc thuê Agency để làm SEO, nhưng cũng có những cá nhân không có đủ nguồn lực nên tự làm SEO. Nhưng đâu đó cũng có nhiều công ty không đầu tư dịch vụ seo bất động sản vì nhiều lí do.

1. Vì sao bạn cần SEO bất động sản

Ngành bất động sản có nên sử dụng dịch vụ seo không, hay có cần seo không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu quá trình khách hàng mua bất động sản sẽ như thế nào

inbound

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu

Bước 2: Khách hàng tìm hiểu trên Google hoặc qua người khác

Bước 3: Khách hàng đánh giá với nhiều sự lựa chọn

Bước 4: Mua hàng

Quy trình mua hàng này được thể hiện bằng mô hình phễu Marketing, trong đó có bước 2: khách hàng tìm hiểu trên Google hoặc qua người khác.

Khách hàng tìm kiếm qua Google -> Cần phải hiển thị trên Google -> Cần làm SEO

Nếu làm SEO, chúng ta sẽ hiển thị được cho người dùng khi họ ở bước 2, sau đó chúng ta sẽ có dữ liệu của khách hàng đó (số điện thoại, tên, email,…) dựa trên nội dung và nhiều hình thức marketing khác.

Bất động sản là một ngành có sự cạnh tranh không dễ chút nào, nếu quá trình seo sẽ đòi hỏi nhiều khó khăn và kĩ thuật. Nếu làm đơn lẻ sẽ rất khó có đủ nguồn lực để làm, khi đó nếu thất bại, chắc chắn bạn sẽ không thể đuổi kịp đối thủ vì TOP 10 chỉ có 10 đối thủ thôi.

Một sự lựa chọn đúng là tìm một SEO Agency chuyên nghiệp để hợp tác, hàng tháng bạn chỉ cần kiểm tra hiệu quả và tiến độ.

2. Những phương án gia tăng khách hàng từ dịch vụ seo bất động sản

2.1 Content bất động sản

Dịch vụ SEO Bất Động Sản? Phương pháp gia tăng khách hàng bền vững

  • Content bất động sản phải chính xác thông tin
  • Content bất động sản phải luôn được cập nhật. Bất động sản là ngành có sự thay đổi rất lớn về thông tin, chỉ cần 1 tháng thì thông tin đã khác hoàn toàn. Nếu bạn không cập nhật thông tin thường xuyên thì khách hàng sẽ cập nhật thông tin sai, sẽ có cảm giác bị lừa
  • Nếu là đất nền thì nên có nhiều sản phẩm để khách hàng có đa dạng sự lựa chọn
  • Cập nhật tin tức dự án. Insight của người dùng bất động sản là rất quan tâm tới tin tức dự án đó. Chúng ta cần cập nhật tin tức dự án liên tục để người dùng luôn có những thông tin hữu ích.

2.2 Đo lường hành vi và chuyển đổi

Dịch vụ SEO Bất Động Sản? Phương pháp gia tăng khách hàng bền vững

  • Để bán hàng cho khách hàng bất động sản luôn rất khó vì sản phẩm có giá thành cao, khách hàng cần nhiều thời gian đánh giá và xem xét.
  • Mục đích của chúng ta là làm sao để khách hàng điền form hay gọi điện tư vấn. Nếu chúng ta không hiểu hành vi khách hàng khi họ vào trang web thì rất khó để chúng ta tối ưu điều này. Chúng ta cần phải có những công cụ đo lường hành vi, để hiểu sự tương tác của khách hàng với website là như thế nào, từ đó có những phương án để tối ưu trải nghiệm người dùng trên website. Một số công cụ để đo lường mà tôi thường sử dụng là Google Tag Manager, Yandex Metrica, Google Optimize.

2.3 Kết hợp kênh Marketing khác

Dịch vụ SEO Bất Động Sản? Phương pháp gia tăng khách hàng bền vững

  • Khi chúng ta có người truy cập website, 95% khách hàng sẽ xem xong rồi vào nhiều website khác để xem xét và đánh giá. Và sau đó, họ sẽ QUÊN quay trở lại website của chúng ta. Hãy kết hợp với Google Ads và Facebook Ads để quảng cáo Remarketing, vì đây là tệp khách hàng cực chất lượng
  • Hiện nay có nhiều dịch vụ có thể xem được số điện thoại và email của khách hàng truy cập website, chúng ta có thể sử dụng để có dữ liệu khách hàng.

3. Làm gì để SEO bất động sản

3.1 Content

content

Content là phần không thể thiếu với mọi website nào

Ngoài content danh mục hay content landing page bán hàng, chúng ta cần có những trang tĩnh: giới thiệu doanh nghiệp, chính sách.

Tối ưu content chuẩn seo: https://seodo.vn/goc-kien-thuc/viet-bai-chuan-seo.html

3.2 Offpage

seo offpage

Khi viết xong content, bạn cần thực thi những chiến lược offpage

Những kiến thức offpage mình đã có bài viết ở đây, bạn có thể tham kháo: https://seodo.vn/goc-kien-thuc/offpage.html

SEODO là 1 trong những SEO Agency hàng đầu Việt Nam hiện nay. Một trong những mảng chúng tôi đã làm rất nhiều là bất động sản, nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ seo bất động sản thì hãy liên hệ SEODO nhé.

Số điện thoại: 0901.122.933

Email: Account@seodo.vn

Website: seodo.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Tư Vấn SEO Miễn Phí

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.